Nghệ sĩ Bạch Long: ‘Ở tuổi 62, tôi đang yêu thầm’

Nghệ sĩ Bạch Long: ‘Ở tuổi 62, tôi đang yêu thầm’

26/03/2021
828 Lượt xem

(CLV) – Bạch Long chia sẻ ở tuổi 62, anh đang yêu nhưng không biết người phụ nữ kia có nhận lời không. Nghệ sĩ sống độc thân, ở trọ tại quận Phú Nhuận.

Trong chương trình Gõ cửa thăm nhà lên sóng tối 25/3, nghệ sĩ Bạch Long chia sẻ về giai đoạn khó khăn, thất nghiệp nhiều năm, phải vay tiền học trò. Ở tuổi 62, nghệ sĩ vẫn ở trọ trong một con hẻm quận Phú Nhuận. Nghệ sĩ cho biết từng kiếm được nhiều tiền nhưng mở đoàn cải lương Đồng Ấu Bạch Long, dạy học miễn phí nên không nghĩ tới việc mua nhà.

“Nếu có một bóng hồng giữ tiền, chắc đời tôi đỡ khổ”

Khi nhận được câu hỏi “Hiện tại anh có người yêu không?” từ diễn viên Ngọc Lan, nghệ sĩ Bạch Long chia sẻ: “Nếu nói không là xạo, có đó nhưng không tới đâu hết. Tôi không chắc cô ấy có chịu không”.

Giải thích việc làm nhiều năm nhưng vẫn sống đơn độc, chưa mua được nhà, nghệ sĩ cho biết: “Ngày xưa lúc kiếm được nhiều tiền, tôi vẫn sống trong đình. Lúc đó, tôi nghĩ sống trong đình là sướng rồi, lại ở trung tâm thành phố, mua nhà làm chi. Tôi không phải ăn chơi, trác táng mà vì mê nghệ thuật nên nghèo”.

Nghệ sĩ Bạch Long thừa nhận đang yêu. Ảnh: Chụp màn hình.

Nghệ sĩ Bạch Long thừa nhận đang yêu. Ảnh: Chụp màn hình.

Sau khi kiếm được tiền, nghệ sĩ lập ra nhóm cải lương Đồng Ấu Bạch Long và dạy học không lấy tiền. “Tôi nghĩ dạy chúng hát mà không có sân khấu hoạt động thì sao chúng nên nghề. Vì vậy tôi lấy tiền riêng để đầu tư mở đoàn hát. Khổ nỗi tôi mở đúng thời điểm cải lương xuống dốc. Đoàn Đồng Ấu vẫn đông khách nhưng 2, 3 năm đầu ế. Ngày nào tôi cũng phải đắp lỗ. Con nít mới hát, khán giả làm gì biết”.

“Ngày đó tôi làm ra tiền nhiều, nếu có một bóng hồng yêu và giữ tiền giúp, chắc chắn bây giờ tôi không khổ”, anh nói thêm.

Thất nghiệp 4 năm, cạn kiệt tiền bạc

Trong chương trình, nghệ sĩ Bạch Long nhớ lại tuổi thơ và hành trình làm nghề gặp nhiều khó khăn. Nghệ sĩ cải lương được gia đình cho đi làm con nuôi từ bé. Đến 15 tuổi anh mới biết sự thật về gia đình mình.

“Gia đình tôi con gái không sao nhưng con trai èo uột. Người anh thứ 4 được một, hai tuổi là mất, đến tôi cũng èo uột, bệnh tật nên phải mang cho. Nhưng may mắn tôi được sống chung với đoàn hát nên mới biết ông Thành Tôn là ba mình, bà Huỳnh Mai là mẹ và Bạch Lê là chị. Nếu bị cho đi ở một phương trời khác, làm sao người ta kể cho mình nghe. Mẹ nuôi tôi lại chính là cô ruột của ba mẹ tôi. Vì thế ngày xưa tôi gọi ba, mẹ là anh hai, chị hai”, nghệ sĩ kể.

Nghệ sĩ Bạch Long cho biết thời đi học anh luôn bảo vệ NSƯT Thành Lộc, đặc biệt những khi em trai bị bắt nạt.

“Hồi xưa, chơi gì, tôi hay rủ Lộc chơi cùng. Tôi lấy bìa cát tông làm thành sân khấu, vẽ ông vua, hoàng tử, rồi chơi bán vé cho con nít xem. Hồi đó, ba không cho phép nhưng Lộc ham hát nên hay lén xuống chơi cùng tôi. Tôi chính là người vẽ mặt cho Lộc.

Nghệ sĩ Bạch Long xúc động khi gặp lại người bạn học chung thời cấp 1. Ảnh: Chụp màn hình.

Nghệ sĩ Bạch Long xúc động khi gặp lại người bạn học chung thời cấp 1. Ảnh: Chụp màn hình.

Nghệ sĩ Bạch Long cho biết giai đoạn khó khăn, thất nghiệp 4 năm, cạn kiệt tiền bạc anh giấu không cho gia đình biết. Anh giải thích: “Tính tôi ngộ lắm. Tôi không muốn làm phiền kể cả người thân. Lúc đó tôi cầu: ‘Tới số cứ cho con đi đi, đừng bắt con bệnh’. Tôi sợ bệnh lắm. Lúc đó tôi thất nghiệp 4 năm, sống trong đình, tiền cạn kiệt, tôi tháo đồng hồ đưa học trò mang đi cầm. Nó mang về cho tôi 300.000 đồng cùng chiếc đồng hồ và nói: ‘Đồng hồ này họ không cầm’. Học trò tôi làm bảo vệ mới lãnh 500.000 đồng thì đưa tôi 300.000 đồng”.

“Học trò rời đi, tôi nằm trong giường khóc. Tôi không nghĩ có một ngày mình phải dùng tiền của học trò. Tôi đâu có muốn như vậy. May mắn sau đó, Huỳnh Anh Tuấn gọi điện thoại nhờ tôi diễn 10 suất. Tôi đói quá nên làm liều, 10 suất sống được 10 ngày. Ngày đó, tôi thành công, khán giả vỗ tay rần rần”, nghệ sĩ kể.

Sau này, Bạch Long biết đạo diễn Hùng Lâm chính là người giới thiệu anh với Huỳnh Anh Tuấn. Đến giờ, nghệ sĩ cải lương vẫn nhớ ơn Hùng Lâm khi đã giúp đỡ trong giai đoạn khó khăn.

“Những lúc quá đuối, tôi cũng không kể cho Lộc nghe. Từ nhỏ, tôi đã không sống chung với gia đình. Tôi biết em đang gánh nặng mà còn nhảy vào, nó phải gánh luôn phần tôi nữa sao. Tôi không thích điều đó”, nghệ sĩ tâm sự.

Nghệ sĩ Bạch Long chia sẻ tuy không may mắn về số phận nhưng anh hạnh phúc khi được làm công việc anh yêu thích.

Lan Phương


5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *