Nghệ sĩ cải lương, hài kịch hưởng ứng việc chăm sóc F1 tại nhà

Nghệ sĩ cải lương, hài kịch hưởng ứng việc chăm sóc F1 tại nhà

27/07/2021
2099 Lượt xem

(CLV) – Sáng 27-7, 3 đơn vị nghệ thuật thuộc Sở Văn hoá, Thể thao TP HCM đã hoàn tất hậu kỳ các sản phẩm MV cải lương, hài kịch hưởng ứng việc chăm sóc F1 tại nhà.

Nghệ sĩ cải lương, hài kịch hưởng ứng việc chăm sóc F1 tại nhà - Ảnh 1.

Cảnh trong tiểu phẩm cải lương hài do đạo diễn Linh Trung dàn dựng

Đạo diễn Phan Quốc Kiệt, Giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang, cho biết nhà hát đã phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM, Nhà hát Kịch TP HCM xây dựng 2 tiểu phẩm có nội dung “Hướng dẫn người dân cách ly đối tượng “F1” tại nhà.

Hầu hết các nghệ sĩ tham gia đều hào hứng, phấn khởi vì được góp công sức trong việc tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nghệ sĩ cải lương, hài kịch hưởng ứng việc chăm sóc F1 tại nhà - Ảnh 2.

NSƯT Mỹ Hằng trong tiểu phẩm cải lương hài “Vững niềm tin chống dịch “

Tiểu phẩm kịch “Nhớ đời thời Covid” của tác giả Như Quỳnh, đạo diễn Hoàng Tấn (học trò của đạo diễn Nguyễn Hồng Dung) có sự tham gia của các diễn viên: Phương Bình, Đào Vân Anh, Gia Bảo, Minh Tuyền.

Câu chuyện kể về gia đình ông Năm. Khi toàn TP HCM áp dụng Chỉ thị 16 thì ông nhất quyết về quê để tránh dịch đồng thời lên kế hoạch tổ chức đám giỗ vợ mặc dù các con ra sức khuyên ngăn nhưng bất thành. Trong quá trình đó, ông đã đi mua một số vật dụng gia đình, vô tình tiếp xúc với ca nhiễm F0 khiến gia đình hoảng loạn.

Lúc này, sự xuất hiện kịp thời của cô Sáu đã giúp gia đình nắm vững những điều kiện cách ly y tế tại nhà đối với đối tượng F1.

Nghệ sĩ cải lương, hài kịch hưởng ứng việc chăm sóc F1 tại nhà - Ảnh 3.

Đạo diễn NS Linh Trung trong những ngày thực hiện tiểu phẩm “Vững niềm tin chống dịch “

Đạo diễn Hoàng Tấn chia sẻ: “Qua tiểu phẩm nói lên ý thức, trách nhiệm của người dân về tinh thần phòng chống dịch và những điều kiện gì để được cách ly tại nhà nếu chẳng may người dân rơi vào trường hợp F1”.

Nghệ sĩ cải lương, hài kịch hưởng ứng việc chăm sóc F1 tại nhà - Ảnh 4.

Các nghệ sĩ Nhà hát kịch TP HCM thực hiện tiểu phẩm “Nhớ đời thời covid”

Tiểu phẩm cải lương “Vững niềm tin chống dịch ” của tác giả Phạm Văn Đằng, do nghệ sĩ Linh Trung (HCV Trần Hữu Trang năm 2020) dàn dựng. Tiểu phẩm cải lương hài với những tình tiết vui nhộn đã được các nghệ sĩ: NSƯT Mỹ Hằng, NS Linh Trung, Nguyễn Văn Hợp, Kim Tiến thể hiện rất duyên dáng.

Sau khi hoàn thành, 2 MV này sẽ được phát sóng trên nền tảng số của các đơn vị nghệ thuật thuộc Sở Văn hoá Thể thao TP HCM phục vụ khán giả cả nước.


5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *