“Chàng Điệp” lừng danh giới cải lương: 2 đời vợ 5 con, người vợ cũ nổi đình đám

“Chàng Điệp” lừng danh giới cải lương: 2 đời vợ 5 con, người vợ cũ nổi đình đám

Chưa phân loại
19/11/2020
635 Lượt xem

Là “chàng Điệp” của một thế hệ khán giả song ít ai biết rằng cuộc sống hôn nhân gia đình của nghệ sĩ Chí Tâm lại thăng trầm đến thế.

Chàng Điệp lừng danh trong lòng khán giả

Sinh năm 1952 tại Vĩnh Long, Chí Tâm tên thật là Dương Chí Tâm, là một nghệ sĩ cải lương gạo cội được nhiều thế hệ khán giả ngưỡng mộ. Tuy nhiên ít ai biết, ông từng phải trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm cuộc đời bên cạnh sự nghiệp vẻ vang của mình. Ngay từ nhỏ Chí Tâm thường xuyên được bà ngoại dắt đi xem diễn tuồng, nghe vọng cổ do gia đình từng sống gần rạp hát nổi tiếng Long Tấn.

Ngay từ nhỏ, Chí Tâm đã được tiếp xúc với nghệ thuật truyền thống.

Ngay từ nhỏ, Chí Tâm đã được tiếp xúc với nghệ thuật truyền thống.

Năm lên 6 tuổi, ông xin phép người thân đi theo học cổ nhạc từ các thầy có tiếng trong vùng như thầy Minh, Mười Ngoạn, Bùi Kiên, Năm Thê… Sau đó, Chí Tâm còn có thời gian rèn luyện và là học trò ưu tú của soạn giả Yên Sơn (Út Châu).

Đến thập niên 1970, ông trở lại sau biến cố mất giọng và sớm thành kép chính của nhiều vở diễn đình đám. Với vai Lữ An Tùng trong Nhạn Về Xóm Liễu với Lệ Thủy, Kiều Tiên và Minh Phụng, ông bắt đầu gây được chú ý. Năm 1974, vai Điệp trong vở cải lương Chuyện tình Lan và Điệp của cố soạn giả Loan Thảo trở thành vai diễn được khán giả nhớ đến và yêu mến nhất của Chí Tâm, còn Thanh Kim Huệ là người đóng vai Lan.

Nghệ sĩ Chí Tâm và nghệ sĩ Thanh Kim Huệ nổi danh với vở cải lương "Lan và Điệp".

Nghệ sĩ Chí Tâm và nghệ sĩ Thanh Kim Huệ nổi danh với vở cải lương “Lan và Điệp”.

Chuyện tình từ sân khấu đến ngoài đời thực với danh ca đình đám Hương Lan

Giai đoạn này cũng đánh dấu sự kết hợp ăn ý giữa Chí Tâm và Hương Lan qua những vở diễn như: Hán đế biệt Chiêu Quân, Cây sầu riêng trổ bông, Nắng thu về ngõ trúc…

Nên duyên vợ chồng vào cuối năm 1975, Chí Tâm – Hương Lan sớm có con chung. Và rồi cả hai sang Pháp định cư sau khi hoạt động thêm ở Việt Nam được vài năm. Thế nhưng cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài được 7 năm rồi cả hai chính thức đường ai nấy đi sau khi đã có 2 con.

Chí Tâm và Hương Lan là cặp đôi ăn ý trên sân khấu cải lương một thời.

Chí Tâm và Hương Lan là cặp đôi ăn ý trên sân khấu cải lương một thời.

Chí Tâm từng chia sẻ: “Có lẽ, chúng tôi không vượt qua được để có sự thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với nhau. Nhưng cũng không ai oán trách ai. Mặc dù, sau khi Hương Lan đưa 2 con sang Mỹ, tôi lại ở Pháp phải sống trong những tháng ngày đau khổ, khủng hoảng tinh thần. Nhưng tôi đã gắng gượng để tiếp tục sống. Thỉnh thoảng, tôi lại dành thời gian qua Mỹ thăm 2 con. Tôi và Hương Lan cũng dẹp cái tôi của mình để ngồi trò chuyện như 2 người bạn. Dần dần, chúng tôi thoải mái hơn nên mới hợp tác trong công việc”.

Sau một thời gian phát triển sự nghiệp riêng ở thị trường hải ngoại, cặp đôi xây dựng hạnh phúc mới khi chuyện buồn đã nguôi ngoai. Năm 2018, nữ danh ca sinh năm 1956 có về Việt Nam để tổ chức liveshow kỷ niệm sự nghiệp ca hát.

Nghệ sĩ Chí Tâm đã quyết không hát cùng vợ cũ.

Nghệ sĩ Chí Tâm đã quyết không hát cùng vợ cũ.

Được rất nhiều khán giả mong chờ sẽ tái ngộ chồng cũ trên sân khấu, Hương Lan thừa nhận rằng: “Một số đơn vị từng mời Chí Tâm song ca cùng tôi nhưng anh lắc đầu. Khi tôi đề nghị, anh cũng không chấp nhận và trả lời sẽ không bao giờ hát chung với tôi”.

Việc chồng cũ từ chối tái hợp được Hương Lan cho rằng vì lý do gia đình. Song cho đến nay Chí Tâm vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với các con bằng việc nhắn tin, gọi điện hỏi thăm những lúc có cơ hội dù cả hai đã có tổ ấm riêng.

Bến đỗ hạnh phúc bên vợ hai Minh Tuyền cùng 3 đứa con

Về chuyện cá nhân, được biết Chí Tâm đến với vợ hai Minh Tuyền do tình yêu “sét đánh”, sau nhiều năm sống kín tiếng. Ông đã có thêm 3 người con. Ông chia sẻ: “Minh Tuyền quê ở Châu Đốc, là người phụ nữ lo lắng, cảm thông, giúp tôi rất nhiều trong việc điều hành phòng thu cũng như trong những hoạt động nghệ thuật của tôi trên đất Mỹ”.

NS Chí Tâm và vợ Minh Tuyền.

NS Chí Tâm và vợ Minh Tuyền.

“Sau bao gian nan, tôi đã có được hạnh phúc cho đời mình. Tôi trân trọng điều đó và hàng năm vợ chồng tôi về nước, tham gia làm công tác thiện nguyện và hạnh phúc nhất là được đưa đờn ca tài tử vào học đường” – nghệ sĩ Chí Tâm nói.

Chí Tâm hiện vẫn giữ được sức khỏe tốt cùng niềm đam mê nghệ thuật dù đã bước sang độ tuổi 68. Mới đây khi cùng xuất hiện trong gameshow Tâm đầu ý hợp, Chí Tâm và Minh Tuyền đã có những chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình.

Vợ nam nghệ sĩ cho biết, 21 năm qua Chí Tâm luôn mềm mỏng và tỏ lòng thương vợ bao la.

Vợ nam nghệ sĩ cho biết, 21 năm qua Chí Tâm luôn mềm mỏng và tỏ lòng thương vợ bao la.

Tâm sự về điều tự hào nhất trong cuộc hôn nhân của mình, nghệ sĩ Chí Tâm cho biết: “Mình đứng tuổi một chút nên mình có sự hiểu biết và có những khoan dung, tha thứ. Hai đứa cũng thường nói chuyện với nhau là nếu mình thương những ưu điểm được thì những khuyết điểm của người phối ngẫu với mình, nếu có mình cũng thương luôn”.

Vợ nam nghệ sĩ cũng hạnh phúc bày tỏ: “Sự thật là Chí Tâm lúc nào cũng rất mềm mỏng và tỏ lòng thương vợ bao la. Hầu như trong vòng 21 năm qua đối với Chí Tâm, không lúc nào mà ông không thể hiện. Mình rất hạnh phúc vì điều đó”.


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *