Hồng Phượng khuyên mẹ rút đơn kiện con gái Vũ Linh vì nghĩ “không thể thắng”

Hồng Phượng khuyên mẹ rút đơn kiện con gái Vũ Linh vì nghĩ “không thể thắng”

16/06/2023
981 Lượt xem

(CLV) – Hồng Phượng khẳng định không phải là người khởi kiện con gái Vũ Linh về vụ tranh chấp tài sản. Cô cũng từng nói với nghệ sĩ Hồng Nhung sẽ khó thắng trong vụ kiện này.

Hồng Phượng: Tôi nói mẹ sẽ không thể thắng trong vụ kiện con gái Vũ Linh - Ảnh 1.

Hồng Phượng tiết lộ cô từng khuyên mẹ rút lại đơn kiện nhưng bà Hồng Nhung không chịu. Ảnh: L.X

Như Thanh Niên thông tin, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận (TP.HCM) đang thụ lý vụ kiện tranh chấp thừa kế đối với tài sản của ông Võ Văn Ngoan (cố NSƯT Vũ Linh). Theo đơn kiện, bà Hồng Nhung (em gái Vũ Linh) đề nghị hủy văn bản khai nhận tài sản thừa kế do Hồng Loan lập ngày 7.4.2023. Trong đó, nhà ở và quyền sử dụng đất tại số 5 Đoàn Thị Điểm, phường 1, quận Phú Nhuận (TP.HCM) theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND quận Phú Nhuận cấp ngày 23.1.2015, đã được sang tên cho bà Võ Thị Hồng Loan.

Hồng Phượng phủ nhận chuyện ‘kiếm tiền trên xác’ Vũ Linh, khuyên mẹ rút đơn kiện

Trong buổi gặp gỡ báo chí ngày 16.6, luật sư Quốc Cường – đại diện pháp lý của Hồng Phượng cho biết theo thông báo thụ lý, người khởi kiện là nghệ sĩ Hồng Nhung (em gái Vũ Linh) và người bị kiện là Hồng Loan. Theo quy định pháp luật, Hồng Phượng là người có quyền lợi liên quan. “Những thông tin nói Hồng Phượng đi kiện là không chính xác”, vị luật sư khẳng định.

Hồng Phượng: Tôi nói mẹ sẽ không thể thắng trong vụ kiện con gái Vũ Linh - Ảnh 2.

Hồng Phượng cùng luật sư (áo đen kế bên) tại buổi gặp mặt báo chí chiều 16.6. Ảnh: L.X

Theo luật sư, với tư cách là người liên quan, Hồng Phượng vẫn tham gia phiên tòa theo quy định với tư cách là người cung cấp thông tin, tài liệu chứng cứ. “Về việc Hồng Loan là con ruột hay con nuôi, có di chúc miệng hay không đối với Hồng Phượng không quan trọng. Vì Hồng Phượng không tranh giành gì hết về tài sản”, luật sư cho hay.

Là con gái của nghệ sĩ Hồng Nhung, Hồng Phượng từng trao đổi với mẹ về vụ kiện. “Tôi đã nói với mẹ sẽ không thắng được trong vụ kiện. Tôi nghĩ lý do mẹ quyết định như vậy vì bức xúc, giận nên mới làm như vậy. Vì trong gia đình không giải quyết được thì mẹ nhờ pháp luật giải quyết. Tôi đã nói với mẹ nhưng mẹ vẫn quyết định như vậy thì tôi đành chịu”, cô chia sẻ.

Theo Hồng Phượng, hiện tại Hồng Loan đã sang tên tài sản của NSƯT Vũ Linh. Sau 49 ngày của giọng ca Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài, con gái Vũ Linh yêu cầu Hồng Phượng và nghệ sĩ Hồng Nhung ra khỏi nhà. Chính điều đó tạo nên bức xúc đối với mẹ con giọng ca 8X.

Hồng Phượng: Tôi nói mẹ sẽ không thể thắng trong vụ kiện con gái Vũ Linh - Ảnh 3.

Hồng Phượng cho biết sẽ nộp đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng. Ảnh: L.X

Hồng Phượng chia sẻ trước đó, cô chỉ đi làm rồi về phòng chứ không nói với ai trong nhà. Giữa cô và Hồng Loan cũng không xảy ra tranh cãi. “Giữa tôi với Loan không có gì, chỉ là mẹ tôi (Hồng Nhung) và Loan. Tôi nghĩ việc Loan nói trong nhà không có tiếng nói chung thì khó sống là đúng, nhưng Loan có thể yêu cầu tôi ra khỏi nhà bằng cách đàng hoàng. Đằng này Loan lại khóa cửa, cho hai ba ngày để dọn đi”, cô nói. Theo Hồng Phượng, cách hành xử này là “cạn tàu ráo máng”.

Hồng Phượng nói thêm trong thời gian tới, cô sẽ nộp đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng. Cô bộc bạch: “Tôi có một người mẹ lớn tuổi, một người con nhỏ. Tôi đang sống trong tình trạng vô gia cư, nay chỗ này mai chỗ kia. Quần áo, đồ đạc tôi cũng không thể lấy được. Mong xét cứu xem trường hợp của gia đình tôi có phải ra khỏi nhà hay không. Tự nhiên khi cậu tôi mất, mọi thứ thay đổi. Đó là điều tôi đau lòng”.

Cháu gái Vũ Linh nói Hồng Loan cũng từng ngỏ ý bán đất để mua nhà cho Hồng Phượng. Cô nói thêm: “Tôi cảm ơn tấm lòng của Loan. Nhưng theo tôi được biết miếng đất này cậu muốn bán cách đây 10 năm nhưng chắc phải cần thời gian, vì đang trong quy hoạch. Cậu mất rồi, để ra sống cuộc sống của mình là đúng, nhưng nó bị nhanh quá. Khi sự việc xảy ra, tôi bị sốc vì cái gì cũng từ từ. Dù gì mình phải nghĩ đến việc cậu vừa mất, chứ để tan đàn xẻ nghé thì có gì vui đâu”.


Hồng Phượng công khai thu chi, lên tiếng về việc “kiếm tiền trên xác” Vũ Linh

(CLV) – Ngày 16.6, ca sĩ Hồng Phượng có buổi gặp báo chí để chia sẻ về những ồn ào sau khi cậu ruột – NSƯT Vũ Linh qua...

Hồng Phượng – cháu gái Vũ Linh bị lập loạt tài khoản giả mạo

(CLV) – Giữa thời điểm gia đình NSƯT Vũ Linh vướng phải ồn ào, Hồng Phượng – cháu gái nam nghệ sĩ cho biết cô bị lập một số...

Cháu gái Vũ Linh gửi đơn tố cáo vì bị sỉ nhục, bôi nhọ danh dự

(CLV) – Hồng Phượng, cháu gái NSƯT Vũ Linh cho biết đã lập vi bằng và sẽ gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng vì bị...

Đánh giá bài viết
Nguồn bài viết: Thanh niên

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *