Gắn kết cải lương truyền thống với du lịch

Gắn kết cải lương truyền thống với du lịch

31/07/2023
1257 Lượt xem

(CLV) – Thời gian qua, Phòng Truyền thống Nhà hát Trần Hữu Trang tại TP HCM đã thu hút khá nhiều du khách.

Triển lãm, trưng bày không gian sân khấu truyền thống nói chung, cải lương nói riêng đang là xu hướng của các đơn vị nghệ thuật và ngành du lịch Việt Nam, hướng đến phục vụ du khách.

Theo ban giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang, việc phối hợp giữa nghệ thuật biểu diễn, tham quan phòng truyền thống với hoạt động du lịch đang được nhà hát tập trung đẩy mạnh. Trước khi vào khán phòng xem vở diễn, khán giả sẽ được tham quan phòng truyền thống của sân khấu cải lương Sài Gòn – TP HCM và của Nhà hát Trần Hữu Trang. Vào chiều thứ sáu hằng tuần, trước sảnh Nhà hát Trần Hữu Trang sẽ công diễn các vở là tác phẩm đoạt giải tại những liên hoan sân khấu hay chương trình quảng bá các HCV Giải Trần Hữu Trang.

Gắn kết cải lương truyền thống với du lịch - Ảnh 1.

Đoàn sinh viên, du học sinh Mỹ tham quan Phòng Truyền thống Nhà hát Trần Hữu Trang

Sắp tới, Phòng Truyền thống Nhà hát Trần Hữu Trang tại TP HCM sẽ tăng cường nhiều nội dung như: hình ảnh, tư liệu về nghệ sĩ; thực hiện những buổi tọa đàm quy mô nhỏ tại không gian triển lãm để học sinh – sinh viên hiểu rõ hơn giá trị lao động nghệ thuật của nghệ sĩ. Trước mỗi vở diễn ra đời, không gian này sẽ tổ chức giao lưu, quảng bá, nhằm kết nối nghệ sĩ sân khấu truyền thống với giới trẻ.


5/5 - (1 bình chọn)
Nguồn bài viết: Người Lao Động

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *