Đạo diễn – NSND Huỳnh Nga nhập viện cấp cứu

Đạo diễn – NSND Huỳnh Nga nhập viện cấp cứu

Chưa phân loại
29/12/2019
608 Lượt xem

Đạo diễn – NSND Huỳnh Nga gần như không nằm được vì khó thở, được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu. Được bác sĩ hút đàm, gắn ống thở, sức khỏe của ông đã phần nào ổn định.

Người nhà đạo diễn – NSND Huỳnh Nga đã đưa ông vào Bệnh viện Nguyễn Trãi cấp cứu khi nhận thấy ông có triệu chứng khó thở từ ngày 28-12.

Bà Đỗ Nguyệt, vợ đạo diễn vở cải lương nổi tiếng “Đời cô Lựu”, cho biết: “Ông nhà tôi bị tim mạch, huyết áp, nay chuyển sang hô hấp. Thời gian gần đây, hễ ông nằm thì không thở được, nên cả đêm khi ngủ đều phải ngồi tựa lưng vào tường. Hơi thở của ông ngày càng mệt nhọc. Sau khi đưa vào bệnh viện cấp cứu, được các bác sĩ khoa hô hấp hút đàm, gắn ống thở, sức khỏe của ông đã phần nào ổn định”.

Đạo diễn - NSND Huỳnh Nga nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Đạo diễn – NSND Huỳnh Nga

Đạo diễn Huỳnh Nga sinh ngày 15-10-1932 tại Long An. Ông tên thật là Huỳnh Văn Thạch – là đạo diễn của nhiều vở cải lương nổi tiếng như: “Đời cô Lựu”, “Tấm Cám”, “Người giữ mộ”, “Tiếng sáo đêm trăng”, “Khách sạn Hào Hoa”, “Gánh cỏ sông Hàn”, “Hoa độc trong vườn”…

Đạo diễn – NSND Huỳnh Nga từng tốt nghiệp khóa đào tạo đạo diễn tại Rumania. Trong suốt quá trình hoạt động sân khấu, ông đã dàn dựng trên 300 vở diễn, trong đó có nhiều vở nổi tiếng và đã trở thành khuôn mẫu đối với sân khấu cải lương.

Tin – ảnh: Thanh Hiệp


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *