NSƯT Kim Tử Long và nhiều nghệ sĩ cải lương bàng hoàng khi NSƯT Chiêu Hùng đột ngột qua đời

NSƯT Kim Tử Long và nhiều nghệ sĩ cải lương bàng hoàng khi NSƯT Chiêu Hùng đột ngột qua đời

Chưa phân loại
03/02/2020
580 Lượt xem

NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Châu Thanh, NS Hoàng Sơn,… đều không giấu được sự buồn bã, tiếc nuối khi NSƯT Chiêu Hùng qua đời.

Theo thông tin từ NSƯT Thoại Mỹ chia sẻ, NSƯT Chiêu Hùng đã trút hơi thở cuối cùng lúc 11 giờ ngày 2/2, hưởng dương 55 tuổi. Trước sự ra đi đột ngột này, nhiều đồng nghiệp, bạn bè của anh đã không giấu được sự buồn bã, tiếc nuối.

NSƯT Chiêu Hùng

NSƯT Chiêu Hùng

NSƯT Kim Tử Long, một trong những người khá thân thiết với NSƯT Chiêu Hùng chia sẻ: “Tôi đã biết Chiêu Hùng nhập viện cách đây 2 ngày. Lúc ấy, tôi đã kêu gọi mọi người giúp đỡ cậu ấy, nhưng cuối cùng vẫn không qua khỏi. Tôi đau lòng và hụt hẫng khi nhận tin Chiêu Hùng qua đời. Bởi tôi và cậu là những người bạn thân, cùng hát chung đoàn, cùng biểu diễn chung một vở. Với tôi, sân khấu lại mất đi một người bạn diễn nữa”.

Nói về tính cách của người nghệ sĩ này, NSƯT Kim Tử Long cho biết: “Sau nhiều năm quen biết, làm việc với Chiêu Hùng, tôi quý và trân trọng nhất ở cậu ấy chính là đức tính giản dị, mộc mạc. Chiêu Hùng không se sua, đua đòi. Đến hôm nay, khi đã nằm xuống, cậu ấy cũng không có bất cứ tai tiếng nào trong giới nghệ sĩ cải lương. Mọi người hay gọi Chiêu Hùng là nghệ sĩ thầm lặng. Bên cạnh đó, dù cuộc sống có khó khăn, nhưng Chiêu Hùng lại có hào quang của Tổ đãi, được khán giả yêu mến, có được những vai diễn để đời”.

Nghệ sĩ Chiêu Hùng là một kép đẹp của sân khấu cải lương

Nghệ sĩ Chiêu Hùng là một kép đẹp của sân khấu cải lương

Liên hệ với nghệ sĩ Hoàng Sơn, anh xúc động: “Nhận được tin tôi rất buồn, lại phải chia ly một người bạn. Chúng tôi chơi rất thân, có nhiều dự định cùng nhau nhưng giờ không thực hiện được nữa rồi”.

Cũng như NSƯT Kim Tử Long, nghệ sĩ Hoàng Sơn quý nhất ở người bạn của mình chính là sự giản dị, mộc mạc và luôn nghiêm túc trong hoạt động nghệ thuật. “Cậu ấy là một nghệ sĩ chân chính, làm nghề bằng cái tâm”, nghệ sĩ Hoàng Sơn cho biết.

Chơi thân với NSƯT Chiêu Hùng nhiều năm, nhắc về những kỷ niệm đáng nhớ, nghệ sĩ Hoàng Sơn kể lại: “Kỷ niệm nhớ nhất với Chiêu Hùng chính là trận đá bóng cách đây hơn 10 năm ở Bà Rịa. Khi ấy, chúng tôi đá với một đội bóng trẻ. Vì đối phương giữ bóng lâu quá nên Chiêu Hùng nổi giận, đá vào mông cầu thủ đội bạn. Thế là bị phạt thẻ đỏ ra sân. Đó là lần duy nhất chúng tôi thấy Chiêu Hùng cộc lên, dù cậu ấy phải ra sân nhưng ai cũng được trận cười đau bụng”.

Giống như nhiều đồng nghiệp khác, NSƯT Châu Thanh cũng rất bất ngờ và đau buồn khi đàn em của mình đột ngột qua đời. “Nhận được tin Chiêu Hùng qua đời tôi khá bàng hoàng. Anh em mới gặp nhau cách đây 2 ngày ở nhà nghệ sĩ Hồng Tơ nhưng không ngờ cậu ấy lại ra đi như vậy. Tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình Chiều Hùng. Mong em được an nghỉ”, NSƯT Châu Thanh nói.

Dù khá kín tiếng nhưng NSƯT Chiêu Hùng thường xuyên tâm sự với đàn anh về chuyện nghề. NSƯT Châu Thanh cho biết thêm: “Chiêu Hùng hay tâm sự rằng sân khấu cải lương ngày càng bị “thu hẹp”, khán giả cũng ít dần, do đó nghệ sĩ không còn được vẫy vùng nhiều như xưa, anh em cũng ít được gặp nhau hơn”.

nghe si uu tu chieu hung nakylj

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ cải lương Điền Trung xúc động kể lại những kỷ niệm với đàn anh và gửi lời chia buồn. Anh viết: “Thật lòng là hôm qua đến nay tôi không dám đọc thẳng vào những bài viết liên quan đến cậu, chỉ dám đọc từng chữ như người ta nặn nút, mong rằng sẽ nặn ra được 1 điều gì đó mà mình đang hy vọng. Hết rồi,không còn mong chờ được điều gì tốt đẹp nữa rồi. Bây giờ có trăm ngàn lời nói thì cũng chỉ có như vậy, không thể và hoàn toàn không thể có được một phép màu nào có thể thay đổi được định luật của Sanh – Lão – Bệnh – Tử và hai chữ “vô thường”.

Thật lòng thì khi làm nghề tới giờ, gặp và diễn chung, quay chung, tập chung… rất hiếm khi được nghe cậu khen con. Mà mỗi lần gặp thì được nghe những câu la rầy như tát nước vô mặt. “Mày ca kiểu gì vậy mậy! Ca đàng hoàng lại con. Đơn giản thôi, tùy chỗ tùy nơi để sử dụng kỹ thuật ca. Mày là kép đó, làm mặt cho đàng hoàng sạch sẽ cho khán giả khen mình đẹp”. Vĩnh biệt cậu Hùng của con”.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền đăng tải những hình ảnh chụp chung với NSƯT Chiêu Hùng kèm những lời từ biệt: “An nghỉ ngàn thu, về với Tổ Nghiệp, với Phật Trời sư huynh nhé! Vẫn thích gọi anh như vậy”.

NSƯT Kim Tử Long và nhiều nghệ sĩ cải lương bàng hoàng khi NSƯT Chiêu Hùng đột ngột qua đời ảnh 3

Được biết, tang lễ của NSƯT Chiêu Hùng sẽ được diễn ra tại nhà riêng ở quận 8, TP HCM.

Xuân Tuyền


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *