Danh ca Minh Cảnh hội ngộ Diệu Hiền, “Ni cô và kiếm khách” gặp nhau sau 30 năm

Danh ca Minh Cảnh hội ngộ Diệu Hiền, “Ni cô và kiếm khách” gặp nhau sau 30 năm

08/08/2023
1132 Lượt xem

(CLV) – Nghệ sĩ Minh Cảnh và Diệu Hiền đều được giới mộ điệu sân khấu cải lương yêu quý bởi giọng ca mang nét đặc trưng riêng biệt. Ông ca hơi dài chắc nhịp, bà có lối vô vọng cổ cao vút, mạnh mẽ.

Trưa 8-8, danh ca Minh Cảnh đã được người nhà đưa vào Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM để thăm NSƯT Diệu Hiền. Hai nghệ sĩ bày tỏ niềm vui mừng khi hội ngộ sau 30 năm.

Danh ca Minh Cảnh hội ngộ Diệu Hiền, Ni cô và kiếm khách gặp nhau sau 30 năm - Ảnh 1.

NSƯT Diệu Hiền và danh ca Minh Cảnh tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM

Sau khi NSƯT Diệu Hiền đưa lên YouTube lời xin lỗi khán giả vì bà không thể đến biểu diễn trong chương trình của Minh Cảnh (5-8 tại Nhà hát Bến Thành), danh ca Minh Cảnh đã đến thăm bà. Cả hai đã ôn lại nhiều kỷ niệm đẹp của thời thanh xuân, được khán giả yêu mến qua dĩa thu âm bài ca cổ “Ni cô và kiếm khách”.

Danh ca Minh Cảnh hội ngộ Diệu Hiền, Ni cô và kiếm khách gặp nhau sau 30 năm - Ảnh 2.

NSƯT Diệu Hiền (80 tuổi) hội ngộ danh ca Minh Cảnh (86 tuổi)

“Tôi học ở anh hai Minh Cảnh rất nhiều những bài học quý cho nghề hát. Thời đi hát chung trên sân khấu của anh trước 1975, lúc đó nhiều nhóm côn đồ hay tìm đến gánh hát để quậy phá, nhưng nhờ anh hai có võ và cá tính rất kiên cường, anh đã đứng ra dẹp loạn, bọn côn đồ ban đầu hung hăng lắm, nhưng anh hai chỉ xuất vài chiêu thì chúng chạy tán loạn. Tiếng vang đồn xa, Minh Cảnh có võ, đừng có ăn hiếp đoàn hát, nên dần dà sau này đoàn của anh hai đi đến đâu cũng không bị quấy phá” – NSƯT Diệu Hiền kể.

Danh ca Minh Cảnh cho biết ông rất quý NSƯT Diệu Hiền, rất thương mến cố nghệ sĩ Út Hậu – chồng của NSƯT Diệu Hiền. Ông thăm hỏi hoàn cảnh của nữ đồng nghiệp sinh sống tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM, đồng thời cho biết còn ở Việt Nam một tháng nữa “vì một vài nơi muốn mời tôi đến biểu diễn, đem lời ca tiếng hát phục vụ khán giả còn yêu thương nghệ sĩ, dù vừa qua sức khỏe không tốt, nên tôi bị ho và sốt nhẹ, có lẽ do thời tiết. Sắp tới tôi sẽ dưỡng sức để tiếp tục được mang lời ca tiếng hát phục vụ công chúng tại quê nhà” – danh ca Minh Cảnh nói.


NSND Lệ Thủy tái diễn với danh ca Minh Cảnh trích đoạn “Máu nhuộm sân chùa”

(CLV) – NSND Lệ Thủy cho rằng mỗi ngày bà cảm nhận rõ niềm hạnh phúc khi khán giả luôn dành cho thế hệ nghệ sĩ vàng của sân...

Danh ca Minh Cảnh tái xuất ở tuổi 86

(CLV) – Danh ca Minh Cảnh – “hoàng đế tuồng cổ”, 86 tuổi – sẽ về nước làm liveshow đầu tiên trong đời ca hát sau gần 20 năm...

Nghệ sĩ Minh Cảnh lần đầu làm live show ở Việt Nam

(CLV) – Nghệ sĩ Minh Cảnh được mệnh danh là “Hoàng đế Vọng cổ” vì giọng hát tuyệt đẹp thuộc hàng “danh ca”, và nổi tiếng với hàng trăm...

Đánh giá bài viết
Nguồn bài viết: Người Lao Động

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *