Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh: Ba Vũ Linh hỏi tôi “Ba mất con có để tang không?”

Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh: Ba Vũ Linh hỏi tôi “Ba mất con có để tang không?”

01/02/2024
730 Lượt xem

(CLV) – Bình Tinh tiết lộ, sinh thời, cố nghệ sĩ Vũ Linh luôn quan tâm, dạy bảo cô một cách nghiêm khắc.

Chia sẻ trong chương trình Người kể chuyện đời, Bình Tinh cho biết chị sinh ra trong gia đình có nhiều đời theo cải lương và đều nổi tiếng. Tuy nhiên, với Bình Tinh, đây lại là áp lực: “Đối với tôi, niềm tự hào được sống trong 1 gia đình có nhiều đời nổi tiếng với cải lương, niềm tự hào không nhiều bằng áp lực.

Sinh ra trong gia đình làm nghề cải lương tuồng cổ nổi tiếng, tôi có ý thức trách nhiệm từ bé. Gia đình tôi không có nhiều hậu nhân như các đoàn khác, khi anh tôi mất đi, tôi lại càng bị áp lực về việc phải cố gắng trở thành người nghệ sĩ có tâm, có đức chứ không chỉ có tài.

Tôi còn phải thay ông bà cha mẹ chăm lo cho các thế hệ nghệ sĩ đã làm việc ở đoàn Huỳnh Long. Tôi không biết mình có thể lèo lái đoàn nghệ thuật Huỳnh Long được bao lâu nhưng tôi sẽ làm hết sức mình để bảo tồn nghệ thuật cải lương”.

Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh - Ảnh 1

Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh

Bình Tinh cho biết, trong sự nghiệp cô may mắn được sự nâng đỡ của 2 người cha nuôi nổi tiếng là cố NSƯT Vũ Linh và NSƯT Kim Tử Long.

Nữ nghệ sĩ cho hay: “Ba ruột tôi mất khá sớm, tôi được ba Kim Tử Long nhận làm con trước, sau đó ba Vũ Linh cũng nhận tôi làm con. Cả hai người cha này đều dồn hết tình thương cho tôi, dạy dỗ tôi rất nhiều.

Những thành công của tôi ngày hôm nay ngoài sự nỗ lực của bản thân còn có sự nâng đỡ của ba Kim Tử Long và ba Vũ Linh“.

Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh - Ảnh 2

Bình Tinh được 2 nghệ sĩ cải lương đình đám nhận làm con nuôi.

Bình Tinh cũng là người đồng hành cùng cố nghệ sĩ Vũ Linh, hết lòng chăm sóc ông trong giai đoạn ông bệnh nặng: “Ba Kim Tử Long có cuộc sống hạnh phúc đề huề nên tôi đỡ lo.

Còn ba Vũ Linh trong lúc bị bệnh, người thân không có điều kiện kinh tế để lo bệnh cho ba. May mắn là tôi có khả năng hỗ trợ cho ba trong giai đoạn đó.

Tôi còn nhớ lúc 2 ba con nói chuyện trong bệnh viện, ba có hỏi tôi: Ba chết con có để tang không? Tôi nói: Trời ơi ba nói gì vậy, một ngày làm ba, suốt đời làm ba. Ba ruột tôi đã mất giờ tôi chỉ có 2 người ba là ba Linh và ba Long thôi, ai mất tôi cũng để tang hết.

Vì thế khi ba Vũ Linh mất, tôi đã xin phép gia đình cho tôi được để tang cho ba và được cả nhà đồng ý. Tôi vui vì đã làm trọn vẹn những gì một đứa con nuôi có thể làm cho ba trong chặng đường cuối. Cái ơn cái nghĩa của ba tôi mang theo suốt cuộc đời này”.

Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh - Ảnh 3

Bình Tinh chia sẻ trong chương trình.

Bình Tinh cũng cho biết thêm: “Ba Vũ Linh và ba Kim Tử Long là 2 thái cực hoàn toàn khác nhau. Ba Vũ Linh nghiêm khắc lắm, mỗi tối tôi đi diễn về đều gọi video cho ba, ba mà thấy tôi ăn mỳ gói là sẽ mắng. Nhưng nghe những lời mắng đó, tôi thấy ấm áp và hạnh phúc lắm.

Người còn lại là ba Kim Tử Long lại luôn đối xử với tôi như bạn bè nhưng cũng rất yêu thương tôi. Thời điểm tôi tham gia chương trình Sao nối ngôi, ba Long sẵn sàng bỏ hết công việc để đồng hành cùng tôi suốt 3 tháng trời.

Tôi trở thành quán quân Sao nối ngôi cũng là nhờ một tay giúp đỡ của ba Long. Thế nhưng ngày tôi nhận giải, ba chỉ lặng lẽ đứng nhìn rồi bỏ ra về”.

Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh - Ảnh 4

Nữ nghệ sĩ đang nỗ lực phục hưng đoàn cải lương Huỳnh Long.

Bình Tinh là con gái của cặp vợ chồng nghệ sĩ cải lương tuồng cổ Đức Lợi – Bạch Mai. Gia đình cô có 4 đời đều theo đuổi nghệ thuật cải lương.

Bản thân Bình Tinh bén duyên với sân khấu cải lương từ khi còn rất nhỏ. Khi ba, anh trai và mẹ lần lượt qua đời, Bình Tinh một mình nỗ lực vực dậy đoàn cải lương Huỳnh Long với hi vọng gìn giữ hào quang của gia tộc và bảo tồn nghệ thuật cải lương.

Về đời tư, Bình Tinh kết hôn cùng một nam ca sĩ. Là người cùng ngành nên chồng hiểu và thông cảm cho Bình Tinh. Anh sẵn sàng ở phía sau hỗ trợ để vợ thực hiện ước mơ của mình. Hiện tại, cặp đôi có 1 cô con gái nhỏ, cuộc sống của họ khá êm ấm, hạnh phúc.


Bình Tinh tiết lộ kỷ vật 10 năm của soạn giả Bạch Mai và NSƯT Vũ Linh

(CLV) – Bình Tinh cho biết sau 10 năm, nghệ sĩ Vũ Linh quyết định trao lại kịch bản Tần Thủy Hoàng cho mình. Đây là tác phẩm được...

Bình Tinh bật khóc nức nở, thực hiện lời hứa trước linh cữu nhạc sĩ trẻ 21 tuổi

(CLV) – Sự ra đi của nhạc sĩ trẻ Vũ Minh Hiếu là mất mát lớn đối với đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Sáng 8/8, khán giả...

Bình Tinh nói bị hack điện thoại, phản ứng khi bị Hồng Phượng lôi vào cuộc

(CLV) – Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Bình Tinh cho biết tối 16-6 điện thoại của cô đã bị kẻ xấu thâm nhập vào đọc tin nhắn. Sau...

Đánh giá bài viết
Nguồn bài viết: VTC News

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *