Nghệ sĩ Phạm Huyền Trâm hút hồn khán giả mê tuồng cổ

Nghệ sĩ Phạm Huyền Trâm hút hồn khán giả mê tuồng cổ

Chưa phân loại
23/12/2019
604 Lượt xem

Với vai Ngô Quốc Thái trong vở “Về đất Kinh Châu”, tối 22-12, nghệ sĩ Phạm Huyền Trâm đã tạo dấu ấn đậm nét, được khán giả khen ngợi.

Sau khi đoạt giải báo chí bình chọn trong cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2019, nghệ sĩ Phạm Huyền Trâm đã thử sức trên sân khấu cải lương tuồng cổ. Cô được soạn giả, đạo diễn Bạch Mai tạo cơ hội để thể hiện vai Ngô Quốc Thái, vai diễn nổi tiếng của bà trên sân khấu tuồng cổ của gia tộc Huỳnh Long.

Nghệ sĩ Phạm Huyền Trâm hút hồn khán giả mê tuồng cổ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Phạm Huyền Trâm trong vở “Về đất Kinh Châu”

Nghệ sĩ Bình Tinh, con gái của Nghệ sĩ Bạch Mai, nhận xét: “Tôi đánh giá cao khả năng hóa thân vào những vai diễn khó của Phạm Huyền Trâm. Cô đã nỗ lực đi vào những vai diễn có chiều sâu tâm lý, mà Ngô Quốc Thái là vai diễn của mẹ tôi, không dễ thể hiện trong thời gian ngắn. Nhờ sự dìu dắt, chỉ dẫn của mẹ tôi, cộng với nỗ lực của bản thân, Phạm Huyền Trâm đã được khán giả khen ngợi”.

Nghệ sĩ Phạm Huyền Trâm hút hồn khán giả mê tuồng cổ - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Bình Tinh và Phạm Huyền Trâm (bên phải) trong vở “Về đất Kinh Châu”

Vở “Về đất Kinh Châu” diễn tại Nhà Văn hóa Thanh Niên, bán hết vé từ hơn một tuần trước ngày công diễn. Khán giả đến xem cải lương tuồng cổ để nhớ về thời hung thịnh của sàn diễn Huỳnh Long – nơi 2/3 nghệ sĩ được trao giải HCV triển vọng Trần Hữu Trang, đều từng cộng tác, gắn bó để làm nên thương hiệu này.

“Tôi rất vui vì thế hệ của giải “Chuông vàng vọng cổ” tiếp tục tạo được dấu ấn qua những vai khó trên sân khấu cải lương tuồng cổ. Tôi kỳ vọng ở Phạm Huyền Trâm, một nhân tố mới của bộ môn nghệ thuật này” – NS Bạch Mai bộc bạch.

Nghệ sĩ Phạm Huyền Trâm hút hồn khán giả mê tuồng cổ - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Phạm Huyền Trâm diễn xuất thần trong vai Ngô Quốc Thái

Thành công của Phạm Huyền Trâm qua vai diễn khó này xuất ở phong thái diễn xuất đỉnh đạc, giọng ca mạnh mẽ, cao vút. “Tôi tin từ sau dấu mốc này, tôi sẽ có thật nhiều cơ hội để trải nghiệm, học nghề diễn xuất từ sân khấu cải lương tuồng cổ. Cảm ơn đạo diễn Bạch Mai và các anh chị nghệ sĩ của đoàn Huỳnh Long đã cho tôi một vinh dự quá lớn qua vai diễn này” – Phạm Huyền Trâm chia sẻ.

Nghệ sĩ Phạm Huyền Trâm hút hồn khán giả mê tuồng cổ - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Phạm Huyền Trâm trong vai Ngô Quốc Thái

Bài và ảnh: Thanh Hiệp


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *