Sinh nhật 61, Khánh Tuấn nói gì về “chuyên trị vai kép độc”?

Sinh nhật 61, Khánh Tuấn nói gì về “chuyên trị vai kép độc”?

01/07/2023
801 Lượt xem

(CLV) – Khánh Tuấn được khán giả nhớ đến qua nhiều vai diễn ấn tượng trên sân khấu cải lương, nhất là vai kép độc. Trong ngày sinh nhật 61, ông tâm sự nhiều về sự nghiệp lận đận của một kép đẹp nhưng lại bị giao toàn vai…ác.

Sinh nhật 61, Khánh Tuấn nói gì về chuyên trị vai kép độc? - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Khánh Tuấn mừng sinh nhật 61

Sáng 1-7, nghệ sĩ Khánh Tuấn đã tổ chức gặp gỡ các nghệ sĩ mừng sinh nhật lần thứ 61 của ông. Nghệ sĩ Khánh Tuấn đã đoạt 2 HCB trong hai lần tranh tài Cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang do Sở VHTT TP HCM, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và Hội Sân khấu TP HCM phối hợp tổ chức.

Năm nay ông tổ chức sinh nhật bên cạnh các ca sĩ, nghệ sĩ đã gắn bó cùng ông mang lời ca tiếng hát phục vụ các đối tượng khán giả không có điều kiện đến xem nghệ thuật.

“Tôi cảm nhận niềm hạnh phúc khi chị ca sĩ Hạ Châu, con gái của cố nhạc sĩ NSƯT Bắc Sơn và một số thành viên mừng sinh nhật lần thứ 61 của tôi. Trong hành trang nghệ thuật vốn lận đận của tôi, rất hiếm có những ngày sinh nhật được tổ chức ấm áp tình nghệ sĩ như vậy” – Nghệ sĩ Khánh Tuấn nói.

Sinh nhật 61, Khánh Tuấn nói gì về chuyên trị vai kép độc? - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ, ca sĩ đồng nghiệp mừng sinh nhật nghệ sĩ Khánh Tuấn

Ông cho rằng việc bị “chết vai” với những tính cách phản diện có thể là do cá tính mạnh mẽ, hùng hồn của ông trên sàn diễn. “Tôi luôn quyết đoán, có cá tính lao về phía trước, chấp nhận liều lĩnh để thử nghiệm, nên các đạo diễn cứ thế mà giao vai kép độc cho tôi. Người thầy đầu tiên phát hiện ra năng khiếu diễn vai phản diện chính là cố NSƯT Bửu Truyện, sau đó tôi học thêm cách diễn vai kép độc của các bận tiền bối như: Văn Ngà, Hùng Minh, Hoàng Giang, Thanh Tòng, Trường Sơn…mỗi người tôi tích lũy một chút để làm nên sở trường”.

Trả lời câu hỏi ông có buồn không khi cứ bị “một màu” với vai kép độc? “Tôi nhận thấy vấn đề ở chỗ biến gam màu đó tươi tắn, đổi mới liên tục, để không bị cũ. Cách diễn vai phản diện vì thế đòi hỏi sự tinh tế, cập nhật liên tục thông tin về những gì liên quan đến vai diễn từ cuộc sống đương đại. Theo chân đoàn Tình ca Bắc Sơn biểu diễn ở các trại giam, các nhà tù, phục vụ văn nghệ cho các đối tượng lầm đường, lạc bước, tôi học được nhiều kinh nghiệm quý để áp dụng” – Nghệ sĩ Khánh Tuấn chia sẻ.

Năm qua, ông thường xuyên được khán giả yêu cầu diễn lại các vai kép độc như: Mã Tắc (Tiếng trống Mê Linh), Lê Chiêu Thống (Trời Nam), Sâm (Tiếng vọng hang Hòn)…

Món quà sinh nhật tuổi 61 của ông chính là nhận lời mời tham gia các lớp giao lưu truyền nghề do Ban Lý luận Phê bình Hội Sân khấu TP HCM tổ chức, trao truyền kinh nghiệm cho thế hệ diễn viên trẻ thích diễn vai kép độc.


“Kép độc” Khánh Tuấn mang niềm vui đến bệnh nhân tâm thần

Tối 9-11, “kép độc” Khánh Tuấn đã tổ chức chương trình văn nghệ tại Trung tâm Điều dưỡng Tâm thần Tân Định, giúp bệnh nhân tìm được niềm vui...

Khánh Tuấn, Lệ Hằng đào – kép độc đụng độ tại chung kết cuộc thi Trần Hữu Trang

(CLV) – Sáng 16-10, Ban tổ chức cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020” đã công bố danh sách 31 diễn...

Hai kép độc Khánh Tuấn, Thanh Sơn gây ấn tượng tại cuộc thi Trần Hữu Trang

Hai kép độc Khánh Tuấn, Thanh Sơn đã cuốn hút khán giả bằng tài năng hóa thân vào nhân vật Tối 5-10, đêm cuối của vòng sơ tuyển cuộc...

Đánh giá bài viết
Nguồn bài viết: Người Lao Động

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *