Nghệ sĩ Linh Tâm tổ chức cúng 100 ngày mất của NSƯT Vũ Linh tại Mỹ

Nghệ sĩ Linh Tâm tổ chức cúng 100 ngày mất của NSƯT Vũ Linh tại Mỹ

13/06/2023
3198 Lượt xem

(CLV) – Luôn xem NSƯT Vũ Linh là người anh đáng kính trong nghệ thuật, nghệ sĩ Linh Tâm đã tổ chức lễ cúng 100 ngày mất của người anh cả trong làng sân khấu cải lương có sự tham dự của nhiều nghệ sĩ đang sinh sống tại Mỹ.

Chiều 12-6, theo giờ địa phương tại tiểu bang California – Mỹ, nghệ sĩ Linh Tâm đã tổ chức lễ cúng 100 ngày mất của NSƯT Vũ Linh.

Nghệ sĩ Linh Tâm tổ chức cúng 100 ngày mất của NSƯT Vũ Linh tại Mỹ - Ảnh 1.

Từ trái sang: nghệ sĩ Linh Tâm, Tuấn Châu, Philip Nam, Bảo Quốc trong ngày cúng 100 ngày mất của NSƯT Vũ Linh

Đến dự có các nghệ sĩ: NSƯT Bảo Quốc, nghệ sĩ Cẩm Thu, Philip Nam, Tuấn Châu, ca sĩ – soạn giả Nguyễn Tâm. Các nghệ sĩ đã cùng ôn lại nhiều kỷ niệm vui với cố nghệ sĩ, nhất là nhắc đến chuyến lưu diễn của ông tại Mỹ, phục vụ khán giả kiều bào và được đón nhận, cổ vũ nồng nhiệt.

Tôi xem NSƯT Vũ Linh là người anh lớn trong nghề, người thầy, do đó sau khi tham dự tang lễ của anh tại quê nhà, về lại Mỹ tôi đã thực hiện việc lập bàn thờ của anh tại nhà riêng. Có nhiều kỷ niệm không thể quên về sự dìu dắt, chỉ dẫn và cả những lời khuyên hết sức chân thành của anh dành cho tôi trên con đường nghệ thuật” – nghệ sĩ Linh Tâm bày tỏ.

Ông cũng cho biết trong thời gian tới ông sẽ thực hiện lại nhiều trích đoạn cải lương tuồng cổ đã từng được công chúng yêu mến khi diễn với NSƯT Vũ Linh. “Tôi kỳ vọng có cơ hội để thể hiện những vai diễn để đời của anh Vũ Linh, qua đó là hành trang quý cho các bạn diễn viên trẻ khi họ muốn học nghề của NSƯT Vũ Linh” – nghệ sĩ Linh Tâm nói.

Nghệ sĩ Linh Tâm tổ chức cúng 100 ngày mất của NSƯT Vũ Linh tại Mỹ - Ảnh 3.

Vợ chồng nghệ sĩ Cẩm Thu và Philip Nam trong ngày cúng 100 ngày mất của NSƯT Vũ Linh

Ông nhắc lại nguyện ước của cố NSƯT Vũ Linh là được truyền nghề cho các diễn viên trẻ, do đó ông đã rất tâm huyết và nỗ lực dàn dựng các chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Người đưa đò” để hướng dẫn các diễn viên trẻ thể hiện những nhân vật có tâm trạng phức tạp, đòi hỏi nhiều kỹ năng trên sân khấu tuồng cổ.

Anh ấy đã sống cả đời cho sàn diễn cải lương và tuồng cổ, sự ra đi của anh đã khiến giới nghệ sĩ, khán giả thương tiếc. Tôi không thể tin anh ấy đã mất, vì mỗi lời ca, câu thoại, mỗi vai diễn mà tôi may mắn được anh ấy đúc kết, chia sẻ vẫn luôn ở bên tai tôi” – nghệ sĩ Linh Tâm xúc động.

Nghệ sĩ Linh Tâm tổ chức cúng 100 ngày mất của NSƯT Vũ Linh tại Mỹ - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Linh Tâm lập bàn thờ NSƯT Vũ Linh tại nhà riêng ở Mỹ

Tại TP HCM, con gái của NSƯT Vũ Linh cũng tổ chức cúng 100 ngày mất của cha mình tại Nghĩa trang hoa viên Bình Dương. Sự kiện này thu hút đông khán giả đến viếng mộ và thắp hương tưởng nhớ NSƯT Vũ Linh.


NSƯT Vũ Linh: “Người đưa đò” thầm lặng

(CLV) – NSƯT Vũ Linh không muốn bất cứ diễn viên trẻ nào gọi ông là thầy dù trên sàn diễn, bên cánh gà, trong rạp hát hay bất...

Đồng nghiệp nhớ nghệ sĩ Vũ Linh

(CLV) – Hung tin NSƯT Vũ Linh qua đời do bạo bệnh đã khiến nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp thương tiếc. Các nghệ sĩ tham gia ca cảnh “Thiêng...

Đánh giá bài viết
Nguồn bài viết: Người lao động

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *