Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh tuổi 67: Đi dọn nhà thuê, ăn mì gói cho qua bữa

Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh tuổi 67: Đi dọn nhà thuê, ăn mì gói cho qua bữa

07/08/2023
1215 Lượt xem

(CLV) – Được biết, ngày nào nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh cũng phải lau dọn đủ 3 tầng nhà, mất hai tiếng đồng hồ, cọ cả toilet, rất mệt mỏi nhưng chỉ được trả 100 ngàn.

Thời hoàng kim nổi tiếng, một đêm diễn được một cây vàng

Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh sinh năm 1956 trong một gia đình nghèo, nhưng sớm đam mê nghệ thuật và đi hát từ năm 7 tuổi. Nhờ nhan sắc diễm lệ và chất giọng vang, trong vắt nên bà được nhiều đoàn hát như Tấn Tài, Hoa Đăng… mời làm đào chính.

Trong thời hoàng kim của cải lương, nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh khá nổi tiếng và được nhiều đoàn hát săn đón. Bà còn đóng cùng NSND Lệ Thủy, NSND Minh Vương trong nhiều vở cải lương đình đám.

Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh tuổi 67: Phải đi dọn nhà thuê, ăn cơm với rau, có khi mì gói cho qua bữa - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh

Nữ nghệ sĩ từng tâm sự rằng, ở thời đỉnh cao, bà có cuộc sống sung sướng, người hâm mộ cuồng nhiệt, cát xê mỗi đêm lên đến một cây vàng, mua được cả ô tô. Nhưng vì là người khờ khạo trong chuyện tiền bạc, lại tin người nên bà vẫn trắng tay.

Cụ thể, nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh kể rằng, bà cùng chồng góp vốn lập một gánh hát riêng, làm ăn khá tốt nhưng bà lại tin tưởng để chồng cầm hết tiền. Sau khi phát hiện chồng ngoại tình, bà lập tức li hôn và ôm con ra đi với hai bàn tay trắng, phải tìm kế sinh nhai.

Nhưng đau đớn hơn cả, con trai duy nhất của bà cũng qua đời không lâu sau đó. Thời điểm ấy, bà cũng được nhiều người thương yêu, theo đuổi, hứa chăm sóc, nhưng vì đã mất niềm tin ở đàn ông nên bà ở vậy một mình, không quen biết ai. Suốt hơn 30 năm qua, bà vẫn sống một cuộc sống cô đơn, không chồng con, không người thân.

Tuổi già khó khăn, bệnh tật, phải đi làm thuê

Ở tuổi xế chiều, Hoa Mỹ Hạnh phải sống nghèo khổ một mình, đi làm nail dạo, trong người mang nhiều bệnh tật.

Thời gian qua, vì mùa dịch ế ẩm nên nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh đã bỏ nghề làm nail dạo, ai kêu dọn dẹp, quét rửa nhà cửa thì tới làm thuê cho người ta dù tuổi cao sức yếu.

Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh tuổi 67: Phải đi dọn nhà thuê, ăn cơm với rau, có khi mì gói cho qua bữa - Ảnh 2.

Cách đây hai năm, nhóm nghệ sĩ Phương Dung, Phi Phụng bắt gặp nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh đúng lúc bà đang lau nhà, dọn vệ sinh cho chủ, nhìn vô cùng tội nghiệp. Nghệ sĩ Phi Phụng thốt lên: “Nhìn cô như vậy tôi xót xa quá”.

Được biết, ngày nào nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh cũng phải lau dọn đủ 3 tầng nhà, mất hai tiếng đồng hồ, cọ cả toilet, rất mệt mỏi nhưng chỉ được trả 100 ngàn. Dù mệt như vậy nhưng không phải ngày nào nữ nghệ sĩ cũng có việc, bữa được bữa không.

Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh hiện ở một mình trong căn nhà trọ rộng chừng 15 mét vuông, nằm sâu trong hẻm, bề bộn đồ đạc, giá thuê 3 triệu đồng một tháng chưa kể điện nước. Đây là một số tiền lớn, tạo áp lực nặng nề cho nữ nghệ sĩ. Bà tiết lộ thường nợ tiền nhà và đôi khi được đồng nghiệp trả giúp.

Nữ nghệ sĩ từng chia sẻ với Phi Phụng, bà rất nhiều bệnh tật như tiểu đường, tim mạch, cứ làm nhiều là mệt xỉu, có lần còn suýt bị đột quỵ.

Bệnh tình bà ngày một nặng, chân không biết bị làm sao nhưng đi không được, phải vào viện nằm suốt. Bà còn bị thần kinh tọa ảnh hưởng tới chân, đi nhiều thì đau, phải uống thuốc suốt đời.

Nhưng vì kinh tế khó khăn nên nữ nghệ sĩ không dám đi khám, phải đợi khi nào có tiền mới dám vào viện lấy thuốc, nên lâu lâu mới đi một lần. Bà mua hết 820 ngàn tiền thuốc nhưng chỉ uống được trong một tháng là hết.

Có một người quen thấy nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh tội quá nên mua cho một cái bảo hiểm y tế, mỗi năm một lần. Ngoài bảo hiếm y tế ra, bà không có lương hưu hay bất cứ trợ cấp xã hội nào.

Chính vì thế, dù rất yếu và nhiều bệnh nhưng nữ nghệ sĩ vẫn phải miệt mài dọn nhà thuê. Bà thừa nhận, cuộc sống hiện tại rất chật vật, phải ăn uống cực khổ, tằn tiện, chỉ dám ăn cơm với rau, có khi ăn mì gói cho qua bữa.


Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh chống chọi với bệnh tật

(CLV) – Nghệ sĩ cải lương Hoa Mỹ Hạnh tâm sự bà hiện không còn người thân, sống ở nhà trọ 10 m2 cùng một người hàng xóm. Chiều...

Cô đào Mỹ Hạnh: Xưa kiếm cả cây vàng mỗi đêm, nay sống đời đói khổ

(CLV) – Đời đâu ai nói trước được chữ “ngờ”. Từng là ngôi sao sáng của cải lương miền Nam, kiếm về không ít nhưng cảnh sống hiện tại...

Huỳnh Lập nghẹn ngào trước hoàn cảnh của nữ nghệ sĩ cải lương

(CLV) – Huỳnh Lập và nữ diễn viên Trà Ngọc nghẹn ngào trước câu chuyện của nữ nghệ sĩ cải lương Hoa Mỹ Hạnh đã giải nghệ. Nghệ sĩ...

Đánh giá bài viết
Nguồn bài viết: Phụ nữ Việt Nam

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *