Sau giải Mai Vàng, Tú Sương, Võ Minh Lâm háo hức với vở “Nàng Xê Đa”

Sau giải Mai Vàng, Tú Sương, Võ Minh Lâm háo hức với vở “Nàng Xê Đa”

18/01/2021
6486 Lượt xem

(CLV) – Sáng 16-1, Sân khấu Đại Việt đã tổ chức buổi họp mặt giới thiệu vở cải lương “Nàng Xê Đa” (tác giả Lưu Quang Thuận – Lưu Quang Vũ, chuyển thể cải lương: Thể Hà Vân, đạo diễn Hoa Hạ). Mức đầu tư đã lên 700 triệu đồng trong bối cảnh vô vàn khó khăn.

Sau giải Mai Vàng, Tú Sương, Võ Minh Lâm háo hức với vở Nàng Xê Đa - Ảnh 1.

NS Võ Minh Lâm và NSƯT Tú Sương

NSƯT Tú Sương và NS Võ Minh Lâm sau khi đoạt giải Mai Vàng đã phấn khởi giới thiệu về vai diễn mới được đầu tư sáng tạo trong tác phẩm “Nàng Xê Đa”. NS Võ Minh Lâm đã tâm sự, anh rất hạnh phúc khi nhận vai diễn này vì được sống lại thời gian lúc học nghề tại trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TP Cần Thơ, đã từng được thầy Thanh Liêm và Thạch Sỹ Long giảng dạy và tập diễn vai Vua Priem.

Sau giải Mai Vàng, Tú Sương, Võ Minh Lâm háo hức với vở Nàng Xê Đa - Ảnh 2.

Ba nghệ sĩ thể hiện vai Xê Đa: Cao Thúy Vy, Phượng Loan và Lê Hồng Thắm

Soạn giả Hoàng Song Việt cho biết: “Đây là dự án nhằm tạo điều kiện cho lực lượng kế thừa của sân khấu cải lương, nhất là các nghệ sĩ trẻ có cơ hội tiếp cận, học hỏi và thực hành những kịch bản kinh điển. Thực tế qua ba vở đã làm, chúng tôi đã thấy hướng đi đúng đó là chăm chút cho diễn viên trẻ”. Đây không phải là dự án “mù quáng”, lãi suất mà ông đạt được sẽ là cơ hội để cho diễn viên trẻ có đất dụng võ. Vở cải lương này đã từng diễn 1.500 suất của nhà hát Trần Hữu Trang do đạo diễn NSƯT Đoàn Bá dàn dựng trước đây, từ khuôn mẫu của các nghệ sĩ thể hệ đi trước đã là điểm tựa để diễn viên trẻ của vở học hỏi. Các diễn viên trẻ tham gia vở này rất đa năng, vừa hát, vừa múa, thể hiện rất hứng thú cho từng vai diễn, dù chỉ là vai phụ.

Sau giải Mai Vàng, Tú Sương, Võ Minh Lâm háo hức với vở Nàng Xê Đa - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Công Minh – người thiết kế phục trang phát biểu trong buổi gặp gỡ báo chí

Đây còn là công trình do Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt phối hợp thực hiện, lần lượt tái dựng những vở cải lương nổi tiếng để các ê kíp sáng tạo làm nên những dấu ấn mới trên sân khấu cải lương hiện tại và tương lai” – soạn giả Hoàng Song Việt cho biết.

Sau giải Mai Vàng, Tú Sương, Võ Minh Lâm háo hức với vở Nàng Xê Đa - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm, NSƯT Lê Hồng Thắm và soạn giả Hoàng Song Việt

Ông Phan Quốc Kiệt, Giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang, chia sẻ công trình này hy vọng góp phần làm sống lại những vở cải lương kinh điển một thời để thế hệ khán giả hôm nay được thưởng thức tác phẩm sân khấu giá trị từng là sức sống mạnh mẽ cho sân khấu cải lương từ nhiều thập niên qua. “Dự án luôn đặt tiêu chí hàng đầu là bảo đảm về chất lượng nghệ thuật. Kế tiếp là phải tạo cho được những dấu ấn mới cho nghệ sĩ trẻ qua từng vai diễn, các nghệ sĩ đã thành danh thể hiện các dạng vai diễn mà họ ít có dịp tiếp cận” – ông Kiệt nói.

Sau giải Mai Vàng, Tú Sương, Võ Minh Lâm háo hức với vở Nàng Xê Đa - Ảnh 5.

NSƯT Tú Sương phát biểu trong buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu về tác phẩm “Nàng Xê Đa”

NSƯT Hoa Hạ cho biết vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa” mang một thông điệp về lòng chung thủy và niềm tin trong tình yêu, tình bạn, “Nàng Xê Đa” từ lâu đã góp phần đánh thức những giá trị sống tốt đẹp trong mỗi con người Việt Nam. “Suốt gần hai tháng qua, ê kíp làm việc liên tục với mong muốn vở diễn đến với khán giả có chất lượng tốt nhất. Các diễn viên trên sàn tập đã khao khát thể hiện sự sáng tạo mới mẻ cho vai diễn của mình và tôi rất tin tưởng vào dự án này” – đạo diễn Hoa Hạ nói.

Theo soạn giả Hoàng Song Việt, nhiều nhân tố được gửi gắm qia dự án này để họ học nghề từ công tác đạo diễn của NSƯT Hoa Hạ. Cụ thể, trước đây đã từng gửi gắm NSƯT Lê Trung Thảo, tác giả Tô Thiên Kiều, tác giả Phạm Văn Đằng và lần này thì có đạo diễn Nguyễn Minh Trường. Điểm đặc biệt khác của “Nàng Xê Đa” là toàn bộ cảnh trí hoành tráng, phục trang và âm nhạc được đầu tư, thực hiện hoàn toàn mới.

Sau giải Mai Vàng, Tú Sương, Võ Minh Lâm háo hức với vở Nàng Xê Đa - Ảnh 6.

Soạn giả Hoàng Song Việt và Giám đốc Phan Quốc Kiệt trong buổi gặp gỡ báo chí

Vở cải lương “Nàng Xê Đa” sẽ công diễn vào lúc 20 giờ ngày 30-1 tại Nhà hát Bến Thành, sau đó được tái diễn tại Nhà hát Trần Hữu Trang. Dự án cũng ước mơ đưa vở diễn đến thủ đô Hà Nội, phục vụ khán giả miền bắc và một số tỉnh thành phía Nam.

Các nghệ sĩ tham gia vở “Nàng Xê Đa”: NSƯT Lê Hồng Thắm và NS Cao Thúy Vy (cùng diễn chung vai Xê Đa), NS Võ Minh Lâm vai vua Priem, NSƯT Tú Sương vai Nữ quỷ, NS Chí Linh vai tên trộm. Vở còn có sự tham gia của các nghệ s,NSƯT Lê Trung Thảo, NS Minh Trường, NS Hoàng Quốc Thanh, NS Phương Cẩm Ngọc, NS Hoàng Minh Vương, NS Trọng Hiếu… “Chúng tôi có dành 200 vé (150.000 đồng/vé) phục vụ sinh viên, học sinh. Hiện các vé VIP giá 2 triệu đồng/vé đến thời điểm này đã bán hết” – soạn giả Hoàng Song Việt cho biết.


5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *