Ồn ào sau đám tang của nghệ sĩ Vũ Linh

Ồn ào sau đám tang của nghệ sĩ Vũ Linh

22/05/2023
431 Lượt xem

(CLV) – Dân mạng bàn tán về việc nghệ sĩ Vũ Luân, Hồng Loan (con gái Vũ Linh) và Hồng Phượng (cháu gái Vũ Linh) có mâu thuẫn liên quan đến hợp đồng truyền thông đưa tin về đám tang nghệ sĩ Vũ Linh, diễn ra hồi tháng 3.

Ồn ào sau đám tang của nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh 1.

Vũ Luân nói anh không biết gì về hợp đồng truyền thông liên quan đám tang nghệ sĩ Vũ Linh. Ảnh chụp màn hình

Nghệ sĩ Vũ Luân lên tiếng cho biết thời gian gần đây trên mạng đồn rằng anh đưa công ty BH Media vào làm “truyền thông” đám tang nghệ sĩ Vũ Linh. Tuy nhiên, Vũ Luân phủ nhận và cho biết chính Hồng Phượng mới là người trực tiếp ký hợp đồng với công ty truyền thông này.

Tôi có tới công ty BH Media để tìm hiểu, họ cũng xác nhận tôi không phải là người trực tiếp đưa truyền thông vào đám tang mà chính Hồng Phượng mới là người ký hợp đồng. Tôi cũng có liên hệ với bên Hồng Phượng bởi tôi đang chịu tiếng oan, người ta chửi tôi tự ý đem truyền thông vào đám tang của ba (Vũ Luân nhận nghệ sĩ Vũ Linh là ba nuôi). Hồng Phượng nói “ngay cả em cũng là người bị nạn”, mà tôi không biết nạn gì. Tôi nghĩ chuyện người ta tìm tới BH Media để bảo vệ đám tang của ba Linh là điều hợp lý, nên chắc Hồng Phượng mới ký. Tôi muốn Hồng Phượng lên tiếng đính chính vụ này nhưng Hồng Phượng không lên tiếng nên tôi mới phải nói mình không liên quan đến vụ việc“, anh nói.

Ồn ào sau đám tang của nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Vũ Luân và Hồng Loan tại lễ cúng thất cho nghệ sĩ Vũ Linh.Ảnh: FBNV

Nam nghệ sĩ chia sẻ ban đầu anh không định lên tiếng vì nghĩ rằng gia đình có thể giải quyết được. Tuy nhiên, việc Hồng Phượng im lặng trong thời gian dài, cộng với việc câu chuyện ngày càng bị đồn đoán khiến dân mạng hiểu lầm anh. Nhân dịp đến viếng mộ nghệ sĩ Vũ Linh, các YouTuber hỏi về vấn đề này nên anh trả lời. Bên cạnh đó, Vũ Luân cũng đặt vấn đề việc Hồng Phượng là người nhận tiền doanh thu thay vì Hồng Loan (con gái nghệ sĩ Vũ Linh), khẳng định anh và Hồng Loan không được biết về chuyện xây mộ cho NSƯT Vũ Linh.

Khi chúng tôi liên hệ, phía Vũ Luân cho biết nam nghệ sĩ đang bận việc nên không thể trực tiếp trao đổi và hẹn vào dịp khác. Trong khi đó, Hồng Phượng – cháu gái nghệ sĩ Vũ Linh cho biết việc ký hợp đồng với BH Media nhằm lưu giữ những khoảnh khắc cuối cùng của cố nghệ sĩ Vũ Linh một cách trọn vẹn nhất. Hồng Phượng chia sẻ thời điểm tang lễ diễn ra, có rất nhiều YouTuber mạo danh, đưa tin thất thiệt bên ngoài. Vì vậy BH Media chủ động đề nghị hỗ trợ phát trực tiếp các hoạt động của buổi lễ trên các kênh chính thức (được cập nhật trong quá trình phát trực tiếp), kèm theo việc bảo vệ hình ảnh NSƯT Vũ Linh trên tất cả các nền tảng số.

Ồn ào sau đám tang của nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh 3.

Hồng Phượng cho biết việc hợp tác truyền thông để bảo vệ hình ảnh cho nghệ sĩ Vũ Linh trong đám tang. Ảnh: FBNV

Hồng Phượng và gia đình hiểu rằng việc hợp tác này sẽ tạo ra một khoản doanh thu phụ, và cũng thống nhất số tiền có được sẽ không được gửi vào tài khoản của riêng ai mà đối soát, bàn giao bằng tiền mặt công khai cho gia đình để tiếp tục sử dụng vào các công việc hậu cần“, cô cho hay.

Hồng Phượng nói toàn bộ doanh thu hằng tháng được trả bằng tiền mặt và do chị Kim Nga phụ trách. Chị Kim Nga là người chăm lo cho nghệ sĩ Vũ Linh suốt hơn 10 năm trước khi mất. Cho đến tận thời điểm này, chị Kim Nga vẫn là người tự tay làm các công việc hương khói, chăm sóc, dọn dẹp, bàn thờ, mộ phần, cúng cơm cho cố nghệ sĩ. Cũng theo chia sẻ từ Hồng Phượng, số tiền nhận được từ BH Media trong tháng 3.2023 là hơn 89 triệu đồng.

Trước giờ, tất cả các chi phí cho công việc nói trên và những khoản phí phát sinh khác trong việc thờ cúng cậu tại nhà vẫn do chị Nga tự chi trả. Tôi cam kết những giấy tờ, thông tin trên là đúng sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm cho phát ngôn của mình. Những phát ngôn sai sự thật nhằm mục đích xúc phạm, bôi nhọ danh dự cá nhân và gia đình liên quan tới vấn đề này sẽ được báo cáo, xử lý và làm rõ tại cơ quan có thẩm quyền của nhà nước“, cháu gái nghệ sĩ Vũ Linh chia sẻ.

Trao đổi thêm với Thanh Niên, Hồng Phượng nói nội dung được đăng tải trên trang cá nhân là tất cả những gì cô muốn chia sẻ về vụ việc này. “Hiện tại tôi thấy mọi chuyện và dư luận đang phức tạp nên tạm thời không muốn chia sẻ thêm“, cô cho hay.


Tòa án thụ lý vụ kiện tranh chấp tài sản của nghệ sĩ Vũ Linh

(CLV) – Theo nguồn tin của Thanh Niên, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận (TP.HCM) đang thụ lý vụ kiện tranh chấp thừa kế đối với tài sản...

Tròn 49 ngày cố NSƯT Vũ Linh qua đời, cháu gái nhắn nhủ đầy xúc động

(CLV) – Những chia sẻ của cháu gái cố NSƯT Vũ Linh – ca sĩ Hồng Phượng đã khiến khán giả xúc động. Đầu tháng 3/2023, thông tin NSƯT...

Hồng Phượng – cháu gái Vũ Linh bị lập loạt tài khoản giả mạo

(CLV) – Giữa thời điểm gia đình NSƯT Vũ Linh vướng phải ồn ào, Hồng Phượng – cháu gái nam nghệ sĩ cho biết cô bị lập một số...

Đánh giá bài viết
Nguồn bài viết: Thanh niên

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *