Gia đình NSƯT Vũ Linh bức xúc khi các YouTuber, TikToker phao tin thất thiệt

Gia đình NSƯT Vũ Linh bức xúc khi các YouTuber, TikToker phao tin thất thiệt

08/03/2023
665 Lượt xem

(CLV) – Khán giả hâm mộ thương tiếc NSƯT Vũ Linh kéo đến tang lễ tại nhà riêng của ông ngày càng đông. Tuy nhiên, có tình trạng một số YouTuber, TikToker phao tin thất thiệt.

Ngày mai (9-3), sau lễ động quan vào lúc 11 giờ 30 phút, linh cữu NSƯT Vũ Linh sẽ được an táng tại Nghĩa trang Hoa Viên Bình Dương.

Gia đình NSƯT Vũ Linh bức xúc khi các YouTuber, TikToker phao tin thất thiệt - Ảnh 1.

Đám đông kéo đến tang lễ NSƯT Vũ Linh ken đặc đoạn đường Đoàn Thị Điểm, quận Phú Nhuận, TP HCM, gây ùn tắc giao thông

Khán giả khắp nơi đã đến tiễn biệt nghệ sĩ tài hoa này, trong đó có lực lượng YouTuber, TikToker. Gia đình NSƯT Vũ Linh phải hạn chế cho người lạ tiếp cận linh cữu ông.

Nhà sản xuất video cải lương Charles Thành, người được NSƯT Vũ Linh xem như người thân, cho biết gia đình rất bức xúc khi thấy một số clip được phát tán với nội dung bịa đặt chuyện phân chia gia tài của cố nghệ sĩ.

“Khi NSƯT Vũ Linh qua đời, gia đình tập trung lo hậu sự, không ai đề cập vấn đề này. Những người bịa chuyện để “câu view” đã gây sự phẫn nộ đối với gia đình trong lúc nỗi đau mất người thân chưa vơi” – người nhà của NSƯT Vũ Linh bức xúc.

Gia đình NSƯT Vũ Linh bức xúc khi các YouTuber, TikToker phao tin thất thiệt - Ảnh 2.

Gia đình NSƯT Vũ Linh và nghệ sĩ Kiều Tiên, ca sĩ Lê Tuấn đến viếng tang lễ NSƯT Vũ Linh

Trước đó, khi NSƯT Vũ Linh lâm bệnh, nhiều nghệ sĩ đã rất bức xúc khi có những YouTuber, TikToker phao tin thất thiệt rằng ông đã mất. Đáng chú ý, dù kênh này bị đánh sập thì lập kênh khác lại mọc lên.

Điều gây bất bình hơn cả là khi các nghệ sĩ đến chia buồn với gia đình NSƯT Vũ Linh về sự mất mát quá lớn, không ít người trong đám đông lại vỗ tay, reo hò không khác gì lúc ngôi sao xuất hiện trong một chương trình giải trí.

Chẳng hạn, tối 6-3, NSND Lệ Thủy, NSND Thoại Miêu, NSƯT Thoại Mỹ, diễn viên Trí Quang… vừa xuất hiện thì đám đông đã vây quanh, hướng các thiết bị ghi hình vào họ. NSƯT Kim Tử Long, nghệ sĩ Trinh Trinh cúi người, cố gắng di chuyển nhanh để tránh máy quay nhưng vẫn bị đám đông níu kéo. Dù gia đình liên tục năn nỉ YouTuber, TikToker đừng chen lấn, xô đẩy nhưng tình hình vẫn không được cải thiện.

Chưa kể, có clip còn dựng chuyện NSƯT Vũ Linh có bao nhiêu con rơi, con nuôi; có bao nhiêu mối tình; số lượng tài sản “khủng” để lại… thu hút hàng trăm ngàn lượt xem chỉ trong thời gian ngắn.

Gia đình NSƯT Vũ Linh bức xúc khi các YouTuber, TikToker phao tin thất thiệt - Ảnh 3.

Đám đông hiếu kỳ trước tang lễ NSƯT Vũ Linh

Ca sĩ Hồng Phượng, cháu ruột nghệ sĩ Vũ Linh, cho biết gia đình không thể kiểm soát tuyệt đối những người đến dự tang lễ và phát trực tiếp (livestream), mà chỉ cố gắng hạn chế tối đa.

Ê-kíp hỗ trợ đám tang lên đến hơn 20 người (chưa kể dân quân tự vệ của UBND phường 1, quận Phú Nhuận) nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn trước đám đông tràn vào quay phim, chụp hình ở khu vực tang lễ.

Gia đình NSƯT Vũ Linh bức xúc khi các YouTuber, TikToker phao tin thất thiệt - Ảnh 4.

Clip thất thiệt tràn lan trên mạng xã hội gây bức xúc cho gia đình NSƯT Vũ Linh

Tối nay (8-3), gia đình và các nghệ sĩ sẽ tổ chức biểu diễn một số bài ca cổ, trích đoạn để tiễn biệt NSƯT Vũ Linh. Dự kiến lượng lớn khán giả sẽ đổ về khu vực tang lễ, gây ảnh hưởng việc bảo đảm an ninh.


NSƯT Vũ Linh qua đời vì bạo bệnh, thọ 66 tuổi

(CLV) – Ông là ngôi sao sáng trên sân khấu cải lương, nhiều năm liền được bạn đọc Báo Người Lao Động bình chọn giải Mai Vàng. Trên sân...

Con gái ruột lần đầu lộ diện trong tang lễ “ông hoàng cải lương” Vũ Linh

(CLV) – Chia sẻ với Dân trí, chị Võ Thị Hồng Loan xác nhận mình chính là con ruột của nghệ sĩ Vũ Linh, được cha giấu kín bao...

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *