NSND Kim Cương, NSƯT Hữu Châu sắp diễn lại “Lá sầu riêng”

NSND Kim Cương, NSƯT Hữu Châu sắp diễn lại “Lá sầu riêng”

19/12/2023
808 Lượt xem

(CLV) – Vở kịch “Lá sầu riêng” của đoàn kịch nói Kim Cương đã trở thành một tác phẩm sân khấu kinh điển được yêu thích bởi người dân Nam Bộ.

NSND Kim Cương, NSƯT Hữu Châu sắp diễn lại Lá sầu riêng - ảnh 1

NSƯT Hữu Châu và NSND Kim Cương trong vở “Lá sầu riêng”

Vào ngày 18-12, NSND Kim Cương đã có cuộc gặp gỡ với ê kíp thực hiện chương trình nghệ thuật vinh danh bà do Đài Truyền hình TP HCM tổ chức. Trong buổi gặp gỡ, bà đã cho biết rằng sẽ tái diễn lớp diễn trong cảnh cuối của vở kịch “Lá sầu riêng”.

Tôi rất cảm kích và biết ơn tấm lòng của Ban Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TP HCM khi muốn tổ chức một chương trình truyền hình trực tiếp để vinh danh những đóng góp của tôi cho sân khấu và xã hội. Dù sức khỏe của tôi không còn như trước nhưng tôi vẫn nhận lời vì tình yêu với nghệ thuật. Tôi sẽ tái hiện lại lớp diễn trong vở kịch “Lá sầu riêng”, một phần trong chương trình “Tạ ơn đời”” – NSND Kim Cương chia sẻ.

NSND Kim Cương, NSƯT Hữu Châu sắp diễn lại Lá sầu riêng - ảnh 2

NSƯT Hữu Châu và NSND Kim Cương bên bàn thờ cố NSND Bảy Nam

Bà cũng tiết lộ rằng bà sẽ biểu diễn cùng với NSƯT Hữu Châu và hai diễn viên Lương Thế Thành, Lê Phương. Ngoài ra, chương trình còn có nhiều tiết mục khác đầy ấn tượng liên quan đến sự nghiệp nghệ thuật của bà.

Trong đó, có một bài ca cổ mang tên Nỗi buồn lá sầu riêng do NSND Viễn Châu sáng tác dành tặng cho bà. Bài hát này thể hiện tâm trạng của một nghệ sĩ khi mất đi người đã sinh ra mình. Mỗi đêm sau khi kết thúc màn trình diễn, tôi luôn cảm thấy cô đơn khi không còn được đi cùng với má tôi, người đã gắn bó với sân khấu suốt nhiều năm. Trong chương trình này, tôi muốn dành tất cả lời tri ân đến má của mình – NSND Bảy Nam” – NSND Kim Cương chia sẻ.

NSND Kim Cương, NSƯT Hữu Châu sắp diễn lại Lá sầu riêng - ảnh 3

Chương trình Nghệ sĩ tri âm do NSND Kim Cương tổ chức đã trải qua 9 năm trao tặng quà tết cho nghệ sĩ lão thành khó khăn, bệnh tật tại TP HCM

NSƯT Hữu Châu cũng chia sẻ: “Đây là một đêm diễn đầy ý nghĩa vì tôi luôn ngưỡng mộ cô Hai Kim Cương. Những ký ức đẹp nhất của tôi về nghệ thuật là từ khi tôi còn bé và theo đuổi sự nghiệp này bắt đầu từ đoàn kịch nói Kim Cương. Tôi không ngờ mình lại có cơ hội đứng trên sân khấu cùng với cô Hai Kim Cương trong một chương trình ý nghĩa như thế này.

Cả hai diễn viên của sân khấu Thiên Đăng, Lương Thế Thành và Lê Phương cũng rất hạnh phúc khi được tham gia vào chương trình này. Chúng tôi sẽ dành thời gian để tập luyện cùng với NSND Kim Cương và tái hiện lại những ký ức đẹp của công chúng về tác phẩm kinh điển Lá sầu riêng” – NSƯT Hữu Châu chia sẻ.

NSND Kim Cương, NSƯT Hữu Châu sắp diễn lại Lá sầu riêng - ảnh 4

NSND Kim Cương trao học bổng NSND Bảy Nam cho con em nghệ sĩ nghèo hiếu học

Đây cũng là một sự kiện đặc biệt để kỷ niệm 10 năm thành lập của chương trình “Nghệ sĩ tri âm” do bà tổ chức. Mục đích của chương trình là trao tặng những món quà Tết cho các nghệ sĩ nghèo khó và đang gặp bệnh tật. Đến với sự kiện này, có 10 nghệ sĩ đại diện cho các bộ môn nghệ thuật như cải lương, kịch nói, hát bội, xiếc… sẽ được mời đến nhận quà và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trong 10 năm làm công tác thiện nguyện. Đồng thời, chương trình cũng sẽ trao tặng 10 suất học bổng cho con em những nghệ sĩ nghèo hiếu học, với tên gọi là “Học bổng NSND Bảy Nam” – một tấm lòng của bà đã dành cho các nghệ sĩ trong suốt 20 năm qua.

NSND Kim Cương là một nghệ sĩ tài năng và có đóng góp to lớn cho cộng đồng. Vì vậy, bà đã được vinh danh là “Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng” trong Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 27 năm 2021 do Báo Người Lao Động tổ chức. Đây là một phần thưởng rất ý nghĩa và là nguồn động viên lớn để bà tiếp tục công việc thiện nguyện, góp phần xây dựng xã hội và chăm sóc cho những đồng nghiệp đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Chương trình vinh danh NSND Kim Cương sẽ được tổ chức tại Nhà hát Truyền hình HTV vào tối ngày 28/1/2024 và sẽ được truyền hình trực tiếp. Nhiều nghệ sĩ và ca sĩ nổi tiếng sẽ tham gia trong sự kiện này để cùng chúc mừng và tôn vinh tài năng và đóng góp của NSND Kim Cương cho nghệ thuật và xã hội.


Nghệ sĩ đoàn Kim Cương tề tựu trong ngày giỗ NSND Bảy Nam

(CLV) – Những người làm công tác văn hóa nghệ thuật của đất nước vô cùng biết ơn những đóng góp của NSND Bảy Nam đối với sự nghiệp...

Đánh giá bài viết
Nguồn bài viết: Người Lao Động

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *