Lý do NSƯT Thoại Mỹ xin rút khỏi đề cử giải Mai Vàng lần thứ 28

Lý do NSƯT Thoại Mỹ xin rút khỏi đề cử giải Mai Vàng lần thứ 28

14/12/2022
9610 Lượt xem

(CLV) – Tại chương trình tọa đàm Vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ 28 – năm 2022 do Báo Người Lao Động tổ chức, NSND Thoại Miêu đã lý giải vì sao NSƯT Thoại Mỹ xin rút đề cử giải Mai Vàng năm nay.

Là thành viên của Hội đồng nghệ thuật giải Mai Vàng lần thứ 28-2022, đồng thời là khách mời tham gia tọa đàm “Vòng bầu chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 năm 2022” tổ chức ngày 7-12 tại hội trường Báo Người Lao Động, NSND Thoại Miêu đã phát biểu: “NSƯT Thoại Mỹ, em ruột của tôi, đã nhờ tôi chuyển lời đến ban tổ chức giải Mai Vàng rằng cô xin được rút tên trong danh sách đề cử với hai lý do: thứ nhất là muốn dành cơ hội cho các nữ diễn viên trẻ, thứ hai là lý do sức khỏe khiến em tôi không thể tham gia các hoạt động biểu diễn hoặc tham dự các sự kiện từ đây đến cuối năm, để dành thời gian điều trị bệnh. Em tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tình cảm của khán giả, bạn đọc đã dành cho em tôi qua nhiều vai diễn trong năm 2022” – NSND Thoại Miêu nói.

Lý do NSƯT Thoại Mỹ xin rút khỏi đề cử giải Mai Vàng lần thứ 28 - Ảnh 2

NSND Thoại Miêu và em gái – NSƯT Thoại Mỹ

Trên thực tế, vai diễn Thần phi Nguyễn Thị Anh (vở “Đêm trước ngày hoàng đạo” – Sân khấu Cải lương Mới Đại Việt) của NSƯT Thoại Mỹ đã nhận được số phiếu rất cao của bạn đọc đề cử cô ở hạng mục “Nữ diễn viên sân khấu”.

Lý do NSƯT Thoại Mỹ xin rút khỏi đề cử giải Mai Vàng lần thứ 28 - Ảnh 3

Từ trái sang: Ông Bùi Thanh Liêm – Phó TBT Báo Người Lao Động – Trưởng Ban tổ chức giải Mai Vàng lần thứ 28 năm 2022, NSND Thoại Miêu, NSƯT Ca Lê Hồng, NSND Trần Minh Ngọc, đạo diễn Chánh Trực và đạo diễn Thanh Hiệp tại buổi tọa đàm “Vòng bầu chọn giải Mai Vàng lần thứ 28” (ảnh Tấn Thạnh)

Khi chúng tôi liên lạc với NSƯT Thoại Mỹ, cô cho biết đó chính là quyết định của bản thân, vì cô dõi theo từng bước tiến của các nữ nghệ sĩ: Tú Sương, Bình Tinh, Phương Cẩm Ngọc – ba trong số 5 ứng viên của vòng bầu chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 – năm 2022, nên cô biết họ sẽ có nghị lực để phát huy tài nghệ.

Tôi biết tượng Mai Vàng cho mỗi hạng mục chỉ có một, nhưng tôi tin ba nữ diễn viên trẻ vào vòng bầu chọn sẽ luôn phấn đấu không ngừng để xứng đáng với tình cảm mà bạn đọc, khán giả dành cho họ. Điều quan trọng hơn là cùng góp phần với các thế hệ nghệ sĩ để sàn diễn cải lương ngày càng rực rỡ, có nhiều tác phẩm hay” – NSƯT Thoại Mỹ nói.

Trong hành trình 28 năm của giải Mai Vàng, trước đó, NSND Lệ Thủy và MC Thanh Bạch cũng đã từng tuyên bố rút khỏi vòng bầu chọn, để nhường cơ hội cho đàn em được lọt vào top bầu chọn.


NSƯT Thoại Mỹ chia sẻ cảm xúc khi không có tên trong danh sách bình chọn NSND

(CLV) – NSƯT Thoại Mỹ cho biết nếu thêm một danh hiệu thì cũng chỉ là một sự ghi nhận cho những cố gắng suốt bao năm, còn nếu...

Kim Tử Long, Thoại Mỹ ngỡ ngàng trước màn hóa thân thành nghệ sĩ Minh Cảnh

(CLV) – Hai thí sinh Hàn Ni và Nguyễn Quang mang đến những tiết mục ấn tượng, khiến giám khảo Thoại Mỹ, Kim Tử Long phải trầm trồ khi...

Thoại Mỹ bật khóc trước thí sinh có giọng hát giống Vũ Linh

(CLV) – Trailer tập 1 Nghệ sĩ thần tượng gây chú ý cho khán giả khi trình làng hai giọng ca rất giống NSND Thanh Tuấn và NSƯT Vũ...

Đánh giá bài viết
Nguồn bài viết: Người Lao Động

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *