NSƯT Trịnh Kim Chi, Quế Trân, Mỹ Uyên được phong tặng danh hiệu NSND

NSƯT Trịnh Kim Chi, Quế Trân, Mỹ Uyên được phong tặng danh hiệu NSND

05/12/2023
898 Lượt xem

(CLV) – NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Quế Trân, NSƯT Mỹ Uyên được phong tặng danh hiệu NSND trong đợt xét tặng năm 2023.

Chia sẻ với VTC News, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết rất bất ngờ khi hay tin mình được xét tặng danh hiệu NSND năm nay.

“Tôi hạnh phúc khi đạt danh hiệu NSND trong đợt xét duyệt năm nay. Đây không chỉ là niềm tự hào mà còn là lý do để tôi tiếp tục phấn đấu, cống hiến cho nền nghệ thuật của nước nhà”, NSƯT Trịnh Kim Chi xúc động chia sẻ.

NSƯT Kim Chi, Quế Trân, Mỹ Uyên được phong tặng danh hiệu NSND - Ảnh 1

Nghệ sĩ Kim Chi kiên trì theo đuổi các hoạt động nghệ thuật suốt 30 năm qua.

NSƯT Trịnh Kim Chi sinh năm 1971 tại Hà Nội. Sau 30 năm hoạt động nghệ thuật, NSƯT Trịnh Kim Chi góp mặt trong nhiều bộ phim nổi tiếng như Những đứa con trong thành phố, Oan gia đại chiến, Những nẻo đường phù sa, Sóng gió thương trường, Cô gái xấu xí, Gạo nếp gạo tẻ… Hiện cô đang là Giám đốc Sân khấu kịch Trịnh Kim Chi và Phó Chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM.

Trong khi đó, NSƯT Mỹ Uyên được vinh danh với loạt cống hiến trên lĩnh vực sân khấu và điện ảnh. Cô được biết đến là gương mặt quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ trong các phim truyền hình ăn khách như Lục Vân Tiên, Nợ Đời, Mùi Ngò Gai…

Mỹ Uyên điều hành Nhà hát kịch Sân khấu 5B và gắn bó tâm huyết với nghệ thuật sân khấu hàng chục năm qua. Thời gian gần đây, sân khấu của cô thu hút sự chú ý của công chúng khi cho ra đời các vở kịch thiếu nhi như Đại Náo Long Cung, Bộ Lạc Nanh Trắng…

NSƯT Kim Chi, Quế Trân, Mỹ Uyên được phong tặng danh hiệu NSND - Ảnh 2

Những năm gần đây nghệ sĩ Mỹ Uyên chủ yếu hoạt động tại sân khấu kịch 5B.

Trong danh sách các nữ NSƯT miền Nam được phong tặng NSND lần này có tên nghệ sĩ cải lương Quế Trân. Cô là một trong những nữ nghệ sĩ cải lương tài sắc của miền Nam.

Nữ nghệ sĩ cải lương Quế Trân sinh năm 1981, ngoài tài năng, cô còn được biết đến là con gái cố NSND Thanh Tòng. Thành danh trên sân khấu với loại hình nghệ thuật truyền thống, cô đào Quế Trân đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả mộ điệu cải lương với nhiều vai diễn tạo nên tên tuổi.

Có thể kể đến nhân vật Phương Thảo trong vở Nhảy múa với quỷ dữ, Nga trong Khúc ly hương, Phượng trong Con mắt thời gian, Công chúa Thiên Kiểu trong Trắng hoa mai…

NSƯT Kim Chi, Quế Trân, Mỹ Uyên được phong tặng danh hiệu NSND - Ảnh 3

Quế Trân là nghệ sĩ sân khấu cải lương trẻ nổi tiếng và thành công nhất hiện nay.

Ngoài việc góp mặt trên các sân khấu cải lương, những năm gần đây Quế Trân còn đảm nhận thêm vai trò MC trong nhiều chương trình truyền hình.

Khi cải lương không còn hưng thịnh như xưa, nghệ sĩ Quế Trân vẫn luôn có những trăn trở và hành động thiết thực để duy trì sự yêu thương của khán giả.

Cô chia sẻ thẳng thắn rằng, làm cải lương trong thời điểm này các nghệ sĩ đã phải cố gắng rất nhiều: “Bây giờ đi diễn mình cũng phải nghĩ cách lôi kéo mọi người đến với mình nên hoạt động rất khó khăn. Tôi có một điều may mắn là được khán giả thương nhiều, đi đến đâu mọi người cũng yêu quý.

Khi làm chương trình, dù ở bất cứ đâu, ở bất cứ vai trò gì tôi đều cố gắng hát vài câu để nhắc nhở mọi người nhớ về bộ môn nghệ thuật truyền thống này. Mình xây dựng được hình tượng đẹp thì cải lương sẽ còn tiếp tục sống”.


Đánh giá bài viết
Nguồn bài viết: VTCNews

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *