NSND Ngọc Giàu trở lại sàn diễn cải lương tuồng cổ

NSND Ngọc Giàu trở lại sàn diễn cải lương tuồng cổ

27/10/2023
725 Lượt xem

(CLV) – Vốn yêu thích bộ môn cải lương tuồng cổ từ những năm còn trẻ, NSND Ngọc Giàu có cơ hội là tham gia biểu diễn, lần này bà quay lại với Đoàn Cải lương tuồng cổ Huỳnh Long tạo sự hiếu kỳ đối với khán giả

Sáng 26-10, nghệ sĩ Bình Tinh cho biết trong suất diễn tối 4-11 sắp tới, NSND Ngọc Giàu sẽ xuất hiện trong vở “Âm dương trận” tại rạp Hồng Liên, quận 6, TP HCM.

NSND Ngọc Giàu trở lại sàn diễn cải lương tuồng cổ - Ảnh 1.

NSND Ngọc Giàu

“Tôi vào phòng thu âm chuẩn bị cho chương trình live show của nghệ sĩ Phượng Liên thì gặp NSND Ngọc Giàu, bà hỏi thăm về hoạt động của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Qua đó bà biết tôi đang chuẩn bị cho đêm diễn vở “Âm dương trận”, thế là bà xung phong đảm đương một vai diễn phụ trong vở này” – nghệ sĩ Bình Tinh cho biết.

NSND Ngọc Giàu trở lại sàn diễn cải lương tuồng cổ - Ảnh 2.

Diễn viên nhí Bella (con gái nghệ sĩ Bình Tinh)

Đạo diễn NSƯT Hữu Quốc đã phấn khởi vì từ lâu rồi mới có cơ hội được làm việc với bà. Hiện nay sức khỏe bà đã khá hơn, nên có thể tham gia biểu diễn trên sân khấu cải lương tuồng cổ.

NSND Ngọc Giàu đau đáu về sân khấu

“Đối với thương hiệu Huỳnh Long đây là tín hiệu vui mà chúng tôi mong đợi, vì trước đây bà đã từng diễn với mẹ tôi – cố nghệ sĩ Bạch Mai trong ca cảnh “Chung Vô Diệm”, rồi diễn với cố NSƯT Ngọc Đáng trong trích đoạn “Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài”… quá nhiều kỷ niệm đẹp đối với chúng tôi” – nghệ sĩ Bình Tinh chia sẻ.

NSND Ngọc Giàu trở lại sàn diễn cải lương tuồng cổ - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Bình Tinh

Vai diễn của NSND Ngọc Giàu dính đến điển tích Ôn Hoàng Điểu để từ đó Cao Quân Bảo tìm được lối đi công phá quân thù bảo vệ giang sơn. Bạn diễn của bà chính là bé Bella – con gái nghệ sĩ Bình Tinh.

NSND Ngọc Giàu nói, bà vui khi được diễn với ba thế hệ của gia tộc Huỳnh Long: “Trước đây tôi đã từng diễn với Bạch Mai, sau này là diễn với Bình Tinh, rồi bây giờ diễn với bé Bella, thì đúng là có duyên với một gia tộc nhiều đời ăn cơm Tổ nghiệp và cung phụng sân khấu bằng cả tâm huyết. Tôi nôn nao đến ngày được diễn xuất hát đặc biệt này”.


Đánh giá bài viết
Nguồn bài viết: Người Lao Động

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *