NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động trong sinh nhật xa quê

NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động trong sinh nhật xa quê

06/01/2015
858 Lượt xem

(CLV) – Ngày 5-1, NSƯT Thanh Thanh Tâm được bạn bè, đồng nghiệp hải ngoại tổ chức sinh nhật tại Mỹ. Hiện nữ nghệ sĩ này đang đến Mỹ chăm sóc cho con trai đang du học tại đây.

NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động trong sinh nhật xa quê - Ảnh 1

NSƯT Thanh Thanh Tâm và các nghệ sĩ hải ngoại trong ngày sinh nhật mình

Tôi xem Thanh Thanh Tâm như cháu ruột. Từ khi Tâm sang Mỹ chăm sóc con trai, đồng thời tham gia biểu diễn, sân khấu cải lương ở miền Nam California – Mỹ thêm khởi sắc. Vì từng đạo diễn một số tác phẩm sân khấu khi còn ở trong nước, Tâm có tư duy đạo diễn khá tốt” – nghệ sĩ lão thành Văn Chung cho biết.

NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động trong sinh nhật xa quê - Ảnh 2

Mừng sinh nhật trên xứ người, NSƯT Thanh Thanh Tâm rất xúc động

NSƯT Thanh Thanh Tâm tâm sự rằng chị nhớ hoài không quên những vở cải lương mình nhận vai đúng ngày sinh nhật. Trong đó, phải kể đến vở Vợ và tình của soạn giả NSND Năm Châu, do đạo diễn Hồng Dung dàn dựng. Đây là một kịch bản cải lương cũ đã từng được đoàn Thanh Nga dàn dựng năm 1973, thu hút đông khán giả. NSƯT Thanh Thanh Tâm ra mắt đúng ngày sinh nhật lần thứ 38.

NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động trong sinh nhật xa quê - Ảnh 3

NSƯT Thanh Thanh Tâm và NS Phượng Liên trong ngày sinh nhật

Trước đó, trong các vở Lan và Điệp, Nửa đời hương phấn, Đời cô Lựu, Gia tài của mẹ, Giũ áo bụi đời, Đêm sấm sét, Lôi vũ… được Nhà hát Trần Hữu Trang tái dựng tại rạp Hưng Đạo, thu hút hơn 10 ngàn lượt người xem cũng là các vai diễn được tổ chức vào dịp sinh nhật. “Đó là sự trùng hợp vì tôi nhớ hoài những lần các nghệ sĩ mang bánh sinh nhật vào hậu trường chúc mừng, đó là suất diễn đầu tiên của các vở này. Khán giả gửi hoa, quà và nhiều lời chúc được viết trong thư. Hạnh phúc lắm khi nhớ lại những năm sàn diễn cải lương có đông khán giả!” – NSƯT Thanh Thanh Tâm thổ lộ.

NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động trong sinh nhật xa quê - Ảnh 4

Hai nghệ sĩ cùng song ca bài ca cổ “Con gái của mẹ” (soạn giả Loan Thảo)

Nhìn lại chặng đường phát triển nghề nghiệp hơn 40 năm, NSƯT Thanh Thanh Tâm đã có nhiều cống hiến cho sân khấu. Chị đã góp phần dìu dắt nhiều diễn viên trẻ đến với nghề và truyền lại kinh nghiệm ca diễn cho họ trên sân khấu trong 26 năm chị công tác tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang. Trăn trở với nghề, chị thường băn khoăn việc ngày càng có ít kịch bản cải lương hay, đi vào lòng người xem.

“Tại sao cứ phải đến mùa hội diễn, liên hoan mới phát động phong trào sáng tác và kêu gọi tác giả viết theo một đề tài nào đó? Trong khi việc sáng tác cần được trau dồi thường xuyên và nội dung phải phản ánh được những trăn trở trong xã hội. Có như thế, vở diễn mới đủ sức lôi kéo khán giả rạp” – NSƯT Thanh Thanh Tâm đã chia sẻ.

NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động trong sinh nhật xa quê - Ảnh 5

NS Philip Nam – chồng của NS Cẩm Thu và NSƯT Thanh Thanh Tâm giao lưu với khán giả trong buổi sinh nhật

NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động trong sinh nhật xa quê - Ảnh 6

NS Ngọc Đáng và Tuấn Châu song ca cổ bài “Lòng mẹ” chúc mừng sinh nhật NSƯT Thanh Thanh Tâm

Hiện nay, trong lúc ở Mỹ chăm sóc con trai, NSƯT Thanh Thanh Tâm dành nhiều thời gian để sáng tác kịch bản, chị còn tham gia chỉnh lý một vài trích đoạn cải lương để tổ chức biểu diễn phục vụ khán giả kiều bào.

NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động trong sinh nhật xa quê - Ảnh 7

NS Hương Huyền – cha của NS Thanh Hằng trong ngày sinh nhật NSƯT Thanh Thanh Tâm

NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động trong sinh nhật xa quê - Ảnh 8

NS Chí Tâm và Phượng Liên trong ngày sinh nhật của NSƯT Thanh Thanh Tâm

Đến tham dự buổi tiệc sinh nhật của NSƯT Thanh Thanh Tâm tại Mỹ có đông nghệ sĩ hải ngoại, đồng thời rất nhiều khán giả của chương trình Cổ nhạc Phương Nam do nghệ sĩ Tuấn Châu thực hiện cũng đến chúc mừng chị.

NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động trong sinh nhật xa quê - Ảnh 8

NS Phượng Liên và Ngọc Huyền trong ngày sinh nhật NSƯT Thanh Thanh Tâm

NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động trong sinh nhật xa quê - Ảnh 9

NSƯT Thanh Thanh Tâm và NS Chí Tâm trong ngày sinh nhật


NSƯT Thanh Thanh Tâm: Rời xa ánh đèn sân khấu, gắn bó với nghề chăm sóc sắc đẹp nơi xa xứ

(CLV) – Thanh Thanh Tâm là con nhà nòi và là nữ nghệ sĩ sáng giá trong giới cải lương. Dù đã rời xa ánh đèn sân khấu nhưng...

NSƯT Vũ Linh kể chuyện tái ngộ NSƯT Thanh Thanh Tâm sau 10 năm

Khán giả kiều bào tại Mỹ đã thỏa mãn với hai suất diễn tối 6 và 7-5 (theo giờ địa phương) tại Mỹ, khi xem cuộc hội ngộ sau...

Vũ Linh – Thanh Thanh Tâm: Cải lương không chết!

(CLV) – Tối 23-10, đôi nghệ sĩ tài danh này sẽ có mặt trong chương trình Sắc màu thời gian diễn ra tại rạp Hưng Đạo (TPHCM), do chính...

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *