Sáng 12-4, an táng nghệ sĩ Anh Vũ

Sáng 12-4, an táng nghệ sĩ Anh Vũ

Chưa phân loại
10/04/2019
573 Lượt xem

Sáng 9-4, đông đảo nghệ sĩ sân khấu và khán giả đã đến chùa Ấn Quang – nơi quàn thi hài nghệ sĩ Anh Vũ vừa được đưa từ Mỹ về để an táng tại quê nhà.
Sang Mỹ lưu diễn, nghệ sĩ Anh Vũ đã qua đời trong đêm 31-3, giờ địa phương, tại nhà một người bạn thân. Anh được người bạn phát hiện khi đã tắt thở và cơ thể tím tái trên giường ngủ vào sáng 1-4.
Bằng tình cảm quý mến Anh Vũ, nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp tại Mỹ đã thay mặt gia đình anh lo mọi thủ tục để đưa thi thể anh về nước theo nguyện vọng của gia đình. Trưa 9-4, khi thi hài của nghệ sĩ Anh Vũ được đưa về chùa Ấn Quang, NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Minh Nhí đã xúc động hóa trang cho nghệ sĩ Anh Vũ lần cuối.

NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Minh Nhí bên quan tài NS Anh Vũ

NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Minh Nhí bên quan tài NS Anh Vũ


Những người có mặt đều bật khóc khi chứng kiến hình ảnh này. Riêng mẹ của Anh Vũ không thể có mặt vì bị bệnh huyết áp, tim mạch, sợ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
NSND Hồng Vân bày tỏ: “Việc đưa thi hài nghệ sĩ Anh Vũ về nước gặp rất nhiều trở ngại lúc đầu nhưng với quyết tâm của tất cả đồng nghiệp yêu quý Anh Vũ, chúng tôi đã thực hiện được sau 9 ngày chờ đợi”.
Là diễn viên xuất thân từ Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM, bằng tài năng và sự duyên dáng khi hóa thân vào các vai hài, Anh Vũ đã có một sự nghiệp diễn xuất đáng nể với nhiều vai diễn trên Sân khấu Kịch Phú Nhuận, kịch truyền hình (HTV) và điện ảnh. Sự ra đi của anh để lại nhiều tiếc thương cho đồng nghiệp và đông đảo khán giả.
Tang lễ của nghệ sĩ Anh Vũ được tổ chức tại chùa Ấn Quang, quận 10, TP HCM. Lễ động quan lúc 6 giờ ngày 12-4, sau đó đưa đi an táng tại Nghĩa trang Phúc An Viên, quận 9, TP HCM.

Tin-ảnh: T.Hiệp


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *