Vở diễn “Nợ nước non” đến với khán giả Long An và Đồng Nai

Vở diễn “Nợ nước non” đến với khán giả Long An và Đồng Nai

30/07/2022
776 Lượt xem

(CLV) – Sau hai đêm diễn phục vụ khán giả tại TP.HCM và một đêm tại tỉnh Bình Phước, vở cải lương “Nợ nước non” của tác giả PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, đạo diễn – NSND Triệu Trung Kiên sẽ tiếp tục phục vụ công chúng tỉnh Long An vào tối nay (29/7) và tỉnh Đồng Nai vào tối mai (30/7).

Long An hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho vở diễn

Theo Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Long An, toàn bộ vở diễn sẽ được ghi âm, ghi hình để phát sóng trên kênh truyền hình LA34 và kênh phát thanh FM tần số 96,9Mhz (Đài Phát thanh Truyền hình Long An). Các khâu hỗ trợ về hậu cần, sân khấu cũng như truyền thông cho đêm diễn đã được lên kế hoạch và chuẩn bị từ nhiều ngày qua. Đến trưa nay, mọi công tác từ hậu đài, kỹ thuật âm thanh ánh sáng, truyền dẫn…cũng được đoàn nghệ thuật chuẩn bị kỹ càng, sẵn sàng phục vụ đông đảo người dân quê hương Long An đến xem trực tiếp tại sân khấu, cũng như qua sóng truyền hình tỉnh.

vo dien no nuoc non den voi khan gia long an va Dong nai hinh anh 1

Một cảnh trong vở diễn “Nợ nước non” được công diễn phục vụ khán giả TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Long An cho biết: “Ngoài khán giả là bà con nhân dân trên địa bàn TP.Tân An thì còn có các em học sinh của các trường trung học cũng đến xem. Tuyên truyền đến các em để giáo dục không chỉ về nội dung mà còn giới thiệu về bộ môn cải lương của Việt Nam cho các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ sau này. Còn về lãnh đạo tỉnh cũng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để đoàn đến lưu diễn tốt nhất”.

Anh Lý Huỳnh Long, người dân tại TP. Tân An chia sẻ, người dân tại địa phương đã nhiều lần xem các vở diễn của tác giả Nguyễn Thế Kỷ. Trước đó có vở cải lương Thầy Ba Đợi, (tên thường gọi của Nhạc quan, Nhạc sư Nguyễn Quang Đại), người có công rất lớn đối với quá trình hình thành, phát triển buổi đầu của nghệ thuật cải lương. Qua đó đã mang lại nhiều cảm xúc, giúp người mộ điệu phương Nam đặc biệt là những người yêu thích cải lương có những ấn tượng sâu sắc về các tác phẩm của tác giả Nguyễn Thế Kỷ. Do đó lần này khi biết vở cải lương “Nợ nước non” của tác giả Nguyễn Thế Kỷ lại về phục vụ, người dân rất chờ đón.

Anh Lý Huỳnh Long cho biết: “Qua báo đài được biết khán giả rất ấn tượng với vở diễn, nhất là thể loại kịch hát mà lồng ghép nghệ thuật cải lương rồi thể hiện kết hợp với rất nhiều thể loại dân ca của các vùng miền, mình thấy cũng đáng để chờ xem. Nhất là có cải lương là bà con Nam bộ háo hức rồi”.

Người dân Đồng Nai háo hức đón chờ vở diễn

NSƯT Quế Anh – Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Đồng Nai cho biết: Nhà hát là đơn vị hỗ trợ toàn bộ về mặt âm thanh, ánh sáng, lắp ráp thiết bị để sáng ngày 30/7 phía đoàn Nhà hát Cải lương Việt Nam và NSND Triệu Trung Kiên sẽ chạy thử chương trình trước khi chính thức công diễn.

Về phía khán giả, người dân tỉnh Đồng Nai rất háo hức, chờ đợi vở diễn này. Theo NSƯT Quế Anh, việc học tập và làm theo tấm gương của Bác là một giá trị lớn từ xưa tới nay. Do đó, không chỉ trong cán bộ, viên chức nhà nước mà tất cả các tầng lớp nhân dân đều quan tâm đến vở diễn “Nợ nước non”.

vo dien no nuoc non den voi khan gia long an va Dong nai hinh anh 2

Khán giả miền Nam đón nhận tích cực vở diễn “Nợ nước non”.

“Đã lâu lắm rồi, mấy năm dịch bệnh nên khán giả của tỉnh Đồng Nai cũng chưa được xem những vở diễn của phía Bắc, ở trong miền Nam cũng hạn chế về biểu diễn. Do đó, vở diễn lần này chắc chắn sẽ mang lại sự thành công. Qua mạng xã hội thấy phản hồi của khán giả miền Nam rất tốt”, NSƯT Quế Anh cho biết.

Tại tỉnh Đồng Nai, vở diễn “Nợ nước non” sẽ được biểu diễn tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh vào tối ngày 30/7. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Đồng Nai sẽ ghi hình và phát sóng vở diễn phục vụ đông đảo người dân trong tỉnh./.


Nợ nước non: Đồng vọng của sự linh thiêng sông núi…

Trong hai đêm 25 – 26.7, tại Nhà hát Thành phố, vở cải lương Nợ nước non đã chính thức ra mắt, phục vụ khán giả TP.HCM và người...

Công diễn vở cải lương “Nợ nước non” về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Sài Gòn

(CLV) – Sau Hà Nội, vở cải lương “Nợ nước non” khắc họa về tuổi thơ và quá trình trưởng thành của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ có...

5/5 - (5 bình chọn)
Nguồn bài viết: VOV-TP.HCM

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *