Thoại Mỹ tranh cãi với Kim Tử Long vì thí sinh có giọng hát giống Vũ Linh

Thoại Mỹ tranh cãi với Kim Tử Long vì thí sinh có giọng hát giống Vũ Linh

07/08/2022
864 Lượt xem

(CLV) – Tập 1 Nghệ sĩ thần tượng khiến khán giả thích thú trước thí sinh có giọng hát giống NSƯT Vũ Linh khiến Kim Tử LongThoại Mỹ phải tranh cãi.

Thoại Mỹ tranh cãi với Kim Tử Long vì thí sinh có giọng hát giống Vũ Linh - ảnh 1

Thoại Mỹ tranh cãi với Kim Tử Long để bênh vực cho thí sinh Trọng Nhân. Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH/BTC

Tập đầu tiên của Nghệ sĩ thần tượng lên sóng với màn tranh tài của các thí sinh Hoàng Phước, Trọng Nhân, Cẩm Loan và Thái Điền. Tại đây, các thí sinh tái hiện lại hình ảnh và giọng ca của những thần tượng của mình, dưới sự đánh giá của bộ ba giám khảo Thanh Hằng, Kim Tử Long và Thoại Mỹ. Dẫn dắt chương trình là MC Đại Nghĩa.

Mở đầu chương trình, NSƯT Kim Tử Long cho biết mình vốn thần tượng NSND Minh Vương từ năm 14 tuổi. Anh kể: “Tôi thần tượng vô cùng, đi coi hát là chỉ coi Minh Vương thôi. Nếu mà được thi Nghệ sĩ thần tượng, tôi cũng sẽ vào thi luôn“. Nam giám khảo còn tự tin thể hiện một đoạn hát theo kiểu Minh Vương khiến Thoại Mỹ xuýt xoa rằng “giống lắm luôn“. Nghệ sĩ Thanh Hằng cũng tiết lộ thần tượng của mình đồng thời “thị phạm” cách lấy hơi của nghệ sĩ Phượng Liên với trích đoạn Con gái của mẹ.

Thoại Mỹ tranh cãi với Kim Tử Long vì thí sinh có giọng hát giống Vũ Linh - ảnh 2

Kim Tử Long tiết lộ thần tượng NSND Minh Vương, trổ tài giả giọng khiến khán giả thích thú. Ảnh: BTC

Tiết mục đầu tiên của đêm thi là màn tứ ca của các thí sinh với bài tân cổ Thu vàng bao kỷ niệm của soạn giả Tô Thiên Kiều. Thí sinh Hoàng Phước nhanh chóng chiếm cảm tình khán giả vì dù là người khiếm thị nhưng anh lại có giọng hát ngọt ngào và rất giống NSND Thanh Tuấn. Giám khảo Kim Tử Long khen ngợi: “Tôi rất ngưỡng mộ bạn Phước vì bạn cảm âm, nhịp nhàng rất tốt, mà ca thì lại giống, nhất là những dấu sắc “độc nhất vô nhị” của chú Thanh Tuấn“.

Hai thí sinh tiếp theo là Cẩm Loan và Trọng Nhân cùng góp giọng trong bài tân cổ Chuyến tàu hoàng hôn. Kết thúc tiết mục, Cẩm Loan còn được NSƯT Thoại Mỹ và nghệ sĩ Thanh Hằng tưởng là có “bà con” với NSƯT Cẩm Tiên vì vừa có giọng hát vừa có vóc dáng và gương mặt giống nữ nghệ sĩ.

Thoại Mỹ tranh cãi với Kim Tử Long vì thí sinh có giọng hát giống Vũ Linh - ảnh 3

Từ trái sang: Thí sinh Hoàng Phước, Trọng Nhân, Cẩm Loan và Thái Điền cùng MC Đại Nghĩa. Ảnh: BTC

Đối với Trọng Nhân, thí sinh trẻ nhất đêm thi (18 tuổi), Thanh Hằng nhanh chóng nhận ra đây là “cậu bé dễ thương” đã từng tham gia chương trình Thử tài siêu nhí. Nữ nghệ sĩ nhận xét: “Nhân hát quá trời giống anh Vũ Linh. Nay Nhân lớn quá chừng luôn rồi. Cô rất cảm động khi con thần tượng một người nghệ sĩ có giọng ca khó có người bắt chước, một người anh và cũng giống như một người sư phụ đối với anh chị em chúng tôi là anh năm Vũ Linh“.

NSƯT Thoại Mỹ cũng hết lời khen ngợi: “Con hát quá giống, 100% luôn. Từ từng chữ cho tới cách ngước cổ lên ca giống dễ sợ. Con giống như một Vũ Linh đang đứng diễn ở trên sân khấu vậy đó“. Tuy nhiên NSƯT Kim Tử Long lại không đồng ý khi Thoại Mỹ cho rằng Trọng Nhân hát giống 100%. Điều này khiến Thoại Mỹ “phật ý” và bắt đầu bênh vực thí sinh bất chấp, dẫn đến màn tranh cãi với đàn anh Kim Tử Long.

Thoại Mỹ tranh cãi với Kim Tử Long vì thí sinh có giọng hát giống Vũ Linh - ảnh 4

Thí sinh Trọng Nhân có màn thể hiện giọng ca giống với NSƯT Vũ Linh. Ảnh: BTC

Thí sinh thứ tư là Thái Điền cũng gây chú ý cho khán giả với lối hát rất giống cố NSND Giang Châu. Tuy nhiên sau tiết mục thứ 3 trích đoạn Người tình trên chiến trận, Kim Tử Long có phần băn khoăn: “Qua tới bài này thì Long lại thấy có nét giống Hề Sa với Hồng Tơ. Nhưng mà chú Giang Châu cũng có mấy chỗ “nhão nhão” và dấu sắc anh Điền hát cũng rất giống“. NSƯT Thoại Mỹ bổ sung: “Điền cần chú ý anh Giang Châu hát hài thì ra hài, hát kép thì cái ngân của anh cũng ra một chàng kép đàng hoàng“. Tuần sau, Hoàng Phước, Cẩm Loan, Trọng Nhân và Thái Điền tiếp tục tranh tài ở phần đơn ca để được lựa chọn vào vòng tiếp theo.


5/5 - (3 bình chọn)
Nguồn bài viết: Thanh Niên

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *