Hồng Phượng công khai thu chi, lên tiếng về việc “kiếm tiền trên xác” Vũ Linh

Hồng Phượng công khai thu chi, lên tiếng về việc “kiếm tiền trên xác” Vũ Linh

18/06/2023
1188 Lượt xem

(CLV) – Ngày 16.6, ca sĩ Hồng Phượng có buổi gặp báo chí để chia sẻ về những ồn ào sau khi cậu ruột – NSƯT Vũ Linh qua đời.

Hồng Phượng công khai thu chi, lên tiếng về việc kiếm tiền trên xác Vũ Linh - Ảnh 1.

Hồng Phượng trong buổi gặp gỡ báo chí hôm 16.6. Ảnh: L.X

Trong buổi gặp, Hồng Phượng thẳng thắn lên tiếng về những ồn ào sau khi NSƯT Vũ Linh qua đời. Cô nói lý do đến hiện tại mới quyết định giãi bày vì muốn qua 100 ngày, giữ trọn tình với cậu ruột. Hồng Phượng tâm sự thời gian qua, cô chịu nhiều áp lực từ những lời vu khống. Theo cô, đây là câu chuyện của gia đình nhưng sức ép bên ngoài đã làm ảnh hưởng đến công việc, tinh thần của cô.

“Từ lúc cậu tôi còn sống đến lúc đám tang, mọi người thấy trên mạng xã hội hình ảnh của cậu rất đẹp. Nhưng khi sự việc xảy ra, chỉ hiện ra toàn những drama, những vụ việc không đáng có. Tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất đến hương linh cậu Vũ Linh và những khán giả yêu thương cậu”, cô bộc bạch.

Hồng Phượng phủ nhận chuyện ‘kiếm tiền trên xác’ Vũ Linh, khuyên mẹ rút đơn kiện

Về việc thu chi trong tang lễ, theo Hồng Phượng, tổng số tiền thu là 1.003.870.000 đồng. Trong đó, tiền phúng điếu là hơn 576.730.000 đồng, tiền nhận sau đám tang (trước 49 ngày) là 149.740.000 đồng và tiền nhận xây mộ là 277.400.000 đồng.

Trong khi đó, số tiền chi là 1.017.900.000. Trong đó, số tiền chi trong đám tang là 610.950.000 đồng. Số tiền chi sau đám tang (trước 49 ngày) là 81.950.000 đồng và chi phí xây mộ là 325.000.000 đồng. Cũng theo cháu gái Vũ Linh, mọi thu chi trong đám tang đều được cô thông báo với Hồng Loan trước đó.

Hồng Phượng công khai thu chi, lên tiếng về việc kiếm tiền trên xác Vũ Linh - Ảnh 2.

Ca sĩ Hồng Phượng công khai thu chi cho tang lễ NSƯT Vũ Linh. Ảnh: L.X

Hồng Phượng nói khi xem tiền phúng điếu và kiểm tra tài sản từ tủ riêng của cố NSƯT Vũ Linh đều có các thành viên trong gia đình như Hồng Loan, nghệ sĩ Hồng Nhung (em gái Vũ Linh)… “Số tiền trong tủ của cậu có 4.100 đô, tất cả mọi người đều thấy. Tôi xin khẳng định từ lúc cậu mất đến 21 ngày sau thì mọi người mới ngồi lại để mở tủ của cậu rồi tính chuyện xây mộ. Lúc đó có một nghệ sĩ gửi thêm 100 đô nên tổng tiền đô là 4.200 đô”, cô nói.

“Tôi không làm rõ được mà Loan mới là người làm rõ. Ngày 25.3, gia đình ngồi lại mở tủ, khi đó trong tủ chỉ có 4.100 đô. Còn việc trong tủ có 13.000 đô là do Loan nói, tôi hoàn toàn không biết chuyện đó. Việc Loan lấy tiền ra sửa xe, lo chi phí tôi cũng không biết. Nếu Loan không nói, tôi và gia đình không biết có 13.000 đô”, cô giải thích về sự chênh lệch số tiền so với những chia sẻ trước đó của Hồng Loan.

Hồng Phượng công khai thu chi, lên tiếng về việc kiếm tiền trên xác Vũ Linh - Ảnh 3.

Hồng Phượng tổn thương khi bị nói “ăn trên xác cậu ruột” vì ký hợp đồng livestream tang lễ của NSƯT Vũ Linh. Ảnh: L.X

Về việc hợp đồng với BH Media, cô cho biết đó là cách bảo vệ truyền thông cho đám tang của cậu ruột. Nữ ca sĩ nói ban đầu, cô không có ý định nên từ chối ký kết. Tuy nhiên sau khi được thuyết phục, cháu gái Vũ Linh hỏi ý và được Bình Tinh nhắn nhủ: “Nếu em cảm thấy điều mình làm tốt cho đám tang của cậu, thì em cứ bàn với gia đình và quyết định”. “Tôi biết chị Bình Tinh biết về YouTube và chị Nga cũng hiểu và rõ hơn. Tôi không nghĩ khi tôi ký kết khiến Loan bức xúc. Tôi chỉ nghĩ bảo vệ hình ảnh trong đám tang và có thêm doanh thu để tiếp tục lo cho cậu”, Hồng Phượng nói.

Hồng Phượng phủ nhận chuyện ký hợp đồng để “ăn trên xác cậu ruột”. Cô tâm sự bản thân tổn thương khi nhận thông tin này. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Tôi không đăng tải điều gì gây bất lợi cho gia đình, cho hương linh của cậu Vũ Linh”. Cô nói thêm, bản thân luôn ý thức việc giữ gìn hình ảnh của giọng ca Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài, không như những thông tin đăng tải.

Hồng Phượng nói vì có nhiều lùm xùm nên cô tạm ngừng nhận tiền doanh thu từ hợp đồng với BH Media. Cô chia sẻ sau khi mọi chuyện ổn thỏa sẽ ngồi lại để xem có nên kết thúc với hợp đồng hay không. Hồng Phượng tiết lộ thời gian qua cô bị hủy show khi lùm xùm xảy ra. “Tôi không được tiếp tục làm việc. Kể cả những chương trình mời sau đó tôi không dám nhận. Chỉ trong vỏn vẹn vài ngày đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của tôi”, cô tâm sự.

Cuối buổi gặp gỡ, nữ ca sĩ bộc bạch: “Tôi mong được quay trở lại nghệ thuật với cái tên Hồng Phượng, cháu gái NSƯT Vũ Linh. Đó là niềm hãnh diện khi cậu còn sống cho đến khi bây giờ cậu mất…”.


Hồng Phượng – cháu gái Vũ Linh bị lập loạt tài khoản giả mạo

(CLV) – Giữa thời điểm gia đình NSƯT Vũ Linh vướng phải ồn ào, Hồng Phượng – cháu gái nam nghệ sĩ cho biết cô bị lập một số...

Đánh giá bài viết
Nguồn bài viết: Thanh Niên

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *