NSƯT Ngọc Huyền sẵn sàng nhận “đệ tử” truyền nghề cải lương

NSƯT Ngọc Huyền sẵn sàng nhận “đệ tử” truyền nghề cải lương

21/05/2023
682 Lượt xem

(CLV) – Ngọc Huyền thực hiện các dự án nhạc Phật và cho biết sẵn sàng nhận ‘đệ tử’ để tiếp nối con đường cải lương mình đã đi nhiều năm qua.

NSƯT Ngọc Huyền vừa phát hành chuỗi ca khúc về nhạc thiền, nhạc Phật Hương đức hạnh 2 trên kênh YouTube của mình. Cô mặc series áo dài nền nã, đi đến những thắng cảnh đẹp như chùa, biển quay hình.

NSƯT Ngọc Huyền sẵn sàng nhận đệ tử truyền nghề cải lương - Ảnh 1

Ngọc Huyền và MC Vũ Mạnh Cường.

Ngọc Huyền cho biết tư tưởng từ bi, nhân ái của Phật giáo đã ảnh hưởng đến quan điểm sống và làm nghề của mình. Qua dự án, cô muốn lan tỏa âm nhạc Phật giáo, gieo điều thiện, tìm sự bình yên trong tâm hồn… Đồng hành cùng nữ nghệ sĩ trong chương trình là MC Vũ Mạnh Cường.

Trong đoạn đối thoại với MC, Ngọc Huyền hỏi Vũ Mạnh Cường khi bị người ta hiểu lầm hay nói không đúng thì sẽ làm gì?, nam MC đáp: “Chị Ngọc Huyền chắc cũng trải qua mà. Miệng của người đời, mình kệ thôi“.

Vũ Mạnh Cường hỏi ngược lại, Ngọc Huyền trả lời đơn giản: “Người con Phật khi gặp những điều không vui sẽ niệm Phật, niệm rồi sẽ thôi buồn. Sự nhiệm màu của niệm Phật giúp mình tâm an“.

NSƯT Ngọc Huyền sẵn sàng nhận đệ tử truyền nghề cải lương - Ảnh 2

NSƯT Ngọc Huyền

NSƯT Ngọc Huyền sẵn sàng nhận đệ tử truyền nghề cải lương - Ảnh 3

NSƯT Ngọc Huyền

Nữ nghệ sĩ Tiếng trống Mê Linh cho biết từ nhỏ đã thích nhạc Thiền, dành thời gian tìm hiểu nhiều. Cô tụng kinh từ năm 18 tuổi. Sau này, cô cho 2 con của mình là Hà Tiên và Hà Nam cũng hướng Phật giống mẹ.

Năm 2017 cô có duyên được gặp thầy Thích Pháp Hòa cùng 2 diễn viên Nguyễn Lê Bá Thắng, Hòa Hiệp, từ đó hát nhạc Phật.

Cũng trong chương trình, Vũ Mạnh Cường thử ngân nga câu vọng cổ khiến Ngọc Huyền thích thú.

Với thước phim dài hơn 1 tiếng rưỡi, Ngọc Huyền và ê-kíp gặp không ít khó khăn. Cả đoàn phim phải di chuyển nhiều nơi trong điều kiện thời tiết thất thường để bắt được các khoảnh khắc đẹp.

NSƯT Ngọc Huyền sẵn sàng nhận đệ tử truyền nghề cải lương - Ảnh 5

NSƯT Ngọc Huyền

NSƯT Ngọc Huyền sẵn sàng nhận đệ tử truyền nghề cải lương - Ảnh 4

NSƯT Ngọc Huyền

Ngọc Huyền phải bay đi bay lại từ nước ngoài về Việt Nam thực hiện, tiền túi tự bỏ ra với mong muốn mình làm dòng nhạc Phật lưu truyền cho các thế hệ sau. Gia đình của nữ nghệ sĩ cũng chung tay giúp đỡ, mong góp tay cùng cô để lại sản phẩm ý nghĩa cho đời.


Ngọc Huyền tái hiện loạt nhân vật của nghệ sĩ Thanh Nga

(CLV) – Nghệ sĩ Ngọc Huyền sẽ diễn trích đoạn “Mạnh Lệ Quân”, “Tiếng trống Mê Linh”… tưởng nhớ 44 năm “nữ hoàng sân khấu” Thanh Nga qua đời....

Ngọc Huyền không nên duyên với Kim Tử Long vì lý do bất ngờ

(CLV) – Dù xuất hiện như hình với bóng trên sân khấu lẫn ngoài đời nhưng Ngọc Huyền khẳng định giữa cô và nghệ sĩ Kim Tử Long chỉ...

Ngọc Huyền minh oan cho Thúy Nga việc ăn chặn tiền từ thiện

(CLV) – Nhận lại 500 USD, nghệ sĩ Ngọc Huyền minh oan cho Thúy Nga trong vụ bị tố ăn chặn tiền từ thiện của Kim Ngân. Những ngày...

Đánh giá bài viết
Nguồn bài viết: Vietnamnet.vn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *