TP HCM có 50 nghệ sĩ được tặng và truy tặng danh hiệu NSND, NSƯT

TP HCM có 50 nghệ sĩ được tặng và truy tặng danh hiệu NSND, NSƯT

Chưa phân loại
23/08/2019
605 Lượt xem

Chiều 23-8, Hội Sân khấu TP HCM đã công bố danh sách 50 nghệ sĩ được tặng và truy tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân (NSND), nghệ sĩ ưu tú (NSƯT).

NSƯT Trần Minh Ngọc trong lễ đón nhận giải thưởng sáng tạo của TP HCM

NSƯT Trần Minh Ngọc trong lễ đón nhận giải thưởng sáng tạo của TP HCM

Đó là những nghệ sĩ đã có cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật nói riêng và văn hóa dân tộc nói chung.

Ông Tôn Thất Cần – Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM cho biết: “TP HCM vui mừng chào đón 11 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND và 36 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSƯT. Trong số 50 nghệ sĩ này, có 2 cố nghệ sĩ được truy tặng danh hiệu NSƯT là nghệ sĩ Hữu Hòa – Nhà hát Nghệ thuật Hát Bội TP HCM và diễn viên hài Mạnh Tràng – Sân khấu kịch Sài Gòn. Và một nghệ sĩ được truy phong danh hiệu NSND là cố NSƯT Giang Châu”.

Cố NS Mạnh Tràng - Sân khấu kịch Sài Gòn được truy tặng danh hiệu NSƯT

Cố NS Mạnh Tràng – Sân khấu kịch Sài Gòn được truy tặng danh hiệu NSƯT

Có thể nói, khán giả mộ điệu sân khấu cải lương đã dành nhiều tình cảm đối với cố NSƯT Giang Châu – người từng nổi tiếng với nhiều vai diễn trên sân khấu cải lương Đoàn Văn Công TP HCM, Sài Gòn 2 và 284 như: Thừa (Tiếng hò sông Hậu), Thái Ngọc (Khách sạn Hào Hoa), Trùm Sò (Ngao sò ốc hến), Trần Hùng (Tìm lại cuộc đời). Cũng như sự cống hiến của nghệ sĩ Hữu Hòa trên sân khấu hát bội TP HCM và NS hài Mạnh Tràng trên sân khấu kịch Sài Gòn.

Cố NSƯT Giang Châu được truy tặng danh hiệu NSND

Cố NSƯT Giang Châu được truy tặng danh hiệu NSND

Danh sách 11 NSND: Nhà quay phim Đường Tuấn Ba (Hãng phim Giải Phóng); nhà quay phim Đoàn Quốc (Xưởng phim Nguyễn Đình Chiểu), NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn, Thanh Vy, Thoại Miêu, Kim Xuân, Việt Anh, Thanh Ngân, nhạc sĩ Văn Giỏi và đạo diễn Trần Minh Ngọc.

Ngày 29-8, lễ trao danh hiệu NSND, NSƯT sẽ được tổ chức tại Nhà hát lớn Thủ đô Hà Nội.

Tin ảnh: Thanh Hiệp


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *