Ngỡ ngàng trước những bức ảnh quý của nghệ sĩ Phượng Liên

Ngỡ ngàng trước những bức ảnh quý của nghệ sĩ Phượng Liên

29/08/2023
1388 Lượt xem

(CLV) – Nghệ sĩ Phượng Liên cho biết bà thích xem lại hình ảnh cũ, nhất là các vai diễn bên cạnh những đồng nghiệp một thời luôn mang lại cho bà nhiều cảm xúc.

Nghệ sĩ Phượng Liên đã công bố trên trang cá nhân những hình ảnh tư liệu về các vai diễn mà bà đã lưu giữ hơn 50 năm qua. Đối với bà mỗi vai diễn đã được công chúng đón nhận từ sàn diễn cho đến truyền hình, video đều là một phần đời của bà.

Ngỡ ngàng trước những bức ảnh quý của nghệ sĩ Phượng Liên - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Phượng Liên và cố NSƯT Thanh Sang

Tôi nhìn hình ảnh là nhớ từng chi tiết trong vai diễn mà mình đã thể hiện, cứ như mới ngày hôm qua, chứ không phải xa xôi gì. Những kỷ niệm đẹp của một thời gắn bó với sàn diễn, sàn quay hiện về, mang lại cho tôi nhiều cảm xúc. Nhớ khán giả và sân khấu cải lương” – nghệ sĩ Phượng Liên tâm sự.

Ngỡ ngàng trước những bức ảnh quý của nghệ sĩ Phượng Liên - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Phượng Mai và nghệ sĩ Phượng Liên

Trong những bức ảnh có nhiều vai diễn của thời bà đã dược công chúng yêu mến khi được trao giải HCV Thanh Tâm trên sân khấu Kim Chưởng. Bà và các nghệ sĩ thế hệ giải thưởng Thanh Tâm cho đến hôm nay vẫn được công chúng yêu mến bởi tài năng, nhân cách đạo đức.

Với tôi những bài học quý từ giải thưởng Thanh Tâm luôn theo tôi trên suốt chặng đường nghệ thuật. Nhớ ơn những người thầy, những nghệ sĩ trưởng thượng đã dìu dắt, nâng đỡ, động viên, tán thưởng để mỗi chúng tôi thăng hoa trên con đường nghệ thuật” – nghệ sĩ Phượng Liên nhớ lại.

Nhân mùa Vu Lan báo hiếu năm nay, bà đã tham gia một vài chương trình nghệ thuật, mang lời ca tiếng hát phục vụ khán giả kiều bào và cùng những khán giả nhớ về cha mẹ của mình.

Tôi nhớ đến má tôi, một người phụ nữ cả đời tảo tần lo cho đàn con, má tôi luôn ở bên tôi, động viên, an ủi, chia sẻ vui buồn của đời nghệ sĩ. Mùa Vu Lan cũng là những ngày tôi được khán giả yêu cầu ca lại bài vọng cổ “Lòng mẹ” nhiều nhất. Đó cũng là bài ca cổ mà tôi yêu thích nhất vì mỗi lần biểu diễn tôi nhớ đến mẹ của mình” – nghệ sĩ Phượng Liên chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh quý của nghệ sĩ Phượng Liên và các nghệ sĩ đồng nghiệp thuộc thế hệ vàng sân khấu cải lương: Trong đó có những bức ảnh sinh hoạt đời thường cùng với các đồng nghiệp mà hiện nay có người đã rời xa sân khấu vĩnh viễn, nhưng với bà ký ức đẹp về một hành trình cùng lao động nghệ thuật vẫn còn mãi trong tim, nuôi lớn những ước mơ được tiếp tục cống hiến cho sân khấu cải lương.

Ngỡ ngàng trước những bức ảnh quý của nghệ sĩ Phượng Liên - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Phượng Liên và nghệ sĩ Linh Tâm

Ngỡ ngàng trước những bức ảnh quý của nghệ sĩ Phượng Liên - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Phượng Liên và nghệ sĩ ưu tú Thanh Sang

Ngỡ ngàng trước những bức ảnh quý của nghệ sĩ Phượng Liên - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Phượng Liên và cố NSƯT Mnh Phụng

Ngỡ ngàng trước những bức ảnh quý của nghệ sĩ Phượng Liên - Ảnh 7.

Nghệ sĩ Phượng Liên và NSƯT Phương Quang

Ngỡ ngàng trước những bức ảnh quý của nghệ sĩ Phượng Liên - Ảnh 8.

Nghệ sĩ Phượng Liên và Nghệ sĩ Kiều Mai Lý

Ngỡ ngàng trước những bức ảnh quý của nghệ sĩ Phượng Liên - Ảnh 9.

Nghệ sĩ Phượng Liên và nghệ sĩ ưu tú Thanh Sang, NSND Giang Châu, NSƯT Phú Quý (đứng)


NS Phượng Liên ăn tết sớm với Khu dưỡng lão nghệ sĩ

Trưa 26-1, nghệ sĩ Phượng Liên đã mang quà tết đến tặng các nghệ sĩ lão thành Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM. Bà đã cùng với NSƯT...

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *