NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động viếng mộ đàn anh Vũ Linh

NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động viếng mộ đàn anh Vũ Linh

16/06/2023
923 Lượt xem

(CLV) – Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm và Vũ Linh được xem là đôi bạn diễn ăn ý nhất sau giai đoạn 1991 khi cùng đoạt HCV Trần Hữu Trang. Họ đã từng tỏa sáng trong chương trình chuyên đề nghệ thuật “20 năm, đôi tình nhân sân khấu” tại Nhà hát Trần Hữu Trang.

Sáng sớm 16-6, NSƯT Thanh Thanh Tâm đã cùng gia đình, trong đó có NSƯT Tô Kim Hồng, đến viếng mộ cha của mình là cố NSƯT Nam Hùng và thắp hương tại mộ của cố NSƯT Vũ Linh. Chị tâm sự trong nước mắt: “Khi biết tin anh qua đời, tôi đã khóc rất nhiều nhưng không thể sắp xếp công việc để về dự tang lễ của anh. Đến hôm nay, sau 100 ngày mất của anh, tôi mới có thể đến Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương để thắp nén hương nhớ đến người anh, người bạn diễn ăn ý nhất của tôi”.

NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động viếng mộ đàn anh Vũ Linh - Ảnh 1.

NSƯT Thanh Thanh Tâm đặt đóa hoa trên mộ cố NSƯT Vũ Linh

NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động viếng mộ đàn anh Vũ Linh - Ảnh 2.

Bên mộ của NSƯT Vũ Linh, NSƯT Thanh Thanh Tâm đã khấn nguyện người bạn diễn thân thiết, rằng mãi mãi chị không bao giờ quên những vai diễn được anh chỉ dẫn, đồng hành sáng tạo để đem lại sự yêu mến của số đông công chúng, trong đó nổi tiếng nhất là vai Thanh và vai Vịnh trong vở “Hòn vọng phụ”.

NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động viếng mộ đàn anh Vũ Linh - Ảnh 3.

Với các trích đoạn trong đêm chuyên đề “20 năm, đôi tình nhân sân khấu” như: “Vợ 16, chồng lên 3”, “Hòn vọng phu”, “Giũ áo bụi đời”, “Giang sơn mỹ nhân”…Thanh Thanh Tâm cho biết sẽ không bao giờ quên.

Trả lời câu hỏi có phải trước đây chị đã từng “say nắng” NSƯT Vũ Linh nên khi diễn cặp rất ăn ý, NSƯT Thanh Thanh Tâm thổ lộ chị từng rung động thật sự nhưng đó là sự rung động của nhân vật trên sàn tập, rồi trên sàn diễn. Vì thời đó, sàn diễn cải lương còn đông khán giả, một ngày có khi diễn 3 suất, nên cả hai ở bên nhau suốt, vai diễn thấm vào trong tim, hơi thở len vào từng hơi thở.

Lúc đó, chị chưa có gia đình, anh cũng độc thân, nên “nếu tôi gật đầu là gia đình bên anh ấy đưa trầu cau sang nhà tôi ngay. Nhưng đúng là giứa chúng tôi có duyên mà không có nợ. Chỉ là đôi tình nhân trên sân khấu mà thôi” – NSƯT Thanh Thanh Tâm nhắc lại.

NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động viếng mộ đàn anh Vũ Linh - Ảnh 5.

Nhà báo – đạo diễn Thanh Hiệp và NSƯT Thanh Thanh Tâm bên mộ NSƯT Vũ Linh (Ảnh: Kim Tuyền)

Nói về Giải thưởng Mai Vàng của Báo Người Lao Động, NSƯT Thanh Thanh Tâm cho biết, NSƯT Vũ Linh cũng là người đoạt giải sớm nhất. Đây là giải thưởng hằng năm mà giới nghệ sĩ chờ đợi.

NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động viếng mộ đàn anh Vũ Linh - Ảnh 6.

NSƯT Vũ Linh và Thanh Thanh Tâm trong vở “Hòn vọng phu”

Sau đó chị và anh đều đã nhiều lần vinh dự nhận Giải Mai Vàng. “Nhưng chỉ tiếc là chưa lần nào cả hai chúng tôi được xướng danh cùng lên nhận giải. Hôm nay anh đã đi xa, nhưng tôi tin anh vẫn mãi trong tim khán giả yêu mến tài năng của anh và bạn đọc báo Người Lao Động luôn mến mộ anh qua từng vai diễn mà họ đã bầu chọn. Tôi cảm ơn cuộc đời đã cho tôi được là người em, người bạn diễn ăn ý của anh trên sân khấu cải lương” – NSƯT Thanh Thanh Tâm nói.


Nghệ sĩ Linh Tâm tổ chức cúng 100 ngày mất của NSƯT Vũ Linh tại Mỹ

(CLV) – Luôn xem NSƯT Vũ Linh là người anh đáng kính trong nghệ thuật, nghệ sĩ Linh Tâm đã tổ chức lễ cúng 100 ngày mất của người...

5/5 - (1 bình chọn)
Nguồn bài viết: Người lao động

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *