Giải Mai Vàng là động lực để NSND Thanh Ngân tái dựng các vở cải lương kinh điển

Giải Mai Vàng là động lực để NSND Thanh Ngân tái dựng các vở cải lương kinh điển

16/12/2019
968 Lượt xem

(CLV) – NSND Thanh Ngân nói rằng Giải Mai Vàng là giải thưởng uy tín, là động lực để cô và gia đình phấn đấu hơn nữa, tái dựng nhiều vở cải lương kinh điển nhằm phục vụ khánh giả yêu thích bộ môn nghệ thuật này.

Giải Mai Vàng là động lực để NSND Thanh Ngân tái dựng các vở cải lương kinh điển - Ảnh 1.

NSND Thanh Ngân (bên trái) và NS Thanh Hằng trong vở “Áo cưới trước cổng chùa”

“Tôi cảm kích trước tấm lòng của khán giả yêu thích nghệ thuật cải lương, kính trọng các soạn giả được xem là cây đa, cây đề của làng sân khấu cải lương miền Nam. Từ đó, tôi quyết tâm cùng với các chị em trong gia đình, gồm: Thanh Hằng, Thanh Ngọc, Ngân Quỳnh, cố gắng dàn dựng đều đặn những vở tuồng cải lương xưa, như: “Lá sầu riêng”, “Tướng cướp Bạch Hải Đường”, “Trường tương tư”, “Tiếng Hạc trong trăng” – NSND Thanh Ngân chia sẻ.

Cô cũng cho biết nhờ sự động viên của thầy là NSND Trần Ngọc Giàu, cô và gia đình đã tạo được tiếng vang lớn với vở cải lương “Áo cưới trước cổng chùa” của soạn giả Hà Huy Hà (nhà thơ Kiên Giang), mà vở này sắp tới sẽ được tái diễn tại Nhà hát lớn TP.

Giải Mai Vàng là động lực để NSND Thanh Ngân tái dựng các vở cải lương kinh điển - Ảnh 2.

Cảnh trong vở “Áo cưới trước cổng chùa”

“Gia đình tôi hạnh phúc lắm, nhất là mẹ của tôi – nghệ sĩ lão thành Kim Hoa. Mẹ tôi khóc nhiều khi xem bốn chị em là con gái của mẹ xuất hiện trong cùng một vở diễn. Khán giả yêu mến tôi cũng đã đề nghị gia đình chọn vở diễn nào có đủ các vai cho cả bốn chị em, để dàn dựng trên sân khấu một cách nghiêm túc như “Áo cưới trước cổng chùa” – NSND Thanh Ngân tâm sự.

Giải Mai Vàng là động lực để NSND Thanh Ngân tái dựng các vở cải lương kinh điển - Ảnh 3.

Cả nhà của NSND Thanh Ngân đồng lòng dàn dựng cải lương kinh điển

Sau thành công với vai Xuân trong vở “Giấc mộng đêm xuân” của đạo diễn – NSND Trần Ngọc Giàu được bạn đọc Báo Người Lao Động đề cử vào vòng bầu chọn top 4 Giải Mai Vàng 2019, NSND Thanh Ngân bộc bạch: “Không thể ngờ vai diễn của tôi và vở diễn của thầy tôi lại cùng được đề cử năm nay. Giải Mai Vàng là giải thưởng uy tín mà tôi trân quý. Đây là động lực để tôi và gia đình phấn đấu hơn nữa, tái dựng nhiều vở cải lương kinh điển, để khán giả trẻ hiểu rõ hơn về quá trình lao động nghệ thuật của thế hệ soạn giả xưa, như: Hà Huy Hà; Hà Triều – Hoa Phượng, Thế Châu, Nguyễn Phương, Viễn Châu, Nhị Kiều, Mộc Linh, Yên Lang, Yên Ba, Trần Hà, Ngọc Linh, Điêu Huyền, Hoàng Khâm…

Tôi được tắm mình trong dòng văn học nghệ thuật tuyệt vời, một dòng sông thật đẹp của nghệ thuật cải lương và lớn thêm hơn trong cảm xúc của bản thân mình khi được thể hiện các vai diễn hay mà các nữ nghệ sĩ tài danh thế hệ trước đã từng thành công”.

Tin – ảnh: Thanh Hiệp


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *