NSND Lệ Thủy: Từng gặp biến cố cháy nhà, khóc ướt gối vì bị đẩy xuống hát vai phụ

NSND Lệ Thủy: Từng gặp biến cố cháy nhà, khóc ướt gối vì bị đẩy xuống hát vai phụ

03/08/2023
809 Lượt xem

(CLV) – Khi ấy, NSND Lệ Thủy buồn lắm, về nhà nằm khóc ướt gối. Lệ Thủy thừa nhận, lúc đó bà mới 21 tuổi, do còn trẻ nên mới ganh tị với nghệ sĩ Mỹ Châu vì thấy đồng nghiệp được cưng chiều hơn mình.

NSND Lệ Thủy là một tên tuổi lớn của làng cải lương Việt Nam, thuộc thế hệ vàng cùng thời với Phượng Liên, Ngọc Giàu, Bạch Tuyết, Mỹ Châu, Diệu Hiền… Bà nổi tiếng với chất giọng vang sáng, ngọt ngào cùng lối biểu cảm riêng biệt.

Để có được thành công rực rỡ như ngày hôm nay, nữ nghệ sĩ từng trải qua nhiều khó khăn, biến cố trong quá khứ.

NSND Lệ Thủy: Từng bị cháy hết nhà, khóc ướt gối vì bị đẩy xuống hát vai phụ - Ảnh 1.

NSND Lệ Thủy thời trẻ

Từng bị cháy nhà và tính bỏ nghề đi buôn bán

Ít ai biết rằng, cách đây hơn 40 năm, nhà NSND Lệ Thủy từng bị cháy tới không còn gì, phải vay mượn để xây lại nhà. Trong suốt nhiều tháng sau đó, bà cũng không được đi hát nên đã tính đến chuyện giải nghệ, mở quán bán bánh.

May mắn thay, vài tháng sau, ông bầu quy tụ các nghệ sĩ cải lương lại với nhau để đi diễn ở các tỉnh, vì thế Lệ Thủy được quay lại nghề. Bà theo đoàn đi ra tận miền Trung, hát cùng Út Trà Ôn, Diệu Hiền, Thanh Hải, Ngọc Bích, Út Hậu, Út Hiền…

Thời gian đó, Lệ Thủy đi diễn biền biệt suốt gần 2 năm ở miền Trung, khiến tên tuổi bà ở thành phố nhạt dần đi. Cùng lúc ấy, tình hình âm nhạc tại Sài Gòn có sự khởi sắc, nổi lên 2 ngôi sao mới là nghệ sĩ Mỹ Châu và nghệ sĩ Minh Phụng.

Vì vậy, Lệ Thủy đã gặp NSND Út Trà Ôn, xin ông cho đổi đoàn hoặc xin nghỉ. Nhờ đó, bà được về lại Sài Gòn để diễn. Nhưng lúc này, nghệ sĩ Mỹ Châu đã đảm nhiệm vai chính, lại là ngôi sao đang lên, ca rất hay, được cả thanh lẫn sắc nên không ai mời Lệ Thủy hát nữa.

Theo NSND Lệ Thủy kể lại, bà từng đến hãng đĩa Việt Hải để thu vở Lá trầu xanh, nhưng bị đẩy xuống vai phụ, còn Mỹ Châu được thu vai chính. Trong khi đó, bà thường được vào vai chính.

Khi ấy, Lệ Thủy buồn lắm, về nhà nằm khóc ướt gối. Lệ Thủy thừa nhận, lúc đó bà mới 21 tuổi, do còn trẻ nên mới ganh tị với nghệ sĩ Mỹ Châu vì thấy đồng nghiệp được cưng chiều hơn mình.

Tuy vậy, Lệ Thủy khẳng định, bà không hề xích mích với Mỹ Châu như tin đồn vì cả hai đi hát khác đoàn, chưa từng diễn chung sân khấu. Thậm chí, mỗi lần gặp nhau, họ đều cười nói vui vẻ.

NSND Lệ Thủy: Từng gặp biến cố cháy nhà, khóc ướt gối vì bị đẩy xuống hát vai phụ - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Lệ Thủy và nghệ sĩ Minh Cảnh là bạn diễn ăn ý trên sân khấu

Chấp nhận đóng vai phụ và cơ duyên với nghệ sĩ Minh Cảnh

Dù khó khăn trong việc trở lại, nhưng Lệ Thủy kiên nhẫn vô cùng. Bà chấp nhận đóng vai phụ để được khán giả biết tới, chứ không vì tự ái cá nhân mà bỏ vai. Nhờ đó, Lệ Thủy được mọi người chú ý đến, dần dần khôi phục được tên tuổi. Từ đây, bà bắt đầu phấn đấu để được đóng lại vai chính.

Và rồi may mắn đã đến với Lệ Thủy. Bà được bầu show lăng xê bằng việc mời nghệ sĩ Minh Cảnh về diễn cùng. Khi ấy, Minh Cảnh đã có tiếng tăm, là nghệ sĩ được yêu thích. Nhờ hát chung bài Mưa trên phố Huế và Duyên quê với Minh Cảnh mà tên tuổi Lệ Thủy ngày càng nổi tiếng. Tới tận bây giờ, bà vẫn biết ơn người bạn diễn và giữ mối quan hệ thân thiết với ông.

Mới đây, khi Minh Cảnh về Việt Nam diễn vở cải lương Máu nhuộm sân chùa, Lệ Thủy lập tức nhận lời tham gia cùng. Dù đã ở tuổi 75, nhưng bà vẫn nhiệt tình đóng vai thiếu nữ vì lời mời của đồng nghiệp.

Lệ Thủy cũng chia sẻ, ngày xưa, các nghệ sĩ cũng cạnh tranh nhau từng chút một, nhưng cạnh tranh bằng năng lực. Giữa họ không hề có sự thù ghét, hãm hại mà chỉ một lòng muốn cống hiến cho nghệ thuật.


Lệ Thủy từ chối, Minh Vương ngại “cưa sừng làm nghé”

(CLV) – NSƯT Minh Vương cho biết, ông đang do dự không biết có nên nhận lời xuất hiện trở lại sân khấu với vai Võ Minh Luân trong...

NSND Lệ Thủy – NSƯT Mỹ Châu: Bền lâu duyên nợ

(CLV) – Sang Mỹ lưu diễn nhân mùa Vu Lan báo hiếu, NSND Lệ Thủy đã đến Atlanta, nơi NSƯT Mỹ Châu đang sinh sống. Hai cô đào chánh...

Gia đình của NSND Lệ Thủy, phía sau ánh đèn sân khấu

(CLV) – “Dù bên ngoài xã hội, mình có là ngôi sao hay địa vị thế nào đi nữa nhưng khi về nhà vẫn nên thấp hơn chồng một...

Đánh giá bài viết
Nguồn bài viết: Phụ nữ Việt Nam

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *