Con gái nuôi của Kim Tử Long: “Khán giả tưởng rằng tôi đã chết hoặc bỏ ra nước ngoài”

Con gái nuôi của Kim Tử Long: “Khán giả tưởng rằng tôi đã chết hoặc bỏ ra nước ngoài”

30/06/2021
734 Lượt xem

(CLV) – Nghệ sĩ Bình Tinh cho biết đó là một câu chuyện đau lòng mà đến giờ cô mới kể.

Đêm Gala và trao giải của Sao nối ngôi tuần này là lần đầu tiên 4 Quán quân của chương trình cùng xuất hiện và biểu diễn chung một tiết mục là nghệ sĩ Bình Tinh, Lê Nguyễn Trường Giang, Phương Cẩm Ngọc, ca sĩ Triệu Lộc. Trong hậu trường, cả 4 đã có nhiều thổ lộ về những kỷ niệm không thể quên của mình.

Con gái nuôi Kim Tử Long – nghệ sĩ Bình Tinh là Quán quân mùa 1. Cô thổ lộ bản thân tham gia chương trình ngoài đam mê, còn là trọng trách, gánh nặng mưu sinh cho tất cả các cô bác, anh em nghệ sĩ trong đoàn tuồng cổ Huỳnh Long.

Các cô chú đã dâng hiến tuổi thanh xuân cho sân khấu. Đối với tôi, Sao Nối Ngôi khi ấy là cơ hội để tôi chăm lo cho gia đình, đảm bảo cuộc sống, kinh tế duy trì đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. 3 chữ Sao Nối Ngôi đi liền và gắn bó với tôi“, cô chia sẻ.

Show truyền hình còn có ý nghĩa là “sự hồi sinh” của Bình Tinh: “Tôi cảm thấy được sống lại với khán giả. Sau cuộc thi, tất cả mọi thứ đều mỉm cười với tôi, không phải chỉ ở thời điểm đó mà cho đến hiện tại. Một câu chuyện đau lòng mà đến giờ tôi mới kể, khi nhiều năm về trước có khán giả nói với tôi: ‘Trời ơi, tôi biết bé Bình Tinh từ lâu lắm, Hôm nay mới thấy Bình Tình trên tivi. Tôi tôi tưởng Bình Tinh chết hay là đi nước ngoài định cư, bỏ nghề rồi‘”.

Nghệ sĩ Bình Tinh

Nghệ sĩ Bình Tinh

Bình Tinh cười chua xót thú nhận, trước thời điểm thi chương trình, cô chỉ đi hát những tụ điểm nhỏ, núp bóng phía sau các nghệ sĩ lớn, tên tuổi không được đông đảo công chúng biết đến.

Lê Nguyễn Trường Giang, quán quân mùa 2 nhớ lại hình ảnh cậu của anh – NSƯT Trường Sơn lên sân khấu trao cho anh nhiệm vụ tiếp nối những truyền thống của gia đình trong đêm Chung kết: “Trong suốt hành trình thi, tôi không áp lực. Tôi đầy bản lĩnh nhưng khi bước vào vòng Chung kết, tôi căng thẳng vì nghĩ đến sứ mệnh của cậu, mẹ và gia đình đã trao. Tôi muốn trình diễn những tiết mục mang lại niềm tin, ca ngợi sức sống mãnh liệt của cải lương”.

Sau chương trình, anh nhận nhiều show ở miền Tây, đặc biệt là nhiều chương trình hợp tác viết vở, dựng tuồng để mang lên sân khấu.

Lê Nguyễn Trường Giang

Lê Nguyễn Trường Giang

Lê Nguyễn Trường Giang hồi tưởng lại khoảnh khắc anh té ngã trong tiết mục mở màn mang tên Tâm nghiệp trong mùa 2. Anh hóa thân vào hai nhân vật là Kép và Đào, dàn dựng trên một sân khấu hoành tráng với sự hỗ trợ của các diễn viên múa. Tuy nhiên, trong một phân cảnh bay lượn với dải lụa, Lê Nguyễn Trường Giang đã bị tuột tay, rơi mạnh xuống sàn sân khấu. Anh nhanh chóng đứng dậy, chỉnh trang phục và hát tiếp ở phân đoạn vai nam. Tất cả giám khảo, khán giả trường quay đều không giấu nổi sự hốt hoảng, lo lắng và chỉ thở phào nhẹ nhõm khi thí sinh hoàn thành xong tiết mục.

Trường Giang nhắc lại cú té để đời: “Sau khi tôi thi xong, thầy Minh Nhí với cậu Kim Tử Long hỏi về cú té có nằm trong kịch bản không? Tôi trả lời là không, dù đã tập luyện nhiều và hoàn toàn tự tin ở phân cảnh bay. Khi vừa kéo lên, bay một chút, dây vải đã tuột đến cổ tay tôi. Tôi biết 100% tôi sẽ rơi đến bậc tam cấp của sân khấu, may mắn đầu tôi không đập xuống sàn, để có thể tự mình đứng dậy và hát tiếp”.

Phương Cẩm Ngọc

Phương Cẩm Ngọc

Quán quân mùa 4 Phương Cẩm Ngọc cũng nhớ lại sự cố ngay từ tập phát sóng đầu tiên: “Tiết mục của tôi thay rất nhiều trang phục trên sân khấu và phải nhờ vũ đoàn trợ giúp. Ở trang phục cuối, một bạn trong nhóm khi thay đồ giúp tôi đã ghim thẳng cây trâm vào đầu. Tôi rất đau nhưng hoàn toàn cố giữ bình tĩnh. Kết thúc tiết mục vào hậu trường, tôi thấy máu chảy ra”.

Phương Cẩm Ngọc biết ơn chương trình vì đã tạo cơ hội thử sức và biểu diễn đa dạng vai. Cô cũng tiết lộ khi thi, cô chưa từng được học qua về trường lớp cải lương.

Trong đêm Gala, NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Tử Long, Thanh Bạch cũng kết hợp trình diễn. Trong phần giao lưu với MC Đình Toàn, giám khảo chính NSND Hồng Vân thổ lộ hồi hộp thay cho 3 thí sinh vì chị nhận thấy sự máu lửa, đam mê nghề, mong muốn tri ân cha mẹ tổ tiên, dòng họ để chứng minh nghề của gia đình vẫn chảy trong huyết quản của các em.

Con gái nuôi của Kim Tử Long: "Khán giả tưởng rằng tôi đã chết hoặc bỏ ra nước ngoài

Với giám khảo Kim Tử Long, chương trình mang đến cho anh nhiều hạnh phúc bởi từng là phụ huynh của Bình Tinh – một thí sinh tham gia mùa 1 và đạt giải Quán Quân. Giám khảo Thanh Bạch ghi nhận sự nỗ lực của thí sinh cộng hưởng với nhiều nghệ sĩ tham gia tiết mục. “Tất cả quán quân của mùa trước đều tham gia, thương yêu và giúp đỡ các thế hệ sau. Điều này đã khiến tôi xúc động”, anh nói.

Tại đêm Gala, sau khi diễn cùng con gái Thủy Tiên, Chế Thanh cho biết anh luôn đồng hành cùng con từ cuộc sống hằng ngày, lẫn trong lĩnh vực nghề nghiệp. Sau cuộc thi, anh thấy con đã trưởng thành và mong con sáng tác nhiều hơn nữa, hát nhiều thể loại nhạc để gửi đến khán giả.


5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *