Nghệ sĩ Minh Cảnh tuổi U90, xúc động nói trước mộ vợ: “Anh giờ đây không hề tiếc nuối, ham muốn điều gì nữa”

Nghệ sĩ Minh Cảnh tuổi U90, xúc động nói trước mộ vợ: “Anh giờ đây không hề tiếc nuối, ham muốn điều gì nữa”

14/08/2023
652 Lượt xem

(CLV) – “Anh cũng chẳng biết ngày nào sẽ trở về với hư vô cát bụi. Anh giờ đây không hề tiếc nuối, ham muốn điều gì nữa, chỉ mong sao được về Tây phương, được về bên gia đình”, nghệ sĩ Minh Cảnh nói trước mộ vợ.

Mới đây, nghệ sĩ cải lương Minh Cảnh đã tới Chùa Nghệ Sĩ để thăm lại phần mộ các anh em đồng nghiệp năm xưa cùng người vợ đã khuất là nghệ sĩ Kiều My.

Nghệ sĩ Minh Cảnh 86 tuổi: Đi lại khó khăn, phải có người dìu, đỡ hai bên - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Minh Cảnh tại Chùa Nghệ Sĩ (nguồn: Youtube Lý Thành Lập)

Qua clip có thể thấy, ở tuổi U90 sức khỏe của nghệ sĩ Minh Cảnh cũng bị ảnh hưởng. Việc đi lại, di chuyển của nghệ sĩ Minh Cảnh khá vất vả. Ông chỉ đi tầm vài bước là mệt và phải ngồi nghỉ. Điều đầu tiên, nghệ sĩ Minh Cảnh làm khi bước vào Chùa Nghệ sĩ là thăp nén nhang cho NSND Phùng Há – tổ nghề cải lương và cũng là người lập ra Chùa Nghệ Sĩ.

Nghệ sĩ Minh Cảnh 86 tuổi: Đi lại khó khăn, phải có người dìu, đỡ hai bên - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Minh Cảnh đi lại rất khó khăn (Nguồn: Youtube Lý Thành Lập)

Tới mộ của người vợ đã khuất là nghệ sĩ Kiều My, nghệ sĩ Minh Cảnh xúc động, nghẹn ngào nói:

Trời ơi, ai có thể ngờ được, thấm thoắt đã trên 80 năm rồi. Nhìn lại di ảnh em trên mộ, anh xúc động vô cùng. Mong linh hồn em chứng giám cho các con bình an vô sự, gặp được điều lành. Cầu cho cả gia đình và hàng xóm của mình ở Lê Lai được bình an.

Còn anh đi đến đây cũng là đoạn cuối cuộc đời rồi. Anh cũng chẳng biết ngày nào sẽ trở về với hư vô cát bụi. Anh giờ đây không hề tiếc nuối, ham muốn điều gì nữa, chỉ mong sao được về Tây phương, được về bên gia đình“.

Nghệ sĩ Minh Cảnh 86 tuổi: Đi lại khó khăn, phải có người dìu, đỡ hai bên - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Minh Cảnh ngồi trước mộ vợ (Nguồn: Youtube Lý Thành Lập)

Tiếp đó, nghệ sĩ Minh Cảnh căn dặn mọi người trong ekip và tỏ lòng biết ơn tới các nghệ sĩ thế hệ trước đang an nghỉ ở Chùa Nghệ Sĩ: “Ở nghĩa trang này, các em đi dù một bước cũng là nơi yên nghỉ của các nghệ sĩ, những người thân thích, đã từng nuôi dưỡng chúng tôi. Dù còn hơi thở cuối cùng, tôi cũng xin nguyện tạ ơn các vị tiền bối đã nuôi dướng anh chị em nghệ sĩ chúng tôi được như ngày hôm nay. Tôi cầu chúc cho các vị tiền bối được an lành trên trời xanh.

Anh em nghệ sĩ ngày nay đều từ một gốc, phải giữ gìn nghệ thuật cải lương để mãi mãi được lưu truyền”.


Nghệ sĩ Minh Cảnh lần đầu làm live show ở Việt Nam

(CLV) – Nghệ sĩ Minh Cảnh được mệnh danh là “Hoàng đế Vọng cổ” vì giọng hát tuyệt đẹp thuộc hàng “danh ca”, và nổi tiếng với hàng trăm...

Danh ca Minh Cảnh hội ngộ Diệu Hiền, “Ni cô và kiếm khách” gặp nhau sau 30 năm

(CLV) – Nghệ sĩ Minh Cảnh và Diệu Hiền đều được giới mộ điệu sân khấu cải lương yêu quý bởi giọng ca mang nét đặc trưng riêng biệt....

NSND Lệ Thủy tái diễn với danh ca Minh Cảnh trích đoạn “Máu nhuộm sân chùa”

(CLV) – NSND Lệ Thủy cho rằng mỗi ngày bà cảm nhận rõ niềm hạnh phúc khi khán giả luôn dành cho thế hệ nghệ sĩ vàng của sân...

Đánh giá bài viết
Nguồn bài viết: phunuso.baophunuthudo.vn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *