NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động thăm tác giả Lê Duy Hạnh

NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động thăm tác giả Lê Duy Hạnh

17/06/2023
2540 Lượt xem

(CLV) – Lần nào về thăm quê nhà, NSƯT Thanh Thanh Tâm cũng dành thời gian đến thăm ông. Nhận từ ông lời khuyên chân thành trong cuộc sống, sự nghiệp, đó là tác giả Lê Duy Hạnh.

NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động thăm tác giả Lê Duy Hạnh - Ảnh 1.

NSƯT Thanh Thanh Tâm thăm tác giả Lê Duy Hạnh

Chiều 17-6, NSƯT Thanh Thanh Tâm đã đến thăm tác giả Lê Duy Hạnh – nguyên Phó chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM.

Thời gian qua sức khỏe của ông đã tiến triển tốt nhờ sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa, “nên tôi nhận thấy ông khỏe và trong lòng tôi vui mừng. Vì đối với tôi ông là người thầy, người bố đã chỉ dạy, dìu dắt tôi rất nhiều trên con đường nghệ thuật” – NSƯT Thanh Thanh Tâm nói về tác giả Lê Duy Hạnh.

Trong cuộc hàn huyên sau nhiều năm xa cách, chị đã kể lại cho người bố tinh thần nghe những câu chuyện biểu diễn trên xứ người, nhất là những lần được diễn các trích đoạn mà ông đã sáng tác như: “Chiếc áo Thiên Nga”, “Tâm sự Ngọc Hân”…

Một buổi cơm thân mật đã được gia đình tác giả Lê Duy Hạnh chuẩn bị để đãi người con xa xứ về thăm quê nhà. “Tôi cảm nhận sự ấm áp của một gia đình nghệ sĩ. Những kỷ niệm đẹp một thời gắn bó với hoạt động của Hội Sân khấu TP HCM, khi tôi tham gia ban chấp hành và được phân công tiếp nhận hoạt động của Ban ái hữu Nghệ sĩ. Tôi nhớ nhất kỷ niệm được mời tham gia hội đồng giám khảo, chấm giải Trần Hữu Trang bên cạnh các vị tiền bối mà cả đời tôi tôn kính như: NSND Phùng Há, NSND Huỳnh Nga, NSND Lương Đống, NSND Diệp Lang, NSND Thanh Tòng, NSND Thanh Vy…và tác giả Lê Duy Hạnh giữ vai trò Trưởng Ban chỉ đạo các cuộc thi, đã mở ra cho tôi nhiều kinh nghiệm trong thẩm định vai diễn của các bạn trẻ đến với cuộc thi danh giá của Hội Sân khấu TP HCM từ 1991 đến 2012. Những bài học quý báu đó sẽ theo tôi suốt cuộc đời này” – NSƯT Thanh Thanh Tâm chia sẻ.

Cùng ngày, chị đã đến trụ sở đoàn cải lương Huỳnh Long tại Đình Nhơn Hòa, quận 1, TP HCM để thắp hương viếng các nghệ sĩ đã qua đời trong đại dịch Covid -19 gồm: soạn giả Bạch Mai, nghệ sĩ Kim Phượng, nhạc sĩ Thanh Châu, nghệ sĩ Trung Cuộc. Chị đã hội ngộ với nghệ sĩ Bình Tinh và nghệ sĩ Bạch Nga, hai thành viên trụ cột hiện nay đang lèo lái đoàn Huỳnh Long.

NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động thăm tác giả Lê Duy Hạnh - Ảnh 2

NSƯT Thanh Thanh Tâm và NS Bình Tinh bên bàn thờ cố soạn giả Bạch Mai

Tang lễ của các nghệ sĩ kể trên chị không thể về, nên đã dành thời gian đến thắp hương. Chị cho biết rất quý trọng tình cảm của soạn giả Bạch Mai dành cho chị, vì nữ soạn giả này đã chỉ dẫn nhiều bài học quý để chị thâm nhập vào thế giới nghệ thuật cải lương tuồng cổ.

NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động thăm tác giả Lê Duy Hạnh - Ảnh 3

NSƯT Thanh Thanh Tâm bên mộ của cha – cố NSƯT Nam Hùng

Còn với nghệ sĩ Kim Phượng, chị xem như một người thân, bất cứ chuyện vui buồn gì trong cuộc sống chị cũng tìm đến để chia sẻ, tìm sự an ủi, động viên. “Hôm qua tôi viếng mộ mẹ tôi – cố NS Thanh Thanh Hoa tại Chùa Nghệ sĩ ở Gò Vấp và viếng mộ cha tôi – cố NSƯT Nam Hùng, cố NSƯT Vũ Linh tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương, nay lòng thêm nặng trĩu khi đứng trước bàn thờ các nghệ sĩ mà mình đã từng một thời gắn bó.

Không có gì đau lòng khi phải chia biệt những người thân” – NSƯT Thanh Thanh Tâm bùi ngùi chia sẻ khi nói rằng chuyến về thăm quê hương năm nay, chị đi viếng người đã mất quá nhiều, nên cứ khóc đến sưng đôi mắt.

NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động thăm tác giả Lê Duy Hạnh - Ảnh 4

NSƯT Thanh Thanh Tâm khóc bên bàn thờ nghệ sĩ Kim Phượng


NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động viếng mộ đàn anh Vũ Linh

(CLV) – Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm và Vũ Linh được xem là đôi bạn diễn ăn ý nhất sau giai đoạn 1991 khi cùng đoạt HCV Trần Hữu...

NSƯT Thanh Thanh Tâm thương tiếc tiễn biệt NSƯT Chiêu Hùng

NSƯT Thanh Thanh Tâm đã khóc thật nhiều khi nói lời tiễn biệt NSƯT Chiêu Hùng – người đồng nghiệp mà chị quý mến. Tang lễ của NSƯT Chiêu...

Tìm “Hồn thơ ngọc”, NSƯT Thanh Thanh Tâm về nước hội ngộ tác giả Lê Duy Hạnh

(CLV) – Sáng 18-1, NSƯT Thanh Thanh Tâm đã đến thăm tác giả Lê Duy Hạnh sau gần 10 năm chị rời xa quê nhà. Ngôi sao sân khấu...

Đánh giá bài viết
Nguồn bài viết: Người lao động

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *