NSND Thanh Tuấn: “Đến tận bây giờ cũng khó tìm được một Lệ Thủy thứ hai”

NSND Thanh Tuấn: “Đến tận bây giờ cũng khó tìm được một Lệ Thủy thứ hai”

10/10/2023
4052 Lượt xem

(CLV) – “Tại sao đến giờ này Lệ Thủy vẫn được kính trọng? Vì Lệ Thủy sống tình cảm, hài hòa, lại có giọng ca rất quê hương, chất phác, ngọt ngào” – NSND Thanh Tuấn nói.
Mới đây, tại chương trình Bước chân hai thế hệ, NSND Thanh Tuấn và NSND Lệ Thủy đã cùng ôn lại những kỷ niệm về thời gian đầu đi hát. NSND Thanh Tuấn tâm sự:

Công ty Kim Chung ngày đó có rất nhiều đoàn cải lương, tôi đi bên đoàn 2, Lệ Thủy đi bên đoàn 5. Thời điểm đó, cải lương không được diễn buổi tối, chỉ diễn ban ngày, tới chiều là nghỉ.

Tại rạp Olympic, ông bầu Long thường đưa các đoàn về thay phiên nhau. Hôm đó, ông bầu đưa tôi từ đoàn 2 về hát tăng cường chung với Lệ Thủy và Minh Phụng ở đoàn 5.

NSND Thanh Tuấn: Đến tận bây giờ cũng khó tìm được một Lệ Thủy thứ hai - Ảnh 1.

NSND Lệ Thủy và NSND Thanh Tuấn

Thực ra lúc đó tôi chỉ về diễn tăng cường, còn hát chính vẫn là Lệ Thủy, Minh Phụng nên nhiều khi quên thoại, quên lớp đi ra đi vô. Mỗi lúc như thế tôi đều được Lệ Thủy nhắc giúp.

Bài ca lẻ đầu tiên tôi thu chung với Lệ Thủy là Hoa trắng thôi cài lên áo tím. Lúc đó, Lệ Thủy đã là một thương hiệu lớn còn tôi mới được mời về để hát chung. Trong quá trình thu, Lệ Thủy cũng góp ý để tôi hát tốt hơn, nên thêm gì, bỏ gì. Thu xong, chúng tôi được khen ngợi, phát hành ra được khán giả đón nhận rộng rãi. Cặp Thanh Tuấn – Lệ Thủy được biết tới từ đó.

Thời đó, chúng tôi còn ca chung nhiều bài nữa và được khán giả đón nhận“.

NSND Lệ Thủy nghe vậy liền tiếp lời: “Tôi vẫn nhớ lúc thu bài đó, tôi bảo Thanh Tuấn ca hay nhưng có một hai chữ nghe kỳ lắm. Hóa ra vì Thanh Tuấn là người Quảng Ngãi nên những chữ có chữ “ớ” là bị lai.

Ngày đó, cả hai chúng tôi đều còn trẻ nên lực ca rất mạnh, ca khỏe, hơi nhiều. Ông xã tôi tuy không rành về cải lương nhưng cũng thích nghe và chịu khó tìm hiểu. Ông ấy rất thích Thanh Tuấn. Tôi có hỏi ông xã vì sao lại thích nghe Thanh Tuấn thì ông ấy bảo: Tôi cũng không biết vì sao nhưng thấy ông ấy ca cứ lên xuống là thích“.

Tiếp đó, NSND Thanh Tuấn bày tỏ lòng ngưỡng mộ với NSND Lệ Thủy:

Với tôi, đến tận bây giờ cũng khó tìm được một Lệ Thủy thứ hai. Lệ Thủy có những đặc thù riêng không ai có. Về giọng ca, đến giờ này chưa ai thay thế được Lệ Thủy.

Lệ Thủy có cái mong manh, chân phương, mộc mạc của một người đào hát, cái mà đến giờ cũng ít ai được như Lệ Thủy. Đây là cái duyên riêng của Lệ Thủy, khiến người trong nghề rất mến thương.

NSND Thanh Tuấn: Đến tận bây giờ cũng khó tìm được một Lệ Thủy thứ hai - Ảnh 2.

Tại sao đến giờ này Lệ Thủy vẫn được kính trọng? Vì Lệ Thủy sống tình cảm, hài hòa, lại có giọng ca rất quê hương, chất phác, ngọt ngào“.

Khi được hỏi về việc NSND Lệ Thủy có bị đồng nghiệp ghen tị vì thành công, nổi tiếng trong nghề hay không, NSND Thanh Tuấn nói:

Thực ra, đã là đồng nghiệp thì ai cũng muốn hơn người khác, có gì đó vượt hơn nên việc ganh tị nhau là không tránh khỏi. Lệ Thủy ngày đó nổi tiếng, được khán giả yêu thương thì sẽ có những đồng nghiệp, bạn bè, đàn em cũng muốn hơn Lệ Thủy nhưng chỉ là âm thầm, cạnh tranh lành mạnh thôi chứ không hại nhau“.


Xác minh, xử lý các kênh YouTube giả mạo NSND Lệ Thủy ca ngợi ông Lê Tùng Vân

(CLV) – Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết đang tiếp tục rà soát, xử lý chủ các kênh YouTube đăng tải thông tin...

NSND Lệ Thủy tái diễn với danh ca Minh Cảnh trích đoạn “Máu nhuộm sân chùa”

(CLV) – NSND Lệ Thủy cho rằng mỗi ngày bà cảm nhận rõ niềm hạnh phúc khi khán giả luôn dành cho thế hệ nghệ sĩ vàng của sân...

NSND Lệ Thủy: Từng gặp biến cố cháy nhà, khóc ướt gối vì bị đẩy xuống hát vai phụ

(CLV) – Khi ấy, NSND Lệ Thủy buồn lắm, về nhà nằm khóc ướt gối. Lệ Thủy thừa nhận, lúc đó bà mới 21 tuổi, do còn trẻ nên...

Đánh giá bài viết
Nguồn bài viết: Tổ quốc

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *