NSND Ngọc Giàu xúc động khi trở lại sàn diễn cải lương tuồng cổ

NSND Ngọc Giàu xúc động khi trở lại sàn diễn cải lương tuồng cổ

05/11/2023
2066 Lượt xem

(CLV) – Nghệ sĩ Ngọc Giàu là người luôn có tinh thần cầu tiến, từ lúc trẻ đã ham học hỏi, từng xin được thọ giáo các nghệ nhân tài giỏi của bộ môn tuồng cổ, chính vì thế bà xuất hiện tự tin dù không phải là người của bộ môn này.

Tối 4-11, tại rạp Hồng Liên (Trung tâm văn hóa quận 6, TP HCM), đông khán giả đã đến xem và cổ vũ vở cải lương tuồng cổ “Ngũ long đại phá Âm dương trận”, khi trong vở lần đầu tiên có sự xuất hiện của NSND Ngọc Giàu.

NSND Ngọc Giàu xúc động khi trở lại sàn diễn cải lương tuồng cổ - Ảnh 1.

NSND Ngọc Giàu trong vở “Ngũ long đại phá Âm dương trận”

Từ sau bộ phim “Nhà bà Nữ” đạt doanh thu cao, đi đến đâu bà cũng được khán giả hỏi bao giờ sẽ quay về lại sàn diễn cải lương.

Lần này bà tâm sự: “Tôi được sự rũ rê của nghệ sĩ Hữu Quốc và Bình Tinh, hai em diễn viên hiện nay rất năng động, nên tôi tham gia để đồng hành với các em, các cháu. Vui hơn là tôi đã có cơ hội diễn với ba thế hệ nữ diễn viên của gia đình Huỳnh Long, đó là Bạch Mai, Bình Tinh và bây giờ là bé Bella – con gái của Bình Tinh” – bà phấn khởi cho biết.

NSND Ngọc Giàu xúc động khi trở lại sàn diễn cải lương tuồng cổ - Ảnh 2.

Sự xuất hiện của NSND Ngọc Giàu tăng thêm động lực cho nghệ sĩ đoàn Huỳnh Long

Tuy nhiên, do sự cố về sức khỏe, bà bị khan tiếng nên hiệu quả ca có phần giảm. “Tôi chưa hài lòng với lần xuất hiện này của mình, tự nhiên gần đến ngày diễn thì bị khan tiếng, có thể trong quá trình tập” – bà chia sẻ. Trong vở, NSND Ngọc Giàu vào vai bà ngoại thương yêu các cháu, đã hiện ra trong giấc mơ để dặn dò hai cô cháu ngoại.

Dù bị khan tiếng, khán giả đã vẫn thương mến cho sự xuất hiện của NSND Ngọc Giàu và dành nhiều tràng pháo tay cổ vũ tinh thần khi bà xuất hiện trên sân khấu.

Vở diễn này là do cố nghệ sĩ Bạch Mai viết kịch bản, đã từng dàn dựng thành công trên sân khấu Huỳnh Long. Nay được đạo diễn NSƯT Hữu Quốc phục dựng, có sự đầu tư về mặt hình thức dàn dựng, tạo không gian rất đẹp cho vở diễn.

Nghệ sĩ Bình Tinh cho rằng đoàn Huỳnh Long trong suất diễn này rất hạnh phúc vì có sự đồng hành của nghệ sĩ gạo cội Ngọc Giàu.

Ngoài NSND Ngọc Giàu, vở còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: NSƯT Ngọc Huyền (vai Lưu Kim Đính), NSƯT Kim Tử Long (Cao Quân Bảo), NSƯT Hoài Linh (chú Tư), các nghệ sĩ Linh Tâm, Tô Châu, Công Minh, Hữu Huệ, Hữu Quốc, Bình Tinh, Thái Vinh, Hoàng Quốc Thanh, Hoài Nhung, Trọng Nhân, Bảo Ngọc, Phương Cẩm Ngọc…


NSND Ngọc Giàu trở lại sàn diễn cải lương tuồng cổ

(CLV) – Vốn yêu thích bộ môn cải lương tuồng cổ từ những năm còn trẻ, NSND Ngọc Giàu có cơ hội là tham gia biểu diễn, lần này...

Đánh giá bài viết
Nguồn bài viết: Người Lao Động

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *