Quế Trân, Võ Minh Lâm tái ngộ với “Cô đào hát”

Quế Trân, Võ Minh Lâm tái ngộ với “Cô đào hát”

03/07/2023
669 Lượt xem

(CLV) – Giữ kín bí mật của sự tái ngộ này nhiều tháng qua, ông bầu Hoàng Song Việt đã khiến cộng đồng mạng và khán giả ngưỡng mộ cặp đôi Quế Trân, Võ Minh Lâm bất ngờ, khi cả hai cùng góp mặt trong “Cô đào hát”.

Sáng 3-7, ông bầu Hoàng Song Việt của sân khấu Cải lương Mới Đại Việt đã công bố dự án dàn dựng tác phẩm sân khấu cải lương mang tên “Cô đào hát”.

Quế Trân, Võ Minh Lâm tái ngộ với Cô đào hát - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm và NSƯT Quế Trân

Ông bầu Hoàng Song Việt cho biết với tiêu chí giành cơ hội cho các nghệ sĩ trẻ tiếp cận được các vở diễn hay và các nhân vật khó, để các bạn diễn viên này cố gắng tạo nên những “dấu ấn mới ” cho sự nghiệp diễn xuất của mình, vì vậy sân khấu của ông sẽ dàn dựng vở “Cô đào hát” (tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc, phóng tác theo truyện ngắn “Người đàn bà đức hạnh” của nhà văn Nguyễn Quang Sáng; chuyển thể cải lương và đạo diễn NSƯT Hoa Hạ).

“Sau những tác phẩm được bạn đọc báo Người Lao Động tin yêu bầu chọn giải Mai Vàng, năm nay dù khó khăn về mặt thời gian do phải tham gia nhiều liên hoan sân khấu, song chúng tôi vẫn cố gắng thực hiện tác phẩm này nhằm tri ân tình cảm khán giả” – soạn giả Hoàng Song Việt nói.

NSƯT Quế Trân vui mừng cho biết, đây là dịp để cô và nghệ sĩ Võ Minh Lâm cùng sống với hai nhân vật mà thế hệ nghệ sĩ tài danh trước như: NSƯT Vũ Linh, NSƯT Phương Hồng Thủy, nghệ sĩ Ngân Tuấn, nghệ sĩ Linh Tâm đã từng thể hiện thành công.

Riêng nghệ sĩ Võ Minh Lâm, anh xúc động vì sẽ được thể hiện vai diễn của cố NSƯT Vũ Linh trong phiên bản mới. “Chính sự tiếp nối này sẽ mang lại nhiều cơ hội quý để chúng tôi có thể đưa những sáng tạo vào vai diễn, kế thừa những di sản từ thế hệ đàn anh đi trước” – nghệ sĩ Võ Minh Lâm bày tỏ.

Đáng chú ý vào ngày khai màn suất diễn đầu tiên (dự kiến tối 25-8) tại Nhà hát Trần Hữu Trang, sẽ có sự góp mặt của NSƯT Phương Hồng Thủy và nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc (tác giả phóng tác) từ Mỹ về tham dự.

Sân khấu Cải lương Mới Đại Việt cũng đặt mục tiêu đưa “Cô đào hát”.công diễn tại nhiều tỉnh thành, có thể là chuyến lưu diễn tại Hà Nội.

Quế Trân, Võ Minh Lâm tái ngộ với Cô đào hát - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm và NSƯT Quế Trân trong vở “Chuyện tình Khau Vai”

Phục trách âm nhạc của “Cô đào hát” sẽ là NSƯT Văn Môn và nhạc sĩ Cao Minh Thu; thiết kế sân khấu: họa sĩ Văn Hòa; dàn nhạc dân tộc: NSƯT Văn Môn; NSƯT Hải Phượng, nghệ sĩ Trần Sơn, Nhứt Dũng, Duy Kim; Thanh Long, Thanh Hoàng và Phú Quý; biên đạo múa: đạo diễn Lê Việt và vũ đoàn Phương Việt.

Ngoài hai ngôi sao Quế Trân và Võ Minh Lâm, vở còn có sự tham gia của NSƯT Kim Tử Long và nghệ sĩ Minh Trường.


NSƯT Quế Trân: “Hào quang rực rỡ nhất đến với tôi từ năm 18 tuổi”

(CLV) – Dù cố NSND Thanh Tòng đã ra đi hơn 6 năm, song mỗi lần nhắc đến ba hay gia tài nghệ thuật đồ sộ mà gia tộc...

Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *