NSND Hồng Vân nghẹn ngào nhớ cố nghệ sĩ hài Anh Vũ

NSND Hồng Vân nghẹn ngào nhớ cố nghệ sĩ hài Anh Vũ

Chưa phân loại
29/07/2019
713 Lượt xem

Tối 28-7, các nghệ sĩ gắn bó với sân khấu kịch Phú Nhuận đã họp mặt tổ chức sinh nhật cố nghệ sĩ Anh Vũ bên trong hậu trường.

NSND Hồng Vân chuẩn bị bàn thờ tưởng nhớ cố NS Anh Vũ trong ngày sinh nhật

NSND Hồng Vân chuẩn bị bàn thờ tưởng nhớ cố NS Anh Vũ trong ngày sinh nhật

Trong ngày, nghệ sĩ Minh Nhí và các bạn thân cũng đã đến nghĩa trang Phúc An Viên – quận 9, TP HCM để viếng cố nghệ sĩ Anh Vũ.

NSND Hồng Vân chia sẻ: “Gắn với kịch Phú Nhuận từ những ngày đầu thành lập, chỗ ngồi này là của Anh Vũ trong dãy bàn hóa trang phía sau hậu trường. Lúc nào vào sân khấu cũng nghe tiếng cười nói tía lia của Anh Vũ. Hơn 100 ngày rồi chúng tôi vẫn không tin Anh Vũ đã rời xa sàn diễn này. Các vở có sự tham gia của Anh Vũ mỗi khi sáng đèn biểu diễn, vẫn đâu đó trong những lời thoại chúng tôi nghe tiếng cười nói của một diễn viên hài được số đông khán giả yêu mến”.

NSND Hồng Vân nghẹn ngào nhớ cố nghệ sĩ hài Anh Vũ - Ảnh 2.

NSND Hồng Vân mua những chùm nhãn – loại trái cây mà NS Anh Vũ ưa thích để cúng trong ngày sinh nhật

Nghệ sĩ Hoàng Sơn nhắc nhở con trai là diễn viên Hoàng Hải thắp hương tưởng nhớ nghệ sĩ Anh Vũ, sau khi anh nghẹn ngào nhớ đến người em, người bạn diễn đầy duyên dáng: “Dễ hờn giận lắm, lúc nào cũng cần sự quan tâm của mọi người. Nhưng mỗi khi nghe tôi phân tích thì cười vui vẻ rồi chọc giẹo người khác. Năm nay giới sân khấu của chúng tôi tiễn đưa nhiều đồng nghiệp. Không ai ngờ biên đạo múa Hữu Trị đã từng đến viếng đám tang của nghệ sĩ Anh Vũ, nghệ sĩ Lê Bình, rồi vài tháng sau anh ấy lại qua đời đột ngột trong sự tiếc nuối của đồng nghiệp, khán giả” – nghệ sĩ Hoàng Sơn nói.

NSND Hồng Vân nghẹn ngào nhớ cố nghệ sĩ hài Anh Vũ - Ảnh 3.

Diễn viên Trịnh Duy Anh, Lê Lộc, Tuấn Dũng, Di Dương, Tâm Thanh…đã xúc động nhớ về một người anh trong nghề. “Chú Anh Vũ mang lại cho chúng tôi nhiều bài học quý trong nghề, đó là sự chân thành với nhau trong cuộc sống và lòng tự trọng trong sáng tạo nghệ thuật” – diễn viên Lê Lộc nói.

Một tin vui trong ngày sinh nhật của cố nghệ sĩ Anh Vũ là Sở VHTT TP HCM đã khen thưởng 13,5 triệu đồng sau đợt lưu diễn phục vụ khán giả kiều bào tại các nước châu Âu cho nghệ sĩ Anh Vũ. “Gia đình đã tiếp nhận số tiền sau đợt biểu diễn phục vụ kiều bào có sự tham gia của nghệ sĩ Anh Vũ. Các nghệ sĩ tham gia các chuyến lưu diễn đều được nhận sau đợt tổng kết 6 tháng. Bây giờ những gì liên quan đến Anh Vũ đều nhắc nhở chúng tôi về sự cống hiến của người nghệ sĩ tận tâm với nghề. Sự ra đi của Anh Vũ là mất mát lớn của sân khấu kịch Phú Nhuận” – NSND Hồng Vân nhắc lại trong niềm xúc động.

NSND Hồng Vân nghẹn ngào nhớ cố nghệ sĩ hài Anh Vũ - Ảnh 4.

Các nghệ sĩ nhớ về người diễn viên đã gắn bó lâu năm với Kịch Phú Nhuận

NSND Hồng Vân nghẹn ngào nhớ cố nghệ sĩ hài Anh Vũ - Ảnh 5.

NS Minh Nhí và đồng nghiệp viếng mộ nghệ sĩ Anh Vũ trong ngày sinh nhật của cố nghệ sĩ

Bài và ảnh: Thanh Hiệp


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *