Thương tiếc vĩnh biệt nghệ sĩ Kim Phượng!

Thương tiếc vĩnh biệt nghệ sĩ Kim Phượng!

25/07/2021
731 Lượt xem

(CLV) – Nghệ sĩ Kim Phượng – thành viên trụ cột của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long vừa qua đời hôm nay, 25-7.

Người thân cố nghệ sĩ cho biết hôm qua bà lên cơn sốt, được các con đưa vào Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng, quận 8. Sức khoẻ bà yếu dần rơi vào nguy kịch do bà có nhiều bệnh lý nền như huyết áp, tim mạch,…

Nghệ sĩ Kim Phượng ra đi vào hôm nay, 25-7 để lại nhiều tiếc thương cho đồng nghiệp, bạn bè và những người hâm mộ.

Thương tiếc vĩnh biệt nghệ sĩ Kim Phượng! - ảnh 1

Nghệ sĩ Kim Phượng. Ảnh: FB Lư Hoàng Gia Bảo.

Hiện tại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều đồng nghiệp bạn bè không thể tới đưa tiễn bà đoạn đường cuối. Khi dịch lắng xuống, người thân và các nghệ sĩ, đồng nghiệp sẽ làm lễ cầu siêu cho bà.

Nghệ sĩ Gia Bảo chia sẻ trên trang cá nhân rằng: “Đời quá vô thường! Nữ nghệ sỹ Kim Phượng (Kết chị) em ruột Ns Bạch Mai vừa qua đời sáng nay…thành thật chia buồn! Vô cùng đau xót!”.

Nghệ sĩ Kim Phượng sinh năm 1955. Bà có nhiều vai diễn trên sân khấu tuồng cổ Huỳnh Long. Sau này khi không còn duyên với sân khấu, nghệ sĩ Kim Phượng lui về làm “hậu phương” cho bộ môn nghệ thuật này. Bà gửi gắm tình yêu của mình trong từng công đoạn tỉ mỉ: cắt, vẽ, ủi, sâu tụi,… Bà là người thầm lặng đứng sau thành công của nhiều nghệ sĩ tên tuổi.

Những trang phục do bàn tay tài hoa của nghệ sĩ Kim Phượng thực hiện được dân ghiền cải lương và các nghệ sĩ hải ngoại đánh giá cao. Bà từng chia sẻ rằng niềm vui lớn nhất của bà là được thấy nghệ sĩ mặc trang phục của mình trên sân khấu.

Trong bộ phim Tây Sơn hào kiệt, cố NSND Lý Huỳnh từng tin tưởng giao phục trang của hơn 1.000 diễn viên cho bà.


5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *