Nghệ sĩ sân khấu thương tiếc NS hài Khánh Nam

Nghệ sĩ sân khấu thương tiếc NS hài Khánh Nam

Chưa phân loại
30/09/2017
577 Lượt xem

Các nghệ sĩ sân khấu đã bày tỏ sự xúc động khi đến viếng tang lễ của nghệ sĩ hài xấu số Khánh Nam

NS Khánh Tuấn bên quan tài của em trai - NS hài Khánh Nam

NS Khánh Tuấn bên quan tài của em trai – NS hài Khánh Nam


Nghệ sĩ Khánh Tuấn – anh trai của NS hài Khánh Nam tâm sự: “Khi em tôi gặp nạn năm 2012 trên đường đi diễn về, té ngã do sụp ổ gà trên đường, lúc đó các đồng nghiệp trong làng hài đã tổ chức suất hát gây quỹ giúp đỡ em. Gia đình chúng tôi biết ơn lắm. Giờ đây, khi em tôi ra đi, tình cảm của khán giả và nghệ sĩ đồng nghiệp càng làm cho gia đình thêm ấm lòng. Khánh Nam sống đơn độc, từ khi vợ và con gái mất, sau này Khánh Nam có gá nghĩa với một nữ nghệ sĩ là em gái của nghệ sĩ Minh Phương nhưng hạnh phúc của cuộc hôn nhân này cũng không lâu, sau đó cả hai chia tay. Khánh Nam có một con gái với người nữ nghệ sĩ này. Hiện con gái của Khánh Nam định cư tại Mỹ và sẽ về đưa tiễn cha mình đến nơi an nghỉ cuối cùng. Thời gian gần đây hai cha con giận nhau, vì con gái của Khánh Nam khuyên ba bỏ rượu, nhưng bất lực nên cháu đã giận cha . Để bây giờ khi gọi điện về thì cha đã qua đời”.
NS Mỹ Chi thắp hương tiễn biệt người bạn diễn hiền lành

NS Mỹ Chi thắp hương tiễn biệt người bạn diễn hiền lành


Nghệ sĩ Mỹ Chi biết rất rành về quãng đường lập nghiệp của nghệ sĩ hài Khánh Nam nên bà đến thắp hương mà lòng quặn thắt. “Hồi đó mới vào đoàn hát Khánh Nam lấy nghệ danh là Minh Thành, chuyên hát kép độc, đi theo đoàn cải lương An Giang, là đệ tử của kép độc nổi tiếng Hóa Đa. Cho nên, bước chân vào nghệ thuật, Khánh Nam chuyên đóng kép độc, sau này chuyển sang hài trên sân khấu cải lương lấy tên là Xí Được. Khi anh trai là Khánh Tuấn nổi tiếng, Khánh Nam được anh đưa về TP HCM, gửi theo nhóm hài Phú Quý, từ đó mới lấy nghệ danh Khánh Nam. Khánh là chữ lót của anh trai, Nam là vì em nó thần tượng NSƯT Thanh Nam mà ghép lại thành Khánh Nam. Khi Khánh Nam lập nhóm hài riêng, lúc đó vị trí đã khác, tên tuổi đã được khán giả biết đến. Thế nhưng hễ gặp tiền bối đều khoanh tay chào thưa lễ phép. Tính cách vui vẻ, không tỵ hiềm với bất cứ ai nên chúng tôi quý mến Khánh Nam” – nghệ sĩ hài Mỹ Chi xúc động kể.
NS Kim Hương viếng NS hài Khánh Nam

NS Kim Hương viếng NS hài Khánh Nam


Nghệ sĩ Kim Hương – đoàn cải lương Thanh Minh, Thanh Nga xúc động nhớ lại: “Khánh Nam không chỉ diễn hài giỏi, tạo hiệu ứng tiếng cười duyên dáng mà còn đóng vai bi rất tài. Những vở cải lương có sự tham gia của Khánh Nam đều để lại ấn tượng như: “Ra giêng anh cưới em”, “Một ngày làm vua”, “Tiếng yêu”, “Thời con gái đã xa”, “Dĩ vãng”…Vai diễn cuối đời của Khánh Nam là Vương Tư Đồ trong vở “Phụng Nghi Đình”. Sự nghiệp của em tuy không có tác phẩm đỉnh cao, không phải là ngôi sao rực rỡ, nhưng em đã để lại nhiều ấn tượng về cách sống, cách diễn và tình thương yêu đàn em đáng được trân trọng”.
NSND Lệ Thủy và NS hài Khánh Nam trong một vở cải lương

NSND Lệ Thủy và NS hài Khánh Nam trong một vở cải lương


NSND Lệ Thủy tâm sự: “Đến tang lễ của Khánh Nam nhìn thấy hơn 20 diễn viên trẻ đội khăn tang là ai cũng khóc. Học trò đi theo Khánh Nam đều xem Khánh Nam là thầy, dù em chẳng nghĩ mình sẽ dạy ai, vì cả đời đi hát vẫn phải tiếp tục học. Tôi quý em vì cá tính hiền lành, tận tụy với nghề. Diễn chung nhau nhiều vở tuồng, đi lưu diễn chung nhiều chuyến, lần nào em cũng đem lại niềm vui cho đoàn”.
NSƯT Quế Trân và NS hài Khánh Nam

NSƯT Quế Trân và NS hài Khánh Nam


Với nghệ sĩ ưu tú Quế Trân, cô trân quý nghĩa cử làm từ thiện của NS hài Khánh Nam. “Bất cứ nơi nào cần đến anh, anh đều đến tham gia và không nề hà điều gì. Tấm lòng đáng quý của anh chính là bài học và hành trang cho thế hệ trẻ, dù có đoạt giải thưởng gì nhưng hễ làm công tác cộng đồng, phục vụ xã hội là quên hết để đốt cháy đam mê của mình trên sân khấu” – NSƯT Quế Trân tâm sự.
Diễn viên điện ảnh Chấn Cường và NS hài Khánh Nam

Diễn viên điện ảnh Chấn Cường và NS hài Khánh Nam


Diễn viên điện ảnh Chấn Cường (phim “Cậu bé thông minh”) kể: “Chúng tôi đi diễn văn nghệ nhân mùa Vu Lan báo hiếu tại Trung tâm Nuôi dưỡng và bảo trợ Người già neo đơn, tàn tật Thạnh Lộc. Chú biết tin đã gọi điện thoại cho tôi để tháp tùng. Chú đem niềm vui đến cho khán giả có hoàn cảnh đặc biệt, không đòi hỏi thù lao, cũng không giành diễn sớm. Cứ thế mỗi chuyến đi chú đều đồng hành với chương trình “Trái tim yêu thương”. Từ hôm nay, chuyến đi của chúng tôi đã không còn có chú, người nghệ sĩ sống để được cho đi, chẳng đòi hỏi được nhận lại. Tấm lòng đó là tấm gương sáng cho chúng tôi” – Diễn viên của phim “Cậu bé có tài mở khóa” đã nói.
NS hài Tấn Beo đứng lặng nhìn quan tài NS hài Khánh Nam

NS hài Tấn Beo đứng lặng nhìn quan tài NS hài Khánh Nam


NSND Hồng Vân đến viếng và đứng tần ngần trước quan tài của NS hài Khánh Nam: “Chưa bao giờ đau thắt như lúc này. Anh ấy là môt diễn viên giỏi nghề, một tư duy gây hiệu ứng tiếng cười độc đáo. Ngưỡng mộ anh ấy còn ở cá tính khiêm nhường”.
Danh hài Tấn Beo đứng nhìn quan tài, mặt buồn đau: “Ai rồi cũng sẽ đến cuối đường, nhưng Khánh Nam đi qua sớm, để lại nhiều thương xót cho bạn bè đồng nghiệp”.
NS hài Khánh Nam, NS Khánh Tuấn và một người em bà con chụp ảnh với mẹ trong ngày Tết

NS hài Khánh Nam, NS Khánh Tuấn và một người em bà con chụp ảnh với mẹ trong ngày Tết


Sáng 2-10, linh cửu của NS Khánh Nam sẽ được đưa về an táng tại Mỏ Cày, Bến Tre, quê ngoại thân yêu mà anh đã từng sống những tháng ngày tuổi thơ với mẹ. “Tôi không ngờ con mình lại ra đi trước mình. Hôm cháu đi viếng đám tang dì út của nghệ sĩ Tâm Tâm, nhìn thấy quan tài rất đẹp, về tới nhà đã khoe, má, khi nào má trăm tuổi con sẽ đặt đúng cái quan tài đó cho má, nó đẹp lắm. Có ai ngờ bây giờ, tôi lại đi đặt cái quan tài nó thích để nó nằm” – mẹ của NS Khánh Nam khóc trong đau đớn.
NS hài Khánh Nam và Đại Nghĩa

NS hài Khánh Nam và Đại Nghĩa


NSƯT Ngọc Đáng từ Mỹ gọi về chia sẻ: “Anh chị em nghệ sĩ đang định cư tại Mỹ đều bàng hoàng trước sự ra đi của Khánh Nam. Chúng tôi rất quý mến em. Một nghệ sĩ chân chính, đi lên từ gian khó để có được thành tựu như ngày hôm nay. Khánh Nam diễn hài duyên dáng, đóng vai nào cũng tạc được điểm son trong lòng khán giả. Sau này xem em hóa thân nhiều vai trong chương trình “Ơn giời cậu đây rồi” mới thấy em có nhiều tiềm năng chưa có cơ hội bộc lộ. Tội nghiệp bé Khánh Nhi – thành viên tham gia cuộc thi “Sao nối ngôi” phiên bản con em của nghệ sĩ, đã không còn có bố nuôi bên cạnh để đồng hành trong mùa thi. Nhưng tôi tin Khánh Nam sẽ luôn ở bên em, vì tấm lòng của Khánh Nam rất sẵn lòng giúp đỡ thế hệ trẻ tiếp bước”.
NS hài Khánh Nam và các diễn viên, quay phim tại phim trường

NS hài Khánh Nam và các diễn viên, quay phim tại phim trường


Bài và ảnh: Thanh Hiệp


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *