Khán giả Hà Nội xem live show của Kim Tử Long đến nửa đêm

Khán giả Hà Nội xem live show của Kim Tử Long đến nửa đêm

Chưa phân loại
13/10/2019
546 Lượt xem

Tối 12-10, đông đảo khán giả thủ đô Hà Nội đã đến xem và cổ vũ nồng nhiệt chương trình live show của NSƯT Kim Tử Long tại Nhà hát Chèo Việt Nam.

NSƯT Kim Tử Long trong live show "Thánh đường sân khấu"

NSƯT Kim Tử Long trong live show “Thánh đường sân khấu”

Với chủ đề “Thánh đường sân khấu” do chính anh làm đạo diễn, NSƯT Kim Tử Long đã thật sự cuốn hút khán giả đến với câu chuyện người nghệ sĩ khao khát được giữ gìn viên ngọc quý mà Tổ nghiệp sân khấu đã ban tặng. Khán giả thủ đô Hà Nội đã không rời mắt khỏi sàn diễn dù chương trình kéo dài đến 23 giờ 30 phút.

Kim Tử Long và Ngọc Huyền

Kim Tử Long và Ngọc Huyền

NSƯT Kim Tử Long trong live show "Thánh đường sân khấu"

NSƯT Kim Tử Long trong live show “Thánh đường sân khấu”

Anh chủ trương đem đến cho khán giả những tiết mục được đầu tư nghiêm túc, để trong cảm nhận qua từng bài ca cổ, trích đoạn cải lương, người mộ điệu hiểu rõ hơn về cụm từ “thánh đường sân khấu”.

Khán giả Hà Nội xem live show của Kim Tử Long đến nửa đêm - Ảnh 4.

NSƯT Kim Tử Long và Phượng Hằng trong trích đoạn “Lại nhớ người yêu”

Đây là lần thứ 9 chương trình “Ngôi sao cải lương phương Nam” do Kim Tử Long và Công ty VietArt truyền thông và sự kiện phối hợp tổ chức đã tìm được sự đồng cảm sâu sắc đối với khán giả yêu sân khấu cải lương.

NSƯT Kim Tử Long và Phương Hồng Thủy cùng các diễn viên nhí trong trích đoạn cải lương hài "Em đẻ mình ơi" mang lại tiếng cười duyên dáng

NSƯT Kim Tử Long và Phương Hồng Thủy cùng các diễn viên nhí trong trích đoạn cải lương hài “Em đẻ mình ơi” mang lại tiếng cười duyên dáng

Sau sự cố Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô bị cháy ngày 28-9, live show của NSƯT Kim Tử Long đã phải dời đến Nhà hát Chèo Việt Nam trong muôn vàn khó khăn. Khán giả thủ đô đã rất yêu quý nghệ thuật cải lương nên rất đông khán giả chấp nhận đổi vé hoặc giữ vé để đến xem tại Nhà hát Chèo Việt Nam dù rạp này chỉ có 550 ghế ngồi.

Khán giả Hà Nội hào hứng xem vở diễn, nán lại đến khuya để chụp hình cùng Kim Tử Long

Khán giả Hà Nội hào hứng xem vở diễn, nán lại đến khuya để chụp hình cùng Kim Tử Long

NSƯT Ngọc Huyền và Kim Tử Long trong trích đoạn "Đoạn tình buồn"

NSƯT Ngọc Huyền và Kim Tử Long trong trích đoạn “Đoạn tình buồn”

Mở màn với tiết mục “Thánh đường sân khấu” do nhạc sĩ Minh Tâm – em ruột của cố NSND Thanh Tòng – sáng tác, sân khấu lung linh, huyền ảo với sự thăng hoa cảm xúc của các nghệ sĩ tham gia tiết mục hoành tráng này. Đầu tư mới toàn bộ trang phục, cảnh trí cho đến kịch bản, NSƯT Kim Tử Long đã mời tác giả Tô Thiên Kiều sáng tác 80% kịch bản mới cho live show.

Khán giả Hà Nội xem live show của Kim Tử Long đến nửa đêm - Ảnh 8.

NSƯT Kim Tử Long và Tú Sương trong trích đoạn “Ngai vàng và tội ác” của soạn giả – NSƯT Bửu Truyện

Ấn tượng nhất là các tiết mục giới thiệu về nghệ thuật vũ đạo của sân khấu tuồng cổ. Ba cô đào lừng danh: NSƯT Phương Hồng Thủy, Ngọc Huyền, Phượng Hằng đã hỗ trợ hết mình cho sự tỏa sáng của NSƯT Kim Tử Long trong live show này.

Khán giả Hà Nội xem live show của Kim Tử Long đến nửa đêm - Ảnh 9.

NS Xuân Trúc và Trinh Trinh trong live show của NSƯT Kim Tử Long

NSƯT Phượng Hằng để lại dấu ấn đẹp với trích đoạn “Lại nhớ người yêu”. Với sở trường ca hơi dài mang lại thành công cho chị, lần này cả hai đã đưa khán giả đi đến những bất ngờ, thú vị khi xem một câu chuyện duyên dáng, ca ngợi tình yêu chung thủy.

NSƯT Phương Hồng Thủy với thế mạnh ca vọng cổ bằng giọng Huế, chị làm khán giả cười nghiêng ngã với trích đoạn “Em đẻ mình ơi”, dung dị mà sâu sắc, kêu gọi mọi người hãy bảo vệ hạnh phúc bằng việc sinh đẻ có kế hoạch. “Chất liệu cuộc sống được đưa vào trích đoạn này rất ý nhị, mang lại cho người xem sự cảnh tỉnh trước nguy cơ bùng nổ dân số. Sinh sản thiếu kế hoạch không chăm lo chu đáo cho các con ăn học, là trách nhiệm của các bậc làm cha, làm mẹ. Tôi thích trích đoạn này của Tô Thiên Kiều khi tìm được sự đồng cảm của khán giả” – NSƯT Phương Hồng Thủy nói.

Khán giả Hà Nội xem live show của Kim Tử Long đến nửa đêm - Ảnh 10.

NSƯT Ngọc Huyền để lại ấn tượng đẹp với trích đoạn “Gió lạnh biên thùy”

NSƯT Ngọc Huyền xuất hiện trong hai trích đoạn: “Gió lạnh biên thùy” và “Đoạn tình buồn”, để lại nhiều cảm xúc. Với NSƯT Kim Tử Long, cô thật sự là bạn diễn ăn ý như khán giả đã đặt tên “đôi bạn diễn Tiên Đồng – Ngọc Nữ” của sân khấu cải lương.

Khán giả Hà Nội xem live show của Kim Tử Long đến nửa đêm - Ảnh 11.

NS Trinh Trinh và NSƯT Kim Tử Long trong trích đoạn “Tát nước đầu đình”

Khán giả đã rơi nước mắt khi xem số phận ngang trái trong hai nhân vật mà Ngọc Huyền thể hiện, bên cạnh diễn xuất nội tâm của NSƯT Kim Tử Long. Chương trình còn có sự hỗ trợ đắc lực của các nghệ sĩ như: Trinh Trinh, Tú Sương, Lê Tứ, Hà Như, Lê Thanh Thảo, Bình Tinh, Điền Trung, Hoàng Đăng Khoa, Lê Hậu, Xuân Trúc, Võ Hoàng Phương, Minh Trường, Nhã Thy. Chương trình này sẽ diễn thêm một suất tại Nhà hát Bến Thành tối 19-10.

Thanh Hiệp – Ảnh: Nguyễn Thành Danh


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *