Đồng nghiệp thương tiếc nghệ sĩ Thiên Kim

Đồng nghiệp thương tiếc nghệ sĩ Thiên Kim

21/02/2023
766 Lượt xem

(CLV) – Bà để lại cho đời nhiều vai diễn bà mẹ hay, tạo được thiện cảm. Tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM, bà là “lão gia” đắt sô nhất.

Đồng nghiệp thương tiếc nghệ sĩ Thiên Kim - Ảnh 1.

NSND Kim Cương nói lời cuối với nghệ sĩ Thiên Kim

NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy – Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao (VH-TT) TP HCM đã đại diện Sở VH-TT TP HCM và đạo diễn Tôn Thất Cần, NSƯT Trịnh Kim Chi – hai phó chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM – đã đến thắp hương, chia buồn cùng gia đình tại tang lễ nghệ sĩ Thiên Kim.

NSND Kim Cương xúc động kể, mỗi lần bà đến Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM để trao tặng quà, ấn tượng sâu sắc mà bà nhớ nhất là giọng cười của nghệ sĩ Thiên Kim. “Chị ấy vui tính, lạc quan lắm. Luôn truyền năng lượng tích cực cho người khác. Trong giới nghệ sĩ, chị ấy là thần tượng của tôi, một thời để lại trong tôi nhiều ký ức đẹp về vai Điêu Thuyền trên sân khấu cải lương” – NSND Kim Cương chia sẻ.

Đồng nghiệp thương tiếc nghệ sĩ Thiên Kim - Ảnh 2.

NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Lê Thiện tiễn biệt nghệ sĩ Thiên Kim

Với NSƯT Lê Thiện, bà có dịp đi quay phim chung, lúc nào cũng dành thời gian rảnh để hai bà trò chuyện. “Vai nào chị ấy cũng diễn thành công, dù là vai phụ. Diễn trước ống kính chị ấy dường như sống với nhân vật chứ không có diễn” – NSƯT Lê Thiện nhớ lại.

Nghệ sĩ Diệp Tuyết Anh xúc động nghẹn lời, bà vẫn thường lui tới Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM để trò chuyện với nghệ sĩ Thiên Kim. “Hồi đó, má tôi – cố nghệ sĩ Hoài Dung sinh sống tại Khu dưỡng lão, chơi thân với cô Thiên Kim, cô Ngọc Đáng, cô Lệ Thẩm. Hình ảnh bốn bà ngồi trên ghế đá nhắc chuyện ngày xưa đi hát cứ in đậm trong tâm trí tôi. Bây giờ má tôi đã qua đời, cô Thiên Kim cũng rời xa, vào Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM, chạnh lòng biết bao” – Nghệ sĩ Hoa Lan khóc.

Đồng nghiệp thương tiếc nghệ sĩ Thiên Kim - Ảnh 3.

NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy – Phó giám đốc Sở VH-TT TP HCM (áo hồng) tiễn biệt nghệ sĩ Thiên Kim

Diễn viên điện ảnh Lý Hùng và em gái là Lý Hương thì nhớ kỷ niệm chuyến đến thăm các nghệ sĩ tại Khu dưỡng lão cách đây 3 năm, “lúc đó ba tôi – NSND Lý Huỳnh còn sống, ông gặp lại các cô, ông vui mừng lắm, nhất là trò chuyện cùng cô Thiên Kim. Vì so với các cô ở đây, cô Thiên Kim “chạy sô” nhiều nhất, có ngày quay 2 phim, vai bà ngoại, bà nội, vai mẹ là các đoàn phim đều mời cô đóng” – diễn viên Lý Hùng nói.

Đồng nghiệp thương tiếc nghệ sĩ Thiên Kim - Ảnh 4.

Diễn viên điện ảnh Lý Hùng và Lý Hương tiễn biệt nghệ sĩ Thiên Kim

Soạn giả Đức Hiền – người túc trực quản lý Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM – cho biết từ khi bị lẫn, chìm vào vô thức, nghệ sĩ Thiên Kim không nhận ra bất cứ ai, vào thăm gọi bà chỉ thấy hai hàng nước mắt chảy ra, nhưng hễ tôi cho bà nghe câu vọng cổ qua máy điện thoại, thì bà nắm chặt tay như không muốn rời xa ngôi nhà đầy kỷ niệm và chan chứa tình thương này.

Đồng nghiệp thương tiếc nghệ sĩ Thiên Kim - Ảnh 5.

Từ trái sang: Tác giả Nguyễn Trung, đạo diễn Tôn Thất Cần và NSƯT Trịnh Kim Chi tiễn biệt nghệ sĩ Thiên Kim


Nghệ sĩ Thiên Kim qua đời

(CLV) – Trao đổi với Thanh Niên, diễn viên Trịnh Kim Chi cho biết nghệ sĩ Thiên Kim vừa qua đời lúc 0 giờ 30 phút hôm nay 20.2...

Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *